"ทนายตั้ม" พาเจ้าของร้าน Subscribe แจ้งความเอาผิด ILLSLICK

2022-10-13 20:18:29

"ทนายตั้ม" พาเจ้าของร้าน Subscribe แจ้งความเอาผิด  ILLSLICK

Advertisement


"ทนายตั้ม" พาเจ้าของร้าน Subscribe แจ้งความเอาผิด  ILLSLICK  2 ข้อหา พ.ร.บ.คอมพ์-หมิ่นประมาท

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 65  นายษิทรา เบี้ยบังเกิด  หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯพร้อมด้วย นายณัฐพล สุจริตศรีชัยกุล หุ้นส่วนและเจ้าของร้าน Subscribe เดินทางมาที่ สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน กรณีนักร้องชื่อดัง ILLSLICK ขึ้นพูดบนเวทีในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านรัชดา โดยมีการกล่าวพาดพิงถึงร้านจนทำให้ร้านเสียหาย


นายณัฐพล กล่าวว่า ทางร้านได้จัดเตรียมความพร้อม มีการจ่ายค่าจ้าง 4.5 แสนบาท แต่ไม่มีการแสดงเกิดขึ้น เนื่องจากมีปัญหาระหว่างการเตรียมความพร้อม ทำให้ในวันนั้นทางร้านไม่คิดค่าบริการและคืนเงินให้กับลูกค้าเต็มจำนวน และมีการโพสต์ขอโทษทางวงแล้ว เพื่อไม่อยากให้เกิดปัญหา ความเสียหายที่เกิดขึ้น ประเมินแล้วหลักล้านบาท ซึ่งประเด็นที่อิลไม่พอใจและตำหนิร้าน คือเรื่อง ลำโพง ส่วนประเด็นเรื่องของอุปกรณ์ของวงอิลบอกว่าเสียหายนั้น ทางร้านยืนยันไม่ได้มีการแตะต้อง โดยมีกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน  ส่วนประเด็นที่สร้างความเข้าใจผิดกล่าวพาดพิงไปถึงตูน บอดี้สแลมนั้น ทางทีมซาวด์ได้เล่าว่าน่าจะเกิดจากที่ทีมซาวด์ของร้านได้มีการพูดแนะนำเรื่องการแก้ปัญหาระบบเสียงกับทีมงานของอิล โดยยกตัวอย่างว่า ทีมซาวด์ของวงบอดี้สแลมและวงซิล ก็แก้ปัญหาแบบเดียวกัน จนนำไปสู่ความเข้าใจผิด

ทนายตั้ม บอกว่า เท่าที่ดูพยานหลักฐานสามารถเอาผิดได้ในประเด็นของ พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ เรื่องการนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งไม่ตรงกับแชตไลน์ที่พูดคุยกับทางร้าน และ ข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา