ยิ่งแก่ยิ่งแซ่บ! "กัสเบล พีรกร" เปิดใจครั้งแรก หลังแต่งงานกับแฟนหนุ่มมหาเศรษฐี

2022-11-05 05:00:12

ยิ่งแก่ยิ่งแซ่บ! "กัสเบล พีรกร" เปิดใจครั้งแรก หลังแต่งงานกับแฟนหนุ่มมหาเศรษฐี

Advertisement

ยิ่งแก่ยิ่งแซ่บ! "กัสเบล พีรกร" เปิดใจครั้งแรก หลังแต่งงานกับแฟนหนุ่มมหาเศรษฐีชาวอิตาเลียน อายุห่าง 20 ปี แต่ไร้ปัญหา อดีตพระเอกช่องมากสี "กัสเบล พีรกร" เปิดใจครั้งแรก หลังมีข่าวเป็น LGBTQ ประกาศแต่งงานกับแฟนหนุ่มมหาเศรษฐีชาวอิตาเลียนที่อายุห่างกันกว่า 20 ปี บอกเลยว่าสามีรักสามีหลงหนักมาก ถึงขนาดมีเครื่องบินส่วนตัวเลยทีเดียว เจ้าตัวเล่าผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทุกประเด็น 
ออกจากวงการไปอยู่ต่างประเทศ หลายคนช็อกเพราะแต่งงาน และแต่งงานกับมหาเศรษฐีชาวอิตาเลียน อายุห่างกัน 20 ปี แต่งมากี่ปีแล้ว ?
กัสเบล : ตั้งแต่เริ่มเดท แต่งงาน ทั้งหมดรวมๆ 3 ปีแล้ว ช่วงก่อนโควิด แล้วแต่งงานช่วงระหว่างโควิดมีการขอแต่งงานถึง 2 ครั้ง ?
กัสเบล : ครับผม คือครั้งแรกผมเขินมาก เราไปโรงแรมอยู่กลางภูเขา ที่นิวยอร์ก ก็เหมือนภาคเหนือของเรา แล้วมีร้านอาหาร คือเรารู้อยู่แล้วว่าเราต้องโดนขอแต่งงาน แต่เราไม่รู้ว่าวันไหน เพราะเราไปลองแหวนมาแล้ว พอไปเสร็จปุ๊บช่วงนั้นโควิดเขาไม่ค่อยให้นั่งกันเยอะ แต่ก็มีคนเต็ม เขาก็คุกเข่าขอแต่งงานตรงนั้น เราก็ตกใจเพราะเราไม่ได้เตรียมตัวเลย แล้วทุกคนแบบ เซย์เยสๆ มันยิ่งทำให้ผมตื่นเต้น แต่ก็เซย์เยสไปตั้งแต่รอบแรก แล้วเหมือนรูปมันไม่ค่อยสวย เราอยากได้รูปสวยๆ เขาขออีกครั้ง ครั้งที่สองเกิดขึ้นบนเครื่องบินส่วนตัวของเขา

บนเครื่องบินครั้งที่ 2 ไม่มีคนเลย ?
กัสเบล : ไม่มีคนเลย เราเลยไม่รู้สึกตื่นเต้นมากเท่าไหร่ เลยแลกแหวนกันบนเครื่อง ลงมาถ่ายรูปกันหน้าเครื่องบิน

จุดเริ่มต้นไปเจอกันได้ยังไง ?


กัสเบล : ตอนนั้นผมไปอยู่นิวยอร์ก ไปเรียนแล้วเราก็ต้องทำงานด้วยเพราะเราไม่อยากใช้เงินเก่าของเรา แล้วค่าใช้จ่ายที่นั่นมันสูงมาก ก็เลยไปทำร้านอาหารไทย เขาก็เหมือนเป็นลูกค้า แรกๆ เราก็เทคแคร์เขา เหมือนเขาเริ่มมาบ่อยขึ้น ทุกอาทิตย์ แล้วกินเมนูเดิมๆเขามีทีท่าว่าเขาจีบไหม ?
กัสเบล : ก็มีครับ เขาถามว่าวันนี้เป็นยังไง เหนื่อยไหม แต่ฝรั่งสไตล์เขาจะเป็นคนกินอาหารเดิมๆ พอเขามาเราก็รู้แล้วว่าเขาจะกินอะไร เหมือนเขาชอบในความที่เราจำเขาได้ด้วยเราจะรู้ว่าเขาชอบไหมจะดูที่การวางทิป ?
กัสเบล : สมมติอาหาร 100 เขาก็วาง 100% เลยครับทุกครั้งเลย ครั้งแรกคิดว่าเขาคงเอาเงินทอน หรือขอแลกแบงก์ก็เอาแบงก์ไปให้เขา เขาบอกเอาไปเลย

