ตำรวจหัวหินรวบหนุ่มเพี้ยน ยืนตะโกนท้ายิงนายกฯ

2017-04-21 12:55:34

ตำรวจหัวหินรวบหนุ่มเพี้ยน ยืนตะโกนท้ายิงนายกฯ

Advertisement

ตำรวจหัวหินรวบหนุ่มเพี้ยนในคลิปยืนตะโกนท้ายิงกับนายกรัฐมนตรี หลังมีภาพแพร่โซเซียลว่าถูกฆ่าตายแล้ว

จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปชายไทยรายหนึ่งอายุประมาณ 50 ปี ท้ายิงกับนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผู้บัญชาการทหารบก ( ผบ.ทบ.)  และ ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร ) จนเป็นที่ฮือฮากันในโลกโซเซียล ต่อมาเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 เม.ย.60 พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รอง ผกก.ป.พร้อมชุดสืบสวน นำกำลังไปยังบ้านเลขที่ 2/1 ซอยห้วยมงคล 1 ถนนสายหัวหิน-หนองพลับ เขตเทศบาลเมืองหัวหิน หลังสืบทราบว่าเป็นที่พักอาศัยของชายในคลิปดังกล่าว เป็นบ้านชั้นเดียวริมถนน พบ น.ส.สธนนาฏ สุขประเสริฐ อายุ 55 ปี อาจารย์สอนโรงเรียนแห่งหนึ่งและแจ้งว่าบุคคลในคลิปเป็นน้องชายตน ชื่อ นายทรงวิทย์หรือปืน สุขประเสริฐ อายุ 52 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน 136/91 ซอยหมู่บ้านบ่อฝ้าย อ.หัวหิน และได้มาพักกับตนที่ปลูกเป็นเพิงอยู่หน้าบ้านนานหลายปี โดยก่อนหน้านั้นนายทรงวิทย์ทำงานที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.ปราณบุรี ต่อมา ปี 2547 เกิดประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ต้องผ่าตัดสมองนอนสลบที่ รพ.ประจวบฯนานถึง 22 วัน ก่อนกับมาพักฟื้นแต่ไม่ดีขึ้นจนต้องออกจากงาน ต่อมาบ้านที่หมู่บ้านบ่อฝ้ายถูกธนาคารยึดเนื่องจากทำงานไม่ได้ ขาดส่งจนต้องมาพักอาศัยอยู่กับตน จากนั้นนายทรงมีอาการทางประสาท ทุกเช้าจะออกจากบ้านซื้อของกินและหนังสือพิมพ์กลับมาอ่านทุกวันโดยเฉพาะข่าวการเมืองและตำรวจ ระยะหลังเกิดอาการคลุ้มคลั่งหนักถึงขั้นด่าทอนักการเมืองต่างๆนานา แต่ไม่ทำร้ายคนตนไม่รู้จะทำอย่างไร จนกระทั่งตำรวจมาแจ้งเรื่องคลิปดังกล่าว

ภายหลังเจ้าหน้าที่เข้าพูดคุยกับนายทรงวิทย์ แต่ไม่ยอมคุยด้วย ยืนตะโกนด่าแต่นักการเมืองและตำรวจ ในที่สุดต้องตัดสินใจใช้เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างหัวหินเข้าล๊อกตัวนำส่ง รพ.หัวหิน
พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ กล่าวว่าคลิปดังกล่าวเป็นตำรวจสายตรวจ สภ.หัวหิน ถ่ายไว้เมื่อวันที่ 19 เม.ย.60 ขณะที่นายทรงวิทย์ยืนอยู่บริเวณถนนโค้งพระจันทร์ในเขตเทศบาล พอเห็นตำรวจก็กวักมือเรียกก่อนตะโกนด่า นายกรัฐมนตรี ผบ.ตร และ ผบ.ทบ และมีการส่งต่อกันในไลน์ของตำรวจ ขณะนี้ได้ยังไม่ตั้งข้อหาใดๆกับนายทรงวิทย์ แต่ได้ตั้งกรรมการสอบสวนว่าคลิปดังกล่าวหลุดออกไปได้อย่างไร และขณะนี้มีคลิปคนถูกฆ่าปาดคอเผยแพร่ผ่านโลกโซเชียลว่าเป็นคนเดียวกับคนที่ตะโกนท้าทายนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าเป็นคนละคนกัน ขณะนี้ตัวนายทรงวิทย์ยังอยู่ในการควบคุมของตำรวจเพื่อส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวช