บิ๊กป้อม โต้ทางการรัสเซีย ยันไทยไม่ใช่เป้าหมายก่อการร้าย

2017-04-20 16:55:33

บิ๊กป้อม โต้ทางการรัสเซีย ยันไทยไม่ใช่เป้าหมายก่อการร้าย

"พลเอกประวิตร"ยันไทยไม่ได้เป้าหมายของก่อการร้ายตามที่รัสเซียเตือนนักท่องเที่ยว เผยจับตัวคนป่วน 3จังหวัดชายแดนใต้ ได้แล้ว 1 ราย ขอให้รอผลการสอบสวน
พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ทางการรัสเซียออกหนังสือแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ให้ติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์ในประเทศไทย และไม่ออกนอกพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวว่า ประเทศไทยไม่ได้เป็นคู่ขัดแย้งและเป็นเป้าหมายของก่อการร้าย ส่วนตัวเชื่อว่าส่วนใหญ่เป็นทางผ่านเท่านั้น และไม่ได้เปิดให้เกิดช่องโห่วแต่อย่างใด ขณะเดียวกัน ยังได้ระมัดระวังทุกอย่างโดยเฉพาะงานด้านการข่าว พร้อมทั้งยังมองด้วยว่าการออกหนังสือแจ้งเตือนของรัสเซียนั้นเนื่องจากสถานการณ์เหตุความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายภาคใต้
พลเอกประวิตร กล่าวถึงเหตุระเบิดหลายจุดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นการต้องการรบกวน เบื้องต้นได้จับกุมผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 1 รายจากการตรวจสอบดีเอ็นเอตรงกับที่เคยก่อเหตุ และต้องรอการขยายผลของเจ้าหน้าที่ต่อไป ส่วนจะเชื่อมโยงกับกรณีกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบหลายรายได้เข้ามามอบตัวกับแม่ทัพภาคที่ 4 และเป็นผู้ก่อเหตุในกลุ่มหน้าใหม่หรือไม่ ตนไม่สามารถตอบได้ เพราะขณะนี้อยู่ในระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริง

Advertisementนอกจากนี้ พลเอกประวิตร ยังชี้แจงถึงกรณีที่ตนเองระบุว่าจะหายตัวไป 14 วันว่า เป็นการพูดเล่นกับสื่อมวลชนเท่านั้น ที่จะไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนบางราย และยืนยันว่าตนเองจะไม่หายไปไหนอย่างแน่นอ

แท็กที่เกี่ยวข้อง