"เสรีพิศุทธ์"ซัดรัฐบาลขายที่ต่างชาติใช้หนี้เงินกู้

2022-11-02 11:56:07

"เสรีพิศุทธ์"ซัดรัฐบาลขายที่ต่างชาติใช้หนี้เงินกู้

Advertisement

"เสรีพิศุทธ์"ซัดรัฐบาลขายที่ดินต่างชาติใช้หนี้เงินกู้ 10 ล้านล้าน ฝาก ปชช.ตัดสินนโยบายขายชาติหรือไม่ โวเป็นรัฐบาล "บิ๊กตู่" ต้องได้รับโทษ

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.65  ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีที่ ครม. เห็นชอบร่างกฎกระทรวงมหาดไทย ให้ชาวต่างชาติสามารถซื้อที่ดินในไทยได้ไม่เกิน  1 ไร่  โดยต้องนำเงินมาลงทุนไม่ต่ำกว่า 40 ล้านบาท ว่า จะขายชาติหรือไม่ก็แล้วแต่คนมอง เพราะทุกคนย่อมมีความคิดที่แตกต่างกัน พร้อมเปรียบเทียบกับประชาชนทั่วไปที่มีทรัพย์สินและมีที่ดิน ถ้าไม่มีเงินก็ต้องขาย ตนเองเป็นหัวหน้าพรรคจะมีเลือกตั้งครั้งใหม่ก็ต้องใช้เงินเยอะ ตนก็ขายที่ดินเหมือนกันเพื่อนำเงินมาใช้ ที่รัฐบาลที่ต้องขายที่ดินให้ต่างชาตินั้น เพราะรัฐบาลมีหนี้ 10 ล้านล้านบาท ที่ไปกู้มาใช้จ่ายแจกในโครงการต่างๆ ที่ไม่เกิดประโยชน์ เมื่อกู้มาก ดอกเบี้ยก็มากตาม ตอนนี้รัฐบาลไม่มีปัญญาใช้หนี้แล้ว รัฐบาลจึงต้องหาทุกวิถีทางเพื่อมีเงินมาใช้หนี้ ดังนั้นการที่รัฐบาลบอกว่า ขายได้ เพราะคนไทยบางคนยังซื้อที่ดินที่สหรัฐฯได้เลย เราต้องดูว่าที่สหรัฐฯค่าเงินใหญ่กว่าไทยมาก ฉะนั้นต่างประเทศไม่กลัวไทยไปยึดครองที่ดินหรอก แต่ถ้าเอาเงินที่ใหญ่มาซื้อที่ดินของไทยก็จะได้ที่ดินจำนวนมาก

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวด้วยว่า รัฐบาลที่ขายที่ดินต้องเข้าใจว่าหนี้มาก ต้องขายเท่าไหร่ ถึงจะมีเงินมาใช้หนี้ สงสัยต้องขายทั้งประเทศ ฝากประชาชนตัดสินใจเอาเองว่า นโยบายนี้ขายชาติหรือไม่ขายชาติ ตนไม่อยากไปฟันธง ถ้าไม่หยุดนโยบายนี้ที่ดินก็จะหมดประเทศ พวกเราจะไม่มีที่อยู่ หรืออยู่ก็อยู่แบบยาจก ขอฝากถึงพล.อ.ประยุทธ์ว่าหากไม่ยกเลิกเรื่องนี้ พวกเราเป็นรัฐบาลเมื่อไรจะยกเลิกเอง และผู้ที่กระทำจะต้องรับผิดชอบ เหมือนที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีโดนเรื่องจำนำข้าว ครั้งนี้แม้จะแก้ไขหรือไม่แก้ไข พล.อ.ประยุทธ์ก็ต้องรับโทษ