"กัน จอมพลัง" ห่วง ด.ช.แต่งหญิงโดนพ่อทำร้ายรุดลงพื้นที่เพชรบุรีติดตามอาการ

2022-10-14 16:41:17

 "กัน จอมพลัง" ห่วง ด.ช.แต่งหญิงโดนพ่อทำร้ายรุดลงพื้นที่เพชรบุรีติดตามอาการ

Advertisement

พมจ.เพชรบุรีนำตัว ด.ช.วัย 13 ปีลูกนักการเมืองท้องถิ่นแต่งหญิงโดนพ่อทำร้ายมาดูแลแล้ว   "กัน จอมพลัง" เผยเด็กยังมีอาการวิตกกังวล พร้อมเป็นตัวกลางประสานคุยกับคุณพ่อ

จากกรณี นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ "กัน จอมพลัง" ออกมาเปิดเผยว่า ด.ช.อายุ 13 ปี ลูกนักการเมือง ติดต่อขอความช่วยเหลือถูกพ่อทำร้ายเพราะจับได้ว่าแต่งหญิง โดย "กัน จอมพลัง" ระบุว่า พร้อมจะช่วยน้องอย่างเต็มที่นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ต.ค.65 "กัน จอมพลัง" พร้อมทีมงาน ได้เดินทางไปยังบ้านพักเด็กและครอบครัว  จ.เพชรบุรี พบกับเจ้าหน้าที่เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณี ด.ช.วัย 13 ปี ขอความช่วยเหลือกรณีถูกพ่อทำร้ายร่างกาย หลังจากเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเพชรบุรี (พมจ.เพชรบุรี) ได้นำตัวเด็กมาดูแลตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยใช้เวลาในการซักถามพูดคุยอยู่เป็นเวลากว่า 1 ชม. 

"กัน จอมพลัง"  กล่าวว่า  จากการที่ได้พูดคุยกับทาง ผอ.บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.เพชรบุรี น้องยังมีอาการวิตกกังวลและยังไม่พร้อมในอีกหลายเรื่อง ตอนนี้อาจต้องให้เวลาน้องสักนิด  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะพาน้องไปพบจิตแพทย์เพื่อดูแลอาการทางจิตใจ ส่วนสภาพร่างกายที่ได้รับผลกระทบจากการถูกทำร้ายหลังจากน้องเริ่มมีอาการที่ดีขึ้น ทางนักสังคมสงเคราะห์จะไปพูดคุยกับทางพ่อเด็กเพื่อปรับความเข้าใจก่อนที่จะได้พบลูก โดยส่วนตัวคิดว่าพ่อรักลูกอยู่แล้ว พ่อเป็นนักการเมืองท้องถิ่นรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชน ทุกเพศทุกวัยอยู่แล้ว ปัญหาของลูกผมก็คิดว่าท่านก็คงเปิดใจที่จะรับฟังได้ คิดว่าปัญหานี้ก็น่าจะจบลงได้ด้วยดี แต่ถ้ามันจบลงไม่ได้ ทางพัฒนาสังคม บ้านพักเด็กก็เตรียมแผนรองรับไว้แล้ว ส่วนที่หลายคนเป็นห่วงว่า เด็กโดนทำร้ายร่างกายจนเป็นแผลขนาดนั้นจะสามารถปรับความเข้าใจกันได้หรือไม่นั้น ตนเองเชื่อว่าสายใยระหว่างลูกกับพ่อ สามารถกลับไปหากันได้แค่ตอนนี้ยังไม่มีโอกาสได้พูดคุยกัน เท่าที่ทราบพบว่าแค่การพูดคุยระหว่างพ่อลูกแทบไม่มีพอน้องจะพูดก็ถูกทำร้ายแล้ว คุณพ่อควรเปิดโอกาสให้ลูกได้พูดบ้าง ส่วนคุณพ่อถ้าได้มีโอกาสได้พูดคุยกันก็ยินดีที่จะเป็นตัวกลาง อยากให้ทั้งสองคนได้กลับมารักกันเหมือนเดิมโดยไม่คำนึงถึงความเป็นเพศหญิงหรือชายก็รักที่เป็นลูกของพ่อเอง  ส่วนประเด็นที่สังคมสงสัยว่าคุณแม่น้องไปไหนเบื้องต้นทราบว่าไม่ได้อยู่กับน้องแต่รายละเอียดยังไม่สามารถลงลึกได้มากกว่านี้เกรงว่าจะไปส่งผลกระทบต่อจิตใจของเด็กได้  สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณทางกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยเฉพาะทางบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.เพชรบุรี ที่เมื่อทราบปัญหาก็รีบลงพื้นที่ไปรับตัวน้องในช่วงเวลา 02.00 น.ของคืนที่ผ่านมาเข้ามาดูแลในเบื้องต้นทันที แม้จะเป็นช่วงที่หมดเวลาราชการและเป็นวันหยุดแล้วก็ตามแล้ว คือทำงานกันด้วยใจต้องขอชื่นชมจริงๆ เป็นที่ประทับใจมาก