พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส 4 ภาค 50 คน 21 จังหวัด

2022-11-10 17:53:39

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส 4 ภาค 50 คน 21 จังหวัด

Advertisement

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส 4 ภาค 50 คน 21 จังหวัด "สุชาติ ศรีสังข์" ลงสารคาม  "ธนชัย สินธุไพร"ลงร้อยเอ็ด ฮือฮา "เด็กบิ๊กแจ๊ส” โผล่ลงสมัคร ส.ส.ปทุมธานี "สันติ"โวกวาดไม่ต่ำกว่า 150 คน

เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 10 พ.ย. 65 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง เลขาธิการพรรค นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กรรมการบริหารพรรค นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ ประธานวิปรัฐบาล ในฐานะกรรมการบริหารพรรค ร่วมกันเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 4 ภาค ใน 21 จังหวัด รวม 50 คน แบ่งเป็น ส.ส.เดิม 10 คน และผู้สมัครใหม่ 40 คนสำหรับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 50 คน ประกอบด้วย


จ.พิจิตร คือ นายภูดิท อินสุวรรณ์ ส.ส.พิจิตร เขต 2, จ.นครสวรรค์ ได้แก่ นายภิญโญ นิโรจน์ ส.ส.นครสวรรค์ เขต 1 นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ เขต 6 นายพรวิศิษฐ์ แจ่มใส เขต 7 นางจิตรา หมีทอง เขต 8

จ.น่าน 1 คนคือ นายสักก์สีห์ พลสันติกุล เขต 1

จ.พิษณุโลก ได้แก่ นายอดุลวิทย์ วิวัฒน์ธนาฒย์ เขต 1 นายศิริชิน หาญพิทักษ์พงศ์ เขต 2 นายอนุชา น้อยวงศ์ ส.ส.พิษณุโลก

จ.เพชรบูรณ์ ได้แก่ น.ส.พิมพ์พร พรพฤฒิพันธ์ ส.ส.เพชรบูรณ์ เขต 1 นายจักรัตน์ พั้วช่วย ส.ส.เพชรบูรณ์ เขต 2 นางวันเพ็ญ พร้อมพัฒน์ ส.ส.เพชรบูรณ์ เขต 3 นายสุรศักดิ์ อนรรฆพันธ์ ส.ส.เพชรบูรณ์ เขต 4 นายเอี่ยม ทองใจสด ส.ส.เพชรบูรณ์ เขต 5 นายบุญชัย กิตติธาราทรัพย์ เขต 6

จ.เลย คือ นายสุภาพ พุทธทองศรี เขต 2


จ.บึงกาฬ ได้แก่ นายวิทยา เสนจันทร์ฒิไชย เขต 1 น.ส.ฌาณิการ์ เมืองแทน เขต 3

จ.มุกดาหาร ได้แก่ น.ส.กัลยกร สุขสานต์ เขต 1 นายวิทยา บุตรดีวงศ์ เขต 2

จ.อุดรธานี ได้แก่ นายอฤเดช แพงอะมะ เขต 4 นายชัชวาลย์ ลือคำหาญ เขต 8

จ.มหาสารคาม ได้แก่ นายสุชาติ ศรีสังข์ เขต 2 นายโกศล คาดพันโน เขต 5

จ.ร้อยเอ็ด ได้แก่ นายธนชัย สินธุไพร เขต 5 นายศราวุธ ศรีนนท์ เขต 7

จ.กาฬสินธุ์ ได้แก่ นายวรากรณ์ ภูอาภรณ์ เขต 2 นายจำลอง ภูนวนทา เขต 3 นายชานุวัฒน์ วรามิตร เขต 6