ตอนนั้นรู้จักเขาไหม หรือรู้จักเขาแค่ลูกค้าในร้านอาหารของเรา ?
กัสเบล : แรกๆ รู้จักเพราะลูกค้า หลังๆ เริ่มแลกเบอร์กัน

ทำยังไงถึงได้ไปออกเดทกัน ?
กัสเบล : ช่วงนั้นกัสกลับมาที่ไทย แล้วพอดีเขาต้องมาภูเก็ตเหมือนกัน แต่เขาปวดหลังหรือปวดขาสักอย่างก็เลยไม่ได้มา ก็เลยบอกว่า เดี๋ยวยูมานะ ฉันจะพายูไปภาคเหนือของนิวยอร์ก ไปอัพสเตทอีกรอบ คือเราบินถึงนิวยอร์ก 2-3 วันเขาก็มารับไปเที่ยวไม่ลังเลเลยเหรอ ?
กัสเบล : ไม่ลังเลครับ

ก่อนหน้านั้นมีเดทก่อนไหม ?
กัสเบล : ไม่มีครับ คนนี้คือคนแรกที่เราคุยแบบจริงจัง แต่คนอื่นก็มีเข้ามา แต่เรารู้สึกว่ามันเฟกกี้อเมริกันสไตล์เป็นไง ?
กัสเบล : ตื่นเต้น ตื่นเต้นเพราะเขาด้วย เพราะสถานที่ด้วย เหมือนเราอยู่นิวยอร์ก เราไม่ค่อยได้ออกไปภูเขา ไปอะไรแบบนี้ เหมือนเขาพาเราไปเปิดโลก เรารู้สึกว่าไม่ได้ไปถ้าไม่มีรถขับออกไปหรือนั่งรถไฟออกไป

เวลาไปออกเดทกันรู้สึกไหมว่าคนนี้ตรงใจมากๆ เลย ?
กัสเบล : ก็ตรงใจครับ เพราะว่าความเป็นอิตาเลียนเขาจะมีความโรแมนติกสูงมาก เขาจะมีดอกไม้ มีของที่ทำให้เรารู้สึกว่าว้าว

การที่เขาอายุห่างจากเรา 20 ปี มีผลไหม ?
กัสเบล : ปกติกัสเป็นคนชอบคนอายุเยอะ ชอบมีเพื่อนอายุมากกว่า เหมือนเราอยากจะโต อยากจะมีมุมมองที่มันเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เราเลยรู้สึกว่าง่ายกับการที่จะเปิดใจกับเขา

พอเริ่มคบกันก็เริ่มเปิดตัว มีการโพสต์ภาพในอินสตาแกรม พอเปิดแล้วกระแสเป็นไงบ้าง ?
กัสเบล : ทุกคนก็ช็อก แล้วก็เริ่มเปิดตัวจริงๆ กัสเริ่มเปิดตัว 14 กุมภาพันธ์ เพราะเรารู้สึกว่าเขาให้เราคุยกับพี่เขา น้องเขา เขาพาเราไปรู้จักกับเพื่อนเขา ลงเราในโซเชียล สไตล์อเมริกันคือถ้าเขาคิดว่าคนนี้ใช่ เขาจะเริ่มเปิดตัวเรามากขึ้นก็เลยรู้สึกว่าแยากให้เกียรติเขาเหมือนกัน เราเลยโพสต์ช่วงวาเลนไทน์

ฟีดแบ็กจากฝั่งครอบครัวเขาเป็นยังไง ?
กัสเบล : เขาก็แฮปปี้ครับ เพราะว่าทุกคนอยากให้เขามีใครสักคน เพราะเขาก็อายุเยอะในระดับหนึ่ง

แล้วฝั่งเราละ ทั้งแฟนคลับ ครอบครัว กระแสเป็นยังไงบ้าง เอาแฟนคลับก่อน ?
กัสเบล : รูปที่กัสลง ทุกคนก็เข้ามาแสดงความยินดีเป็นในทางบวกประมาณ 90% น้อยมากที่มีแบบไม่ดี เพราะช่วงนั้นกัสรู้สึกว่า LGBTQ ในเมืองไทยมันเริ่มโอเพ่นขึ้นเยอะแต่พ่อไม่แฮปปี้ ?
กัสเบล : พ่อไม่แฮปปี้ครับ เหมือนเขาก็รู้แหละว่ากัสเป็นอะไร เพราะเขาเลี้ยงเรามา

แต่พอเปิดแบบนี้เขาไม่แฮปปี้ ?
กัสเบล : เพราะเราไม่ได้บอกเขาเลยว่าเราจะเปิด แต่คือเขาไม่เคยคุยกับแฟนกัสด้วย

