"สันติ"ยันสัมพันธ์ "3 ป."แน่นปึ้ก

2022-11-11 00:05:09

  "สันติ"ยันสัมพันธ์  "3 ป."แน่นปึ้ก

Advertisement

"สันติ"ยันสัมพันธ์  "3 ป."แน่นปึ้ก อุบตอบชื่อแคนดิเดตนายกฯ พปชร. ย้ำเป็นเรื่องผู้ใหญ่ มั่นใจ พปชร.ยังแข็งแรง

เมื่อเวลา 17.10 น. วันที่ 10 พ.ย.65 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ให้สัมภาษณ์อีกครั้งหลังเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพปชร.ถึงทิศทางการทำงานของพรรค หากไม่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ยังมั่นใจ ว่าพรรคพปชร.มีความเข็มแข็ง โดยเฉพาะพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร.ที่มีความมุ่งมั่นทำงานให้พรรคและประชาชน ส่วนกระแสข่าวเรื่องการย้ายพรรคของส.ส.ยืนยันว่าตนรู้ดีที่สุดว่าพรรคมีความสามัคคีแค่ไหน

ผู้สื่อข่าวถามถึงความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้อง 2ป.ระหว่าง พล.อ.ประวิตร และพล.อ.ประยุทธ์ นายสันติ กล่าวว่า ตนได้ยินจากของท่าน ขอยืนยันว่าความสัมพันธ์ของพี่น้อง3 ป.ตายแทนกันได้ ผู้ใหญ่ของเรามีความรัก ยึดมั่นกลมเกลียว ไม่มีการที่จะไม่ถูกกัน ตนมั่นใจเกิน 100%

เมื่อถามย้ำถึงกระแสข่าวว่าพี่น้อง 2.ป แตกคอกัน นายสันติกล่าวว่า นั่นเป็นคนอื่นพูด แต่ตนได้ยินกับหูว่า 3พี่น้องตายแทนกันได้ ฉะนั้นใครจะพูดอย่างไรไม่มีความหมาย  เรื่อง3พี่น้อง ผมมีความมั่นใจว่าไม่มีความขัดแย้ง 3 พี่น้องจะมีอะไรที่ขุ่นเคืองกัน ไม่มีแน่นอนเพราะเป็นยิ่งกว่าพี่น้อง


เมื่อถามว่าแคนดิเดตรายชื่อนายกฯของ พปชร.ยังมีชื่อของพล.อ.ประยุทธ์ อยู่ใช่หรือไม่นายสันติ กล่าวว่า ตรงนั้นพูดไม่ได้เด็ดขาด เป็นเรื่องของกรรมการบริหารพรรค แต่เรารู้ เรามั่นใจ

เมื่อถามถึงการจัดงานสัมมนาส.ส. และว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรคพลังประชารัฐ วันที่ 11 พ.ย.ที่โรงแรมรามาการ์เด้นส์ว่า ตนจะเดินทางไปร่วมงานแต่เช้า โดยไฮไลท์ของงาน จะเป็นการสัมมนาพบปะ ระหว่างว่าที่ผู้สมัครและส.ส. โดยจะคุยกันในเรื่องของพื้นที่ ของว่าที่ผู้สมัคร รวมทั้งของส.ส. และรวมถึงนโยบายหลักและนโยบายย่อยของพรรค เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต ให้กับประชาชนสร้างงานสร้างอาชีพ และพัฒนาประเทศ ให้มีเงินหมุนเวียนมากขึ้น ประชาชนประกอบอาชีพได้ ที่ผ่านมาตนไม่เคยพูดถึงนโยบาย ที่ทำมาแล้วแต่ขณะนี้ถึงเวลาแล้วที่จะต้องบอกประชาชน เราจะต้องบอกว่าริเริ่มทำอะไรมาบ้าง เช่นโครงการคนละครึ่งหรือแก้หนี้ครัวเรือน

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการสอบถามส.ส. ถึงกระแสการย้ายพรรคในช่วงนี้ด้วยหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ที่จริงพูดไปหลายครั้งแล้วว่า ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เราร่วมสร้างพรรคจนมีความเข้มแข็ง มาถึงขนาดนี้ มีความรักพรรคอย่างมาก เพราะเราช่วยกันสร้างมา และยังมีความมั่นใจจนถึงขณะนี้ ที่ได้ถามส.ส. แต่ละคนยังไม่เห็นมีใครบอกว่ามีปัญหาอะไร ทุกคนยึดมั่นว่าเราจะอยู่ช่วยกันผลักดันนโยบายต่างๆของพรรค ขอย้ำว่าเรายังเข้มแข็งหนักแน่น

"ที่ผ่านมามีข่าวลือเยอะแยะ และผมเองก็ยังเคยถูกข่าวลือนั้น สื่อก็ยังมาถามเป็นประจำ เพียงแต่ผมมีความเด็ดขาด และบอกว่าไม่ไปไหน จะอยู่ช่วยกันดูแลพรรคคนละไม้คนละมือ ดูแลประชาชน"นานสันติ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคจะมีความชัดเจนเมื่อไหร่ นายสันติ กล่าวว่า เป็นเรื่องของผู้ใหญ่และคงอีกนาน คงต้องรอเวลาให้ผู้ใหญ่ ได้พูดคุยกัน เราไปพูดหรือทำอะไรก่อนคงไม่เหมาะสม ตนมีหน้าที่เป็นแม่บ้าน ดูแลพรรค ก็ต้องดูแลให้อบอุ่นและเข้มแข็ง เป็นพลังให้ส.ส.และว่าที่ผู้สมัคร และรับฟังความเห็นของส.ส. ที่จะสะท้อนออกมาเป็นนโยบาย