ผวจ.สุพรรณบุรีรวบรวมหลักฐานจ่อแจ้งความปม "แอ๊ด"ด่าบนเวทีคอนเสิร์ต

2022-10-14 15:26:29

ผวจ.สุพรรณบุรีรวบรวมหลักฐานจ่อแจ้งความปม "แอ๊ด"ด่าบนเวทีคอนเสิร์ต

Advertisement

ผวจ.สุพรรณบุรีรวบรวมหลักฐานปม "แอ๊ด"ด่าบนเวทีคอนเสิร์ต เพียงพอที่จะแจ้งความดำเนินคดีหรือไม่

จากกรณีมีผู้ใช้บัญชี  Tik Tok รายหนึ่ง โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง  ระเบิดอารมณ์บนเวทีคอนเสิร์ตจวกยับ ผวจ.สุพรรณบุรี โดยถามว่า เป็นใครมาห้ามไม่ให้มาเล่นคอนเสิร์ตที่ จ.สุพรรณบุรี คิดว่าเป็นผู้ว่าฯแล้วมีอำนาจหรืออย่างไร 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ต.ค.65 นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.สุพรรณบุรี กล่าวยืนยันว่าไม่ได้ห้ามมาเล่นคอนเสิร์ตที่ จ.สุพรรณบุรี ช่วงนั้นสถานการณ์โควิด-19 จ.สุพรรณบุรี เป็นพื้นที่สีแดงและส้ม  เราก็ยึดหลักตาม ศบค.  จ.กาญจนบุรีเป็นหนึ่งในจังหวัดที่สีฟ้า จึงสามารถจัดกิจกรรมได้มากกว่า ถ้าจะจัดก็ทำได้ แต่ต้องมาเข้าคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัด  โดยผ่านมาทางอำเภอก่อน

ส่วนที่หลายคนมองว่าแอ๊ดใช้ภาษาไม่เหมาะสม ผวจ.สุพรรณบุรี กล่าวว่า เป็นเรื่องส่วนบุคคล ไม่ขอก้าวกาย  ขณะนี้ทางกระทรวงมหาดไทยก็ได้ให้รายงานเรื่องไป ส่วนหลักฐานเราก็เตรียมเอาไว้ หากมีข้อสั่งการอะไรเราก็พร้อมดำเนินการต่อไป  

เมื่อถามว่ายังไม่ได้แจ้งความ รอกระทรวงใช่หรือไม่ ผวจ.สุพรรณบุรี กล่าวว่า เราก็ดูกระทรวง และดูพยานหลักฐานของเราว่าเพียงพอที่จะแจ้งความดำเนินคดีหรือไม่ ส่วนตัวไม่คิดติดใจอะไร แต่มันเกี่ยวข้องกับตัวตำแหน่งของ ผวจ.สุพรรณบุรี  มันไม่ใช่นายณัฐภัทรอย่างเดียว แต่เกี่ยวพันกับตำแหน่งผู้ว่าฯ   ต่อข้อถามว่าหากมีการติดต่อมาขอโทษ ผวจ.สุพรรณบุรี อันนั้นเดี๋ยวค่อยว่ากัน