3 หนุ่ม ACT ART ชวนเช็กอินเที่ยวนครสวรรค์ ก่อนมาดื่มด่ำงาน “Love In Paradise เพราะใครๆ ก็รักนครสวรรค์”

2022-11-07 11:45:55

3 หนุ่ม ACT ART ชวนเช็กอินเที่ยวนครสวรรค์ ก่อนมาดื่มด่ำงาน “Love In Paradise เพราะใครๆ ก็รักนครสวรรค์”

Advertisement

3 หนุ่ม ACT ART ชวนเช็กอินเที่ยวนครสวรรค์ ก่อนมาดื่มด่ำงาน “Love In Paradise เพราะใครๆ ก็รักนครสวรรค์”

สุดสัปดาห์นี้ใครที่ยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวไหน 3 หนุ่ม ACT ART ขอเชิญชวน แฟนๆ มารับลมหนาว สัมผัสโอโซนใกล้กรุง ขับรถเพียงแค่ 3 ชม. จากกรุงเทพฯ คุณก็จะถึงเมืองสวรรค์แห่งปากน้ำโพ เป็นที่เรียบร้อย โดย ACT ART ขอพาแฟนๆ ไปเชคอิน Land Mark สำคัญๆ ที่ใครมาเยือนจังหวัดนครสวรรค์ ก็ไม่ควรพลาด เราไปดูกันเลยว่า มีสถานที่ท่องเที่ยวไหนบ้าง

“พาสาน” อาคารสัญลักษณ์สุดล้ำแห่งลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง นครสวรรค์ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คใหม่ สร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ตลอดจนการส่งเสริมอาชีพกระตุ้นเศรษฐกิจในปากน้ำโพ ซึ่งสามารถเข้าไป ชมบริเวณโดยรอบได้ตลอดเวลาฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

“อุทยานสวรรค์” ตั้งอยู่ใจกลางเมืองนครสวรรค์ ติดกับทางหลวงเอเซีย ฝั่งขาเข้า กรุงเทพมองเห็นรูปปั้นมังกรเด่นเป็นสง่า ทุกคนเข้ามาชมความงดงามของรูปปั้นมังกร และกราบไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิมเพื่อความเป็นสิริมงคล“ศาลเจ้าพ่อนาคราช” ตั้งอยู่ที่ ต.จันเสน อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เป็นศาลเก่าแก่ที่ อยู่คู่ชุมชนจันเสนมานานแสนนาน โดยชาวบ้านเชื่อกันว่าที่นี่มี เจ้าพ่อนาคราช คอยช่วย ดูแลทรัพย์สินใต้พื้นดินทั้งหมด เลยทำให้เกิดการตั้งศาลเจ้านี้ขึ้นมา

“ตลาดเก่าร้อยปีชุมแสง” เป็นตลาดเก่าแก่ที่อยู่ อ.ชุมแสง มีอายุมากกว่า 100 ร้อยปี โดยไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือ ตึก อาคาร บ้านเรือน ที่มีความคลาสสิคเหมาะกับการ ถ่ายรูปเป็นที่สุด

“วัดคีรีวงศ์” หลังจากเที่ยวตลาดกันมาแล้ว ก็เข้าวัดมาทำบุญกันต่อ โดยภายใน วัดที่สิ่งที่น่าสนใจคือ พระจุฬามณีเจดีย์ เป็นองค์เจดีย์ขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนยอดเขาด้าน ในเจดีย์ มีทั้งหมดสี่ชั้น ด้านหน้าบนฐานชั้นแรกเป็นที่จุดธูปเทียนบูชา ชั้นที่สองจะมี รูป หล่อเหมือนขนาดเท่าองค์จริงของพระชื่อดังหลายองค์ เช่น รอยพระพุทธบาทจำลอง 12 ราศี, พระพุฒาจารย์โตวัดระฆัง หลวงปู่ทวดวัดช้างไห้ หลวงพ่อสดวัดปากน้ำและอีก หลายองค์ ให้ประชาชนกราบไหว้และปิดทองเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตนเอง

“วัดศรีอุทุมพร” หรือ “วัดวังเดื่อ” หรือถ้าชาวบ้านจะรู้จักกันในในนาม วัดหลวง พ่อจ้อย เป็นวัดที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ด้วยงานปูนเปลือยผสมเครื่องเบญจรงค์ และกระเบื้อง มีความงดงามอ่อนช้อย สีสันสวยงามทั้ง มณฑป อุโบสถลอยฟ้า เสาร้อย ต้น ศาลาทรงไทย เป็นต้น

“หอชมเมืองนครสวรรค์” เป็นสถานที่สำหรับชมวิวทิวทัศน์รอบๆ เมืองนครสวรรค์ ลักษณะของหอมีความสูงทั้งสิ้น 32 เมตร สามารถมองเห็นเมืองทั้งเมืองจากมุมนี้ได้

“บึงบอระเพ็ด” เป็นบึงน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เหมาะแก่การดูนกในช่วง เดือนธันวาคม - กุมภาพันธ์ ของทุกปี นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมไฮไลท์ ล่องเรือชมความ งามแห่งสีสันของดอกบัวหลวง บัวสาย ที่เบ่งบานเต็มบึงในช่วงเช้าตรู่ของทุกวันได้ด้วย เช่นกัน

“วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์” โดยวัดถูกสร้างเป็นรูปเรือหลวงบนยอดเขา มีสิ่งก่อสร้างที่ สวยงาม คือ เจดีย์ศรีพุทธคยาที่ตั้งโดดเด่นบนยอดเขา จำลองแบบสถาปัตยกรรมและ งานพุทธศิลป์มาจากเจดีย์พุทธคยา ประเทศอินเดีย

“เขาหน่อ เขาแก้ว” เป็นกลุ่มยอดเขาหินปูนรูปทรงสวยงามแปลกตา และถือเป็น จุดชมวิวสวยสุดท้าทายเหมาะสำหรับนักผจญภัยที่ไม่ควรพลาด

และนี่เป็นเพียงแค่ 10 แลนด์มาร์คของนครสวรรค์ที่หนุ่มๆ ACT ART อยากชวน ทุกคนมาเชคอินและพอตกเย็นก็เข้ามาเที่ยวงาน “Love In Paradise ใครๆ ก็รัก นครสวรรค์” มาชิม มาช็อป และชมคอนเสิร์ตสนุกๆ พบกับพวกเรา ACT ART / น้อง พลอย The Voice / Yes'sir Days / สงกรานต์ รังสรรค์ และกิจกรรมอื่นๆ อีกเพียบ แบบฟินๆ และฟรีๆ ในวันที่ 11-13 พฤศจิกายนนี้ เวลา 16.00-22.00 น. ณ สนามกีฬา กลางนครสวรรค์ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ แล้วมาเที่ยวชมงานกันเยอะๆ นะครับ