“ใหม่-ดาวิกา” เดบิวต์ซิงเกิลแรก “ชอบป่ะเนี่ย (Can I Call You Mine)”

2022-10-14 18:20:39

“ใหม่-ดาวิกา” เดบิวต์ซิงเกิลแรก “ชอบป่ะเนี่ย (Can I Call You Mine)”

Advertisement

คว้าพระเอกในชีวิตจริง “เต๋อ-ฉันทวิชช์” คุมงานกำกับฯ ได้ “เก้า-สุภัสสรา” รับบทนางเอก MV “ใหม่ ดาวิกา” จับไมค์ครั้งแรก ประกาศเดบิวต์ซิงเกิลแรกในฐานะศิลปินเดี่ยวผ่านค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ “ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย)” กับเพลงป็อป Vibe สดใส ฟังง่ายในเพลง “ชอบป่ะเนี่ย (Can I Call You Mine)” มาพร้อมความหมายที่เข้าใจง่าย กับการถามอีกฝ่ายแบบตรงไปตรงมาว่า การที่เธอเข้ามาดูแล มาทำตัวใกล้ชิด จนคิดเกินเพื่อน แบบนี้คือ “ชอบป่ะเนี่ย” ก่อนจะบอกใบ้ความรู้สึกในใจถึงเธอคนนั้นว่าฉันก็ชอบเธอเหมือนกันความพิเศษของเพลง “ชอบป่ะเนี่ย (Can I Call You Mine)” สาว “ใหม่” ยังได้แรงซัพพอร์ตจากพระเอกหนุ่ม “เต๋อ- ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” พระเอกในชีวิตจริงของเธอ มานั่งแท่นควบคุมงานกำกับ MV ให้แบบ Fulltime อีกทั้งเธอยังชักชวนนางเอกรุ่นน้องในวงการบันเทิงอย่าง “เก้า-สุภัสสรา ธนชาต” มารับบทนางเอก MV ที่ช่วยเพิ่มโมเม้นท์น่ารัก ให้มู้ด MV มีสีสันสดใสมากกว่าเดิม มากไปกว่านั้น “ใหม่” ยังได้นักแต่งเพลงมากฝีมือ และเต็มไปด้วยคุณภาพอย่าง “แอ้ม-อัจฉริยาvดุลยไพบูลย์” มาช่วยแต่งเนื้อร้องให้เพลงนี้น่ารักสไตล์ “ใหม่-ดาวิกา”
“ชอบป่ะเนี่ย (Can I Call You Mine)” คือความตั้งใจ และทุ่มเทสุดตัวของ “ใหม่” ที่เธอกล้าทิ้งความกลัว แล้วลุกขึ้นมาทำสิ่งใหม่ ๆ ให้กับตัวเองในฐานะศิลปิน

โดยใหม่ได้เล่าถึงที่มาของการทำเพลง ๆ นี้ว่า “ที่ผ่านมาทุกคนจะเห็นใหม่ในฐานะนักแสดง นางเอกภาพยนตร์ เล่นละคร รวมไปถึงการเดินแบบแฟชั่น ถ่ายแบบนิตยสารต่าง ๆ มาตลอด ในชีวิตใหม่ ๆ คิดว่าใหม่ทำงานมาเกือบครบแล้วตลอดระยะเวลากว่า 15 ปีในวงการบันเทิง

แต่มีสิ่งหนึ่งที่เป็นความฝัน และอยากจะทำมันให้ได้คือการร้องเพลง พอเราได้ลองทำเพลงจริง ๆ ได้เจอพี่แอ้ม ที่เป็นนักแต่งเพลงระดับท็อป ๆ ทำให้ใหม่มั่นใจในตัวเองมากขึ้น ทิ้งความกลัว เดินหน้าทำเพลงเต็มที่ ทำให้ค้นพบว่าเราก็ทำได้เหมือนกันนะ อีกอย่างใหม่อยากมีโมเม้นท์ที่เรายืนร้องเพลงให้แฟนเพลงได้ฟัง แล้วเห็นความสุขของแฟนเพลง ผ่านรอยยิ้ม ผ่านเสียงหัวเราะของพวกเขา เพลงนี้นอกจากใหม่จะตั้งใจให้เป็นตัวแทนของคนที่ชัดเจนในความรู้สึกแล้ว ใหม่ยังอยากมอบเพลงนี้ให้แฟนเพลงของใหม่ทุกคน อยากบอกนะว่าขอบคุณที่รัก และซัพพอร์ตใหม่มายาวนานขนาดนี้”

แฟน ๆ ที่รอติดตามผลงานเพลงแรกในชีวิตของ “ใหม่” สามารถฟังเพลง “ชอบป่ะเนี่ย (Can I Call You Mine)” ได้แล้วตอนนี้ทุกสตรีมมิ่ง
และรอชม MV เวอร์ชั่นเต็มได้ในวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม 2565 เวลา 12.00น. เป็นต้นไป