ลอบวางระเบิดชุด รปภ.ครูตากใบ ไร้ผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต

2018-02-01 11:30:01

ลอบวางระเบิดชุด รปภ.ครูตากใบ ไร้ผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต

โจรใต้เหิมหนัก ลอบวางระเบิดตำรวจชุดสายตรวจชุด รปภ.ครูที่ตากใบ โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต


เมื่อเวลา 08.05 น. วันที่ 1 ก.พ. ร.ต.อ.สุริยา จอมสุริยะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ รปภ.ครู สภ.ตากใบ ที่บริเวณเพิงขายของริมถนน 4084 สายนราธิวาส – ตากใบ ช่วงบริเวณบ้านศาลาเชือก ม.6 ต.ไพรวัน จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด กองกำกับการชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ 


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบที่บริเวณใต้เพิงขายของริมถนน มีหลุมระเบิดลึก 3 นิ้ว กว้าง 12 นิ้ว และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในท่อพลาสติก พี.วี.ซี. หนักประมาณ 1 ก.ก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง ส่วนเพิงขายของถูกอนุภาพของระเบิดได้รับความเสียหาย จนสังกะสีที่ใช้มุงหลังคากระเด็นหลุด แถมพื้นไม้ที่ใช้สำหรับวางของก็ยังถูกอนุภาพของระเบิดแตกและหักได้รับความเสียหายไปด้วยเช่นกัน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน


Advertisement              

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.อ.การียา ตีมุง รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.ตากใบ ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวม 6 นาย นั่งรถยนต์หุ้มเกราะ 1 คัน 2 นาย ขี่และซ้อนท้าย รถ จยย. 2 คัน 4 นาย เพื่อลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางให้กับคณะครู เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ใต้เพิงขายของริมทาง จนเกิดระเบิดขึ้นแต่รัศมีการทำลายล้างของระเบิด ได้ถูกพื้นไม้ที่ใช้สำหรับวางสินค้าบดบังไว้ ทำให้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือชีวิตแต่อย่างใด 

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พ.ต.อ. พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ เปิดเผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี โดยที่ไม่ได้ประสงค์ต่อชีวิตของเจ้าหน้าที่ เป็นเพียงการสร้างสถานการณ์ให้การเกิดปั่นป่วนขึ้นพื้นที่เท่านั้น 


แท็กที่เกี่ยวข้อง