ต้นสังกัดแจงชายล่วงละเมิดทางเพศเด็ก 15 ปีไม่มีหน้าที่จัดหานักแสดง

2022-11-08 17:12:48

ต้นสังกัดแจงชายล่วงละเมิดทางเพศเด็ก 15 ปีไม่มีหน้าที่จัดหานักแสดง

Advertisement

ต้นสังกัดแจงชายวัย 39 ปี ล่วงละเมิดทางเพศเด็กหนุ่มอายุ 15 ปี เป็นผู้ช่วยโปรดิวเซอร์ไม่มีหน้าที่จัดหา คัดเลือกนักแสดง สั่งพักงานกว่าคดีจะสิ้นสุด หากผิดจริงลงโทษไล่ออก  ยันการคัดเลือกนักแสดงนัดหมายให้มาที่ตึกจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส เพียงแห่งเดียวเท่านั้น

จากกรณีปรากฎข่าวเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ร่วมกับ สภ.บางบัวทองจับกุมนายรวิพล (ขอสงวนนามสกุล)  อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 513/65 ลงวันที่ 20 ก.ย. 65 ข้อหากระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้บุคคลนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่นและพาบุคคลอายุเกิน 15 ปีแต่ไม่เกิน 18 ปีเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม คดีนี้สืบเนื่องจากผู้ปกครองของเยาวชนชายอายุ 15 ปีถูกล่วงละเมิดทางเพศพาเด็กเข้าร้องเรียนดีเอสไอว่า หลังจากเด็กไปทดสอบบทการแสดงซีรีส์วาย เป็นละครแนวชายรักชายเรื่องหนึ่งแล้วถูกนายรวิพลผู้ช่วยผู้กำกับละคร หลอกทำอนาจารจนสำเร็จความใคร่ เจ้าหน้าที่ดีเอสไอจึงรับเรื่องไว้

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.65 เพจ GMMTV โพสต์ชี้แจงระบุว่า  ตามที่มีข่าวของนายรวิพล (ขอสงวนนามสกุล) ปรากฎตามสื่อทั่วไปนั้น บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี  จำกัด ขอชี้แจงดังต่อไปนี้

1. นายรวิพล เป็นพนักงานของบริษัทจริง ในตำแหน่งผู้ช่วยโปรดิวเซอร์ โดยไม่มีหน้าที่ในการจัดหาและคัดเลือกนักแสดงเพื่อมาทำงานกับบริษัท

2. พฤติกรรมที่เกิดขึ้นเป็นพฤติกรรมส่วนบุคคล บริษัทไม่มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมนั้น

3. พฤติกรรมดังกล่าวเป็นพฤติกรรมที่เสื่อมเสียร้ายแรงและมีผลกระทบต่อสังคมอย่างมาก บริษัทจึงมีคำสั่งให้พักงาน นายรวิพล พุ่มเรือง ไว้ก่อนจนกว่าคดีจะถึงที่สุด และหากได้รับคำตัดสินว่ามีความผิดจริง บริษัทจะลงโทษด้วยการไล่ออก

4. บริษัทจะอำนวยความสะดวกและให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการสืบสวนสอบสวนคดีความนี้อย่างเต็มที่

5. ตามมาตรฐานการคัดเลือกนักแสดงของบริษัท ผู้ที่ได้รับการติดต่อทุกคนจะถูกนัดหมาย ณ ที่ทำการบริษัท ตึกจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส เพียงแห่งเดียวเท่านั้น บริษัทไม่ได้มอบหมายให้บุคคลใดหรือหน่วยงานใดทำการคัดเลือกนักแสดงของบริษัทนอกสถานที่