เขาไม่แฮปปี้เพราะเราเปิดแบบนี้หรือเขาไม่แฮปปี้เพราะเราไม่มีโอกาสพาแฟนเรามาเจอพ่อ ?
กัสเบล : กัสว่าเขาไม่แฮปปี้เพราะด้วยเพื่อนร่วมงานสมัยนั้นของเขาเข้ามาถาม เป็นอารมณ์สังคมคนไทยที่แบบเห้ย...ลูกเป็นเกย์เหรอ ลูกคบผู้ชายเหรอ มันทำให้เขาตั้งรับไม่ทันกับการที่จะต้องตอบคำถาม ทั้งที่ตัวเองเขารู้อยู่แล้วว่าเราเป็นยังไง

สุดท้ายพ่อเข้าใจไหม ?
กัสเบล : เข้าใจครับ เพราะว่าเหมือนกัสพยายามทักหาเขา ไม่รับโทรศัพท์ ไม่ตอบแชท กัสแบบเอาแล้ว โกรธกัสแน่ๆเลย กัสเลยพิมพ์ความรู้สึกไปเลย ถ้าเกิดกัสทำอะไรให้ไม่สบายใจ หรือสิ่งที่กัสเป็นมันทำให้ลำบากใจ กัสอยากจะบอกว่าสิ่งที่กัสทำ กัสตัดสินใจดีแล้ว แล้วกัสก็ทำทุกอย่างดีหมดแล้ว

อะไรทำให้เขาเปลี่ยนใจรับโทรศัพท์ ?
กัสเบล : ก็น่าจะข้อความอันนั้น เขาก็โทรมาบอกไม่เป็นไร เพราะเขารู้ว่าเราเหนื่อยมามาก เขาแค่ตั้งตัวไม่ทัน

กัสเป็นคนที่รักพ่อมาก ?
กัสเบล : รักครอบครัวมากครับ เราไม่ได้ต้องการให้คนรอบข้าง หรือคนทั้งหมดบนโลกเข้าใจเราในสิ่งที่เราเป็น แต่เราแค่ต้องการคนที่เขารักเรา เรารักเขา เขาเข้าใจเราในสิ่งที่เราเป็นไม่ว่าเราจะเป็นอะไร กัสรู้สึกว่ามันโคตรมีความสุขสมมติถ้าพ่อดูอยู่อยากบอกอะไรกับพ่อ ?
กัสเบล : รักพ่อมากนะครับ อยากให้พ่อดูแลตัวเองดีๆ อยากให้ไปเที่ยว เขาไม่ยอมไปเที่ยวที่นิวยอร์ก เพราะเขาไม่อยากนั่งเครื่องบินนานๆ แต่วันนี้กัสอยู่นี่แล้ว เดี๋ยวจะดูแลทุกอย่างเองครับ

ตอนนี้คุณแม่ไม่อยู่แล้ว ถ้าคุณแม่ดูอยู่อยากบอกอะไรคุณแม่บ้าง ?
กัสเบล : กัสว่าสิ่งที่กัสทำให้เขา ทุกคนเห็นว่ากัสดูแลแม่ดีขนาดไหน กัสว่าเขาน่าจะสัมผัสได้ว่ากัสรักเขามาก

กัสกับแฟนห่างกัน 20 ปี มันมีปัญหาเรื่องสวีต เรื่องบนเตียงไหม ?
กัสเบล : ก็มีคนถาม ต้องบอกก่อนเราห่างกันมาก ด้วยวัฒนธรรมด้วย อายุด้วย ออริจินัลเขาเป็นอิตาเลียนแล้วมาอยู่อเมริกา แล้วเราเป็นไทย ความหลากหลายทางวัฒนธรรมมันเยอะมาก แรกๆ ก็ลำบาก ด้วยความที่คนไทยมีความขี้งอน เอาแต่ใจเขาจะไม่เก็ทตรงนี้ แต่พอถามเรื่องเซ็กส์บนเตียงเป็นยังไง เราจะบอกได้เลยว่า แซ่บมาก ไม่งั้นกัสไม่เลือกคนนี้นะ

เห็นบอกมีความตื่นเต้นและแอดเวนเจอร์มากๆ ?
กัสเบล : ใช่ครับ มีสตอรี่ บางทีรู้หน้าไม่รู้ใจ บางทีก็จะมีอุปกรณ์บ้าง แบบสร้างสตอรี่ขึ้นมาต้องมีการละครไหม ?
กัสเบล : ใช่ต้องมีการละคร เพราะเขารู้ว่าเราคือนักแสดง เขาก็ยิ่งชอบ คือมันไม่ถึงกับห้องเชือด มันคือห้องนอนนั่นแหละครับ เขาก็จะมีกุญแจมือ แต่ไม่ถึงกับแส้นะ แต่ก็สไตล์นั้น แต่หลังๆ ไม่ค่อยได้ใช้แล้ว เหมือนต่างคนต่างยุ่ง

