"แอ๊ด คาราบาว"ยกพานดอกไม้ไหว้ขอโทษ ผวจ.สุพรรณบุรี

2022-11-01 01:00:54

 "แอ๊ด คาราบาว"ยกพานดอกไม้ไหว้ขอโทษ ผวจ.สุพรรณบุรี

Advertisement

"แอ๊ด คาราบาว"ยกพานดอกไม้ไหว้ขอโทษ ผวจ.สุพรรณบุรี พร้อมมอบกีตาร์ให้แต่ผู้ว่าฯปฏิเสธเหตุเล่นไม่เป็น 

เมื่อวันที่ 31 ต.ค. 65 ที่ผ่านมา นายยืนยง โอภากุล หรือ "แอ๊ด คาราบาว" ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง  ได้นำพานพุ่มดอกไม้ธูปเทียน  ช่อดอกไม้ เข้าพบ นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป  ผวจ.สุพรรณบุรี ที่ห้องทำงานภายในศาลากลางจังหวัดสุพรรณบุรี หลังจากก่อนหน้านี้ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตด่า ผวจ.สุพรรณบุรี โดยการเข้าพบครั้งนี้ใช้เวลาในการพูดคุยประมาณ 1 ชม.  แอ๊ด คาราบาว จึงได้เดินทางกลับ


นายณัฐภัทร กล่าวว่า แอ๊ด คาราบาว ได้นำพานดอกไม้ธูปเทียน เข้ามาขอโทษพร้อมกับยกมือไหว้ ที่ได้ทำผิดไป ทางเราก็ขอให้เขาไปดำเนินการทำความเข้าใจกับสื่อมวลชน และพี่น้องประชาชน ต้องประกาศให้พี่น้องประชาชนรับทราบ ที่มาขอโทษในวันนี้ด้วย ส่วนเรื่องคดีก็ต้องดำเนินการต่อไป ทั้งนี้ได้บอกแอ๊ด คาราบาว มาช่วยจังหวัดสุพรรณบุรี เรามีโครงการที่สมัครเป็นเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก สายธารดนตรี มี 5 สายธาร ด้านเพลงเพื่อชีวิต เป็น 1 สายธาร ถ้าประสานไป แอ๊ด ยินดีที่จะมาช่วยทันที เบื้องต้นส่วนตัวให้อภัยอยู่แล้ว ติดที่ว่าเรามีตำแหน่งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งเขาต้องแสดงว่าต้องขอโทษผู้ว่าฯ ด้วย ทุกวันนี้ แอ๊ด ก็พูดว่า จะแต่งเพลงให้กับทุกจังหวัด เป็นการเล่าประวัติศาสตร์ ของดี ก็ต้องรอดูว่าจะทำเมื่อไหร่ โดย แอ๊ด ได้พูดถึงเหตุการณ์วันนั้นว่า ไม่ทันได้คิด

มีรายงานว่า ช่วงที่ แอ๊ด คาราบาวขอโทษผู้ว่าฯ ได้ร้องเพลงหนุ่มสุพรรณ ให้ผู้ว่าฯ ฟัง พร้อมกับมอบกีตาร์ให้ 1 ตัว แต่ผู้ว่าฯไม่รับเนื่องจากเล่นไม่เป็น แต่แอ๊ด บอกว่า ถ้ามีเวลาผมจะมาสอนเล่น แต่ผู้ว่าฯ ก็ไม่ขอรับไว้


พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 กล่าวว่า แอ๊ด คาราบาว ได้เดินทางมาขอโทษยอมรับผิด ซึ่งหากแอ๊ด คาราบาว ทำตามเงื่อนไขที่ได้พูดคุยกับทางผู้ว่าฯ ก็จะทำการถอนคำร้องทุกข์ ซึ่งอยู่ระหว่างรอเงื่อนไขดังกล่าว ส่วนการดำเนินคดีก็ต้องดำเนินการต่อไป 

ขอบคุณภาพแอ๊ด คาราบาวจากเพจ Carabao Official