จ.ปัตตานี คือ คอซีย์ มามุ เขต 2

จ.นราธิวาส ได้แก่ นายรำรี มามะ เขต 3 นายอามิร ซาริคาน เขต 4

จ.สตูล ได้แก่ พ.ต.ท.สุริยา บาราสัน เขต 1 นายทินกร ทองใสเกลี้ยง เขต 2

จ.พัทลุง คือ นายประจวบ รามณีย์ เขต 2, จ.สงขลา คือ นายธเนศ ล่องนาวา เขต 7


จ.ปทุมธานี ได้แก่ นายเสวก ประเสริฐสุข เขต 1 นายคิว อรุโณรส เขต 2 นายยุทรวัตร หาญเกียรติกล้า เขต 3 นายเกียรติศักดิ์ ส่องแสง เขต 4 นายปรีชา ชื่นชนกพิบูล เขต 5 นายวิรัช พยุงวงษ์ เขต 6 นางสาวกฤษณา วงศ์คำ เขต 7

จ.ลพบุรี ได้แก่ พ.อ.สุชาติ คัดสูงเนิน เขต 1 นายณฐพงศ์ นรสิงห์ เขต 2 นายไสว วงษ์ศรี เขต 3 นายสนั่น พรหมสุข เขต 4

จ.นนทบุรี ได้แก่ นางเจริญ เรี่ยวแรง ส.ส.นนทบุรี นายทศพร เพ็งส้ม

จ.สมุทรสงคราม คือ นายนพพล ธนิกุล

นายสันติ กล่าวว่า ในวันที่ 11 พ.ย.จะมีสัมมนาพรรค ขอให้ผู้สมัคร ส.ส. มาเรียนรู้ ศึกษาพี่ๆ ที่เป็น ส.ส.เดิมว่าลงพื้นที่ดูแลประชาชนอย่างไร และขอให้กำลังใจ ในฐานะแม่บ้านพรรคหากมีปัญหาอะไรปรึกษาได้ตลอดเวลา โดยจะมีทีมงานรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะจากผู้สมัคร

นายอนุชา กล่าวว่า คิดว่าสิ่งที่ทุกคนกำลังจะได้จะเจอข้างหน้าคือ การหาเสียงเลือกตั้งอย่างหนัก ตนคิดว่าทุกคนจะได้รับเลือกตั้งเข้ามาเป็น ส.ส.ในนาม พปชร.เพื่อรับใช้ประชาชนและประเทศชาติ ในฐานะที่เราอาสาเป็นตัวแทนของประชาชน คิดว่าทุกคนมีโอกาสแน่นอนในสีเสื้อ พปชร.

นายนิโรธ กล่าวว่า พปชร.อยู่ภายใต้พันธกิจ “ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน” พปชร.เกิดมาภายใต้วิกฤติความไม่เข้าใจของประชาชน วิกฤติเศรษฐกิจ วิกฤติโรคภัยไข้เจ็บ แต่ พปชร.นำพาประชาชนผ่านวิกฤติมาได้ พปชร.ยินดีที่ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ที่มีอุดมการณ์เดียวกัน เพื่อนำพันธกิจของพรรคพาประเทศผ่านพ้นวิกฤติให้ได้

เมื่อถามถึง เป้าหมายของพรรคพลังประชารัฐในการเลือกตั้งครั้งต่อไป นายสันติกล่าวว่า ความมุ่งมั่นของพรรคพลังประชารัฐอย่างที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เคยกล่าวไว้ คือ อย่างต่ำจะต้องมี ส.ส. 150 คน


รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี พบว่าหลายคนมีความใกล้ชิดกับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ทั้งนายเสวก ประเสริฐสุข อดีตรองนายก อบจ.ปทุมธานี นายคิว อรุโณรส นายกสมาคมกีฬาจักรยานปทุมธานี นายเกียรติศักดิ์ ส่องแสง อดีต ส.ส.ปทุมธานี ที่เดิมย้ายจากพรรคประชาธิปัตย์ไปพรรคเพื่อไทยแต่ปรากฏว่าพรรคเพื่อไทยส่งคนอื่นลงสมัครแทน นายปรีชา ชื่นชนกพิบูล เลขานุการนายก อบจ.ปทุมธานี นายวิรัช พยุงวงษ์ อดีตผู้สมัคร สจ.ปทุมธานี ทีมคนรักปทุมของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ทั้งนี้ เดิมผู้สมัครเหล่านี้จะลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทย แต่พรรคเพื่อไทยลงคนอื่นลงแทน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ จึงส่งลูกทีมมาลงสมัครในนาม พปชร.แทน