แม่ค้าออนไลน์โดนภาษีย้อนหลัง 4 ล้านไม่ได้งอแงเจตนาเตือนรุ่นน้อง

2022-11-03 09:45:35

แม่ค้าออนไลน์โดนภาษีย้อนหลัง 4 ล้านไม่ได้งอแงเจตนาเตือนรุ่นน้อง

Advertisement

แม่ค้าออนไลน์โดนภาษีย้อนหลัง 4 ล้าน แจงไม่ได้งอแงเพราะจ่ายไปแล้วเหลืออีกไม่เยอะ  แค่ออกมาเตือนคนที่ยังไม่จ่าย เชื่อว่าน้อง ๆบางคนอายุ 16-17 ขายเก่งมาก แต่ไม่ได้ยื่นก็มี ให้ไปหาสรรพากรไม่ได้ใจดำ ไม่ต้องกลัว โดนภาษีย้อนหลังค่าปรับบาน

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.65  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้มีการแชร์โพสต์ของแม่ค้าออนไลน์  Pookky Naphatthanamon Thanatharanon โดยเธอระบุว่า ตั้งแต่โดนภาษีย้อนหลัง 4 ล้าน ก็ไม่โพสต์รายได้และสเตทเมนต์อีกเลยเข็ด ขอใช้ชีวิตเงียบๆ เตรียมวางแผนย้ายไปอยู่ ตปท.ละ  เคสเราโดนจับตามองมา 4 ปี แบบไม่รู้ตัว ตั้งแต่เฟซเก่า ยันเฟซใหม่ นามสกุลใหม่ แคปทุกโพสต์ ทุกความสำเร็จของเรา ซื้อบ้าน รถ ที่ดิน ตามเก็บเหมือนเป็น FC เลย ต้องอธิบายให้ครบ เอกสารประมาณ 2 แฟ้มใหญ่ๆ ที่ทางเขาเก็บไว้ โดนตรวจสอบแบบปวดหัวไปหมด หวังดีนะทุกคน จ่ายภาษีก็จริง แต่ถ้ารู้ว่าเราไม่เคลียร์จริงๆ เอกสารไม่ครบ โดนเหมา 60 / 40 +ค่าปรับจุกๆ อย่าหาทำเลย ภาพลักษณ์ที่ได้ ไม่คุ้มกับเงินที่เสีย  บางคนบอก ทำไมไม่ทำให้ถูกต้องตั้งแต่แรกก็จบ เราขอโทษด้วยที่เริ่มขายตั้งแต่เด็ก แล้วปังตอนอายุ 18 เขาก็จับตามองมาตั้งแต่ตอนนั้น พอเราได้เรียนรู้ โตขึ้น ตอนอายุ 21 ก็เลยตั้งใจทำให้ถูกต้อง จด vat จดบริษัท หลังจากนั้นไม่ถึงเดือน ก็มาหาหน้าบ้านเลย

ล่าสุดเธอระบุว่า อีกโพสต์นะคะ สำหรับคนที่อ่านแต่หัวข้อข่าว กี้ไม่ได้ออกมาเรียกร้องไม่จ่ายภาษีค่ะ ไม่ได้งอแง เพราะจ่ายไปแล้ว ผ่านมา 4 ปีแล้วค่า เหลือไม่เยอะแล้ว  เราออกมาเตือนแม่ค้าออนไลน์ที่ยังไม่จ่าย  เชื่อว่าน้องๆบางคนอายุ 16-17 ขายเก่งมาก แต่ไม่ได้ไปยื่นก็มี แม้ตั้งใจหลบ หรือไม่รู้ก็ตาม กี้บอกให้ไปหาสรรพากร เขาไม่ได้ใจดำ ไม่ต้องกลัว โดนย้อนแบบกี้ที ค่าปรับบาน หน้าชา ล้มได้เลย และคิดว่าถ้ามีโรงเรียนไหนสอนบ้างคงดี กี้มารู้ตอนเรียนมหาวิทยาลัย ซึ่งเราหาเงินแต่เด็กค่ะ และเด็กยุคนี้ตั้งตัวกันไวกว่ากี้อีก เตือนค่ะเตือน ส่วนไป ตปท. ไม่ได้หนีภาษี  ไปเรียน ไปทำงาน และอยากย้ายถิ่น เพราะอะไรหลายๆอย่างในไทยตอนนี้ รู้ค่ะว่าประเทศอะไรก็เสียภาษี ที่ไทยหนูก็เสียค่า เข้าใจมั๊ย ไม่เข้าใจก็ช่างเหอะ ทนพบหน้ากันในช่องข่าวไปอีก 2-3 วันนะคะ

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Pookky Naphatthanamon Thanatharanon