“ยิ่งยง”ขอโทษทำให้รู้สึกไม่ดี

2018-02-01 10:50:18

“ยิ่งยง”ขอโทษทำให้รู้สึกไม่ดี

"ยิ่งยง ยอดบัวงาม" ยอมรับบกพร่องจากการโปรโมทสินค้าการเกษตร น้อมรับคำตัดสินของศาลคดีฉ้อโกงประชาชน ขอโทษแฟนเพลง ทำให้รู้สึกไม่ดี และตกใจ ยืนยันตั้งใจทำให้กับเกษตรกรจริงๆ


จากกรณี ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ได้อ่านคำพิพากษาคดีฉ้อโกงประชาชน ที่นางจิราภรณ์ สุวรรณเครือ กับพวกรวม 13 ราย ผู้เสียหาย เป็นโจทก์ยื่นฟ้องบริษัทแทนคุณแผ่นดินสยาม จำกัด และนายประยงค์ บัวงาม อายุ 56 ปี หรือ "ยิ่งยง ยอดบัวงาม" นักร้องลูกทุ่งชื่อ กับพวกรวม 15 คน ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน จากการขายผลิตภัณฑ์สินค้าการเกษตร โดยศาลพิพากษาให้จำคุก “ยิ่งยง ยอดบัวงาม” 20 ปี โดยไม่รอลงอาญา ก่อนได้รับการประกันตัววงเงิน 5 แสนบาทเมื่อวันที่ 31 ม.ค. ที่ผ่านมานั้น

 

"ยิ่งยง ยอดบัวงาม" ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า ที่ผ่านมาได้ทำงานโดยสุจริตมาโดยตลอด มาทำงานตรงนี้เป็นการโปรโมตสินค้า อาจจะทำให้เราบกพร่องได้ แต่น้อมรับคำตัดสินของศาล ขอบคุณศาลที่ให้โอกาสผมได้ประกันตัว ทั้งนี้ไม่เคยคิดทุจริตพี่น้องประชาชน สาบายได้เลยครับ เมื่อถามว่ามีความผิดพลาดอย่างไร "ยิ่งยง ยอดบัวงาม" กล่าวว่า มันเยอะมาก มูลค่าความเสียหายคดีนี้ 11 ล้านบาท เราก็ได้รับโอกาสจากศาลท่านให้อุทธรณ์และฎีกาต่อไป ขอโทษพี่น้องประชาชนที่ทำให้รู้สึกไม่ดี ที่ทำให้ตกใจ จากนี้ไปก็อุทธรณ์ครับ

เมื่อถามว่าคดีนี้ส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงที่สั่งสมมาหรือไม่ "ยิ่งยง ยอดบัวงาม" กล่าวว่า ก็อยู่ที่แฟนเพลง และอยู่ที่ประชาชนมองว่าผมโกงจริงหรือไม่ เราก็น้อมรับสิ่งที่มันเกิดขึ้น คือ เราตั้งใจจะทำให้กับเกษตรกรจริงๆ


แท็กที่เกี่ยวข้อง