ตอนที่เขามากินข้าวที่ร้านเรารู้ไหมว่าเขาคือมหาเศรษฐี ?
กัสเบล : ไม่รู้ครับ ส่วนใหญ่เขาจะกินผัดไทย เปาะเปี๊ยะ หมูสะเต๊ะ แค่นั้น

แล้วเรามารู้ตอนไหนว่านี่คืออภิมหาเศรษฐี ?
กัสเบล : รู้ตอนเคานต์ดาวน์ เขาพาไปที่ร้านอาหารร้านหนึ่ง เราเดินตามเขาไป ทุกคนทักเขาเหมือนเขาคือเซเลบคนหนึ่ง

เหมือนเจ้าของร้าน ?
กัสเบล : ตอนแรกเราไม่คิดว่าเป็นเจ้าของร้าน คิดว่าเขามาบ่อย แล้วเขาก็มีที่ของเขา คือปีใหม่ที่นั่นทุกร้านอาหารต้องจอง ถ้าไม่จองคือไม่ได้เข้า เพราะมันเต็มหมด เขาก็พาไปกินข้าว ร้านอยู่ที่ไทม์สแควร์ แล้วบอกว่าร้านฉัน แต่ไม่ใช่ที่เขา เขาเช่าเอา แล้วปกติไทม์สแควร์ต้องไปรอตั้งแต่ 11 โมงเช้าไรอย่างนี้ แต่เขามีตำรวจพาไปเลยตอนประมาณ 5 ทุ่ม45 แล้วเราก็เดินไปอยู่ตรงไทม์สแควร์เลยแบบแอคคูซีฟมากๆ มันทำให้เรารู้สึกว่าตื่นเต้นมากๆ ทุกอย่างที่เขาเซอร์ไพรส์เรามันทำให้เรารู้สึกโห

อย่างนี้เราชอบไหม ?
กัสเบล : เราชอบเขาก่อนหน้านี้แล้ว เพราะว่าด้วยการเทคแคร์เขาหลายๆ อย่าง มันทำให้เรารู้สึกว่าคนนี้น่ารักดี ไปรับไปส่ง ตลอด โดยที่เราไม่รู้อดีตเขามาก่อนพอมารู้ก็ยิ่งบวกๆ เข้าไปใหญ่เลย ?
กัสเบล : ก็ยิ่งบวก เลเวลอัพเลย

เขาเปย์หนักมาก ?
กัสเบล : ก็ให้ของขวัญวันสำคัญ ให้ดอกไม้ตลอดเวลา

แฟนห่างกัน 20 ปีแล้วเขารวยมาก คนคิดว่าเพราะเงินหรือเปล่า รักเงินหรือรักคน ?
กัสเบล : จริงๆ รักคนมากกว่า เพราะเหมือนก่อนที่เราจะเจอเขา พอเราไปใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นเราก็ต้องทำงาน คนที่นั่นเขาไม่ชอบอยู่บ้าน ทุกคนออกไปทำงาน แต่อาจจะทำน้อยวันหน่อย

เอาเป็นว่าทุกวันนี้แฮปปี้แล้ว ?
กัสเบล : แฮปปี้มากครับ

จริงไหมที่ชีวิตเราลงตัวมากจนแบบหันหลังให้วงการบันเทิง ฉีกสัญญาเลยไหม ?
กัสเบล : ไม่เชิงฉีกสัญญาครับ พอกัสไปอยู่นั่นสัญญาก็ยังคอนตินิวอยู่จนมันหมดไปเอง

แต่เราก็ไม่ต่อ ?
กัสเบล : ไม่ได้ต่อครับจากนี้เป็นต้นไปจะเป็นนิวยอร์กเกอร์แล้ว ?
กัสเบล : ก็คงจะเป็นนิวยอร์กเกอร์ครับ คือชีวิตที่วางแพลนกับเขาไว้คือเราอยากอยู่ที่นี่ 6 เดือน ที่นั่น 6 เดือน เพราะเขาก็ต้องดูธุรกิจเขา แล้วเราก็อยากทำธุรกิจที่ไทยด้วย

เวลามาเมืองไทยอยู่ไหน ?
กัสเบล : ส่วนใหญ่อย่างที่กัสกลับมา กัสจะอยู่บ้านที่กรุงเทพฯ แล้วจะกลับไปหาพ่อที่ต่างจังหวัด แต่พอเขามาจะพาเขาไปหัวหิน

ตกลงพ่อได้เจอหรือยัง ?
กัสเบล : เดี๋ยวเจอคืนนี้ครับครั้งแรก แต่วิดีโอคอลคุยกันตลอด

คลิปสัมภาษณ์ กัสเบล พีรกร
https://youtu.be/Sexu2XjOnuw