จับหนุ่มรับจ้างส่งยาบ้าอ้างหาเงินส่งน้องเรียน

2022-11-04 21:18:59

จับหนุ่มรับจ้างส่งยาบ้าอ้างหาเงินส่งน้องเรียน

Advertisement

ตร.ชุมแพจับหนุ่มรับจ้างส่งยาบ้า ยึดของกลาง 4,484 เม็ด อ้างหาเงินส่งให้แม่ น้องเรียนหนังสือ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 พ.ย.65 นางสุภาวดี ศรีสุขวัฒน์ นายอำเภอชุมแพ จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.รัตนสุข คำวงศ์ ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น นายไพศาล วงษ์ซีวะสกุล ปลัดอาวุโสอำเภอชุมแพ พ.ต.ท.ศิวัช โพธิ์สิงห์ สว.สส.สภ.ชุมแพ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ฝ่ายปกครอง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายกร (นามสมมติ) อายุ 24 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 10 ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 4,484 เม็ด   รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda SuperCup สีครีม  1 คัน โดยจับกุมได้ที่บริเวณริมถนนสายชุมแพ-สีชมพู หน้าสถานีจ่ายการประปาส่วนภูมิภาคชุมแพ ต.หนองไผ่ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจได้ขับรถออกตรวจในพื้นที่ พบวัยรุ่นชายขับขี่รถจักรยานยนต์จอดบริเวณริมถนนท่าทางมีพิรุธ จึงได้เข้าทำการตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อน 3,884 เม็ด อยู่ภายในรถและพบโทรศัพท์มือถือในกระเป๋ากางเกง ซึ่งผู้ถูกจับกุมรับใช้ติดต่อรับ-ส่งยาบ้า เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึด และควบคุมตัวมาที่ สภ.ชุมแพ ให้ชุดสืบสวนทำการสอบสวนขยายผลและเข้าตรวจค้นภายในบ้านพักพบยาบ้าอีก 600 เม็ด รวมเป็น 4,484 เม็ด


ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพรับเลี้ยงไก่ชนให้คนในหมู่บ้าน มีเพื่อนชักชวนให้รับส่งยาบ้าตามหลักกิโล ตามจุดนัดหมาย ได้ค่าจ้างครั้งละ 3,000-5,000 บาท ทำมาแล้ว 3 ครั้ง ครั้งละ 2,000-4,000 เม็ด โดยวิธีการจะมีคนโทรศัพท์เข้ามา บอกให้ไปรับยาที่วางไว้ตามจุดนัดหมาย และนำมาเก็บไว้ และรอคำสั่งว่าให้ไปส่งไว้ที่ใด ตนเห็นว่าทำง่ายๆเงินดีจึงทำ โดยส่วนตัวเเล้วไม่เสพยาบ้า ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ที่ทำเพราะอยากได้เงิน ส่วนเงินที่ได้นำมาใช้จ่ายส่วนตัว ส่งให้แม่และส่งให้น้องชายเรียนหนังสือ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต