ชื่นชมเจ้าของบริษัทขนส่งเก็บกระเป๋าพร้อมทอง 6 บาทส่งคืนเจ้าของ (มีคลิป)

2022-10-14 15:44:21

ชื่นชมเจ้าของบริษัทขนส่งเก็บกระเป๋าพร้อมทอง 6 บาทส่งคืนเจ้าของ (มีคลิป)

Advertisement

ชื่นชมเจ้าของบริษัทขนส่งเก็บกระเป๋าสะพายผู้หญิงได้ข้างในมีทองหนัก 6 บาท ตามหาจนเจอเจ้าของ ด้านสาวเมืองเพชรดีใจน้ำตาไหลได้ทรัพย์สินคืน

เมื่อวันที่ 14 ต.ค.65 ที่ หจก.หาดใหญ่สมชัย ปักษ์ใต้ ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นางลักษณา สังฆะโร ได้นำกระเป๋าสะพายแบบผู้หญิงด้านในมีสร้อยคอทองคำหนัก 6 บาท เงินสด และเอกสารสำคัญ ส่งคืนให้กับเจ้าของหลังทำตกไว้ที่สะพานศรีสุราษฎร์ และได้ตามหายจนเจอเจ้าของกระเป๋าตัวจริง


นางลักษณา เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ  19.00 น.ของวันที่ 13 ต.ค.65 ได้ขับรถไปเที่ยวที่บริเวณสะพานศรีสุราษฎร์ ได้สังเกตเห็นกระเป๋าสะพานแบบผู้หญิงสีดำตั้งอยู่บนพื้นทางเดินของสะพาน และบริเวณดังกล่าวก็ไม่มีคน จนได้เก็บเอาไว้ก่อน และได้เดินทางกลับถึงบ้านเวลา 20.00 น.จึงได้เปิดออกมาดูก็พบว่าภายในกระเป๋ามีทองคำรูปพรรณ ทั้งสร้อยคอ สร้อยข้อมือ แหวน และพระเลี่ยมทอง โทรศัพท์จำนวน 1 เครื่อง เอกสารบัตรประชาชน เอกสารสำคัญ บัตรATM และเงินสดจำนวนหนึ่ง จึงได้เก็บไว้เพื่อติดตามหาเจ้าของกระเป๋าใบดังกล่าว ซึ่งในบัตรประชาชนระบุเจ้าของกระเป๋าเป็นชาว 0"เพชรบุรี จึงได้รอจนถึงเช้าเพื่อจะให้ลูกได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเพื่อตามหาเจ้าของ แต่บังเอิญได้เห็นเฟซบุ๊กของ นายสุรชัย เจริญจิตร ซึ่งเป็นคนพื้นที่ จ.สุราษฏร์ธานี และรู้จักกับเจ้าของประเป๋า ได้โพสต์ตามหากระเป๋าใบดังกล่าว จึงได้ประสานให้มารับคืนเมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 14 ต.ค. 64  ส่วนตัวรู้สึกไม่อยากได้ แม้ของข้างในจะมีมูลค่าเป็นแสนบาทก็ตาม เพราะถ้าเราเอาไปเจ้าของเค้าก็จะเป็นทุกข์ สิ่งไหนที่ไม่ใช่ของของเรา มันก็จะไม่อยู่กับเราและทำให้เราเป็นทุกด้วย แต่ก็รู้สึกดีใจที่ได้นำกระเป๋าส่งถึงมือเจ้าของ 


ด้าน น.ส.เปิ้ล เจ้าของกระเป๋า เปิดเผยว่า ได้เดินทางมาจากเพชรบุรีเพื่อจะมาเที่ยวชมงานชักพระ ได้แวะถ่ายรูปที่สะพานศรีสุราษฎร์ ช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.ของวันที่ 13 ต.ค.ได้ลืมกระเป๋าไว้ที่ที่พื้นทางเดิน และมารูตัวว่าลืมกระเป๋าเวลา 18.00 น.จึงได้ประสานไปทาง บ่าวยอด หรือนายสุรชัย เจริญจิตร ที่รู้จักกันและเป็น  FC ในติ๊กต็อก ให้ช่วยตามหาประเป๋าที่ลืมไว้ ก็ได้รับการช่วยเหลือเป็นอย่าง หลังจากรู้ว่าประเป๋าหายไป กินไม่ได้นอนไม่หลับ ได้แต่ร้องไห้ทั้งคืน จนมาถึงตอนเช้าได้รับการประสานว่าเจอกระเป๋า รู้สึกดีใจที่สุดในชีวิต เพราะไม่คิดว่าจะได้กระเป๋าคืน  ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณนางลัษณาเป็นอย่างมากที่เก็บรักษากระเป๋าไว้ และเป็นตัวอย่างที่ดีของชาวสุราษฎร์ธานี จนสามารถส่งคืนให้ตัวเองได้ และขอขอบคุณทุกๆคนที่ช่วยเหลือตนเอง ตนจะไม่ลืมไปจนวันตาย