เปิดวีรกรรมชีวิต "เกลือ กิตติ" รับปากแจ๋วตั้งแต่เด็ก…แสบจนถึงขนาดโดนขู่ถึงหน้าบ้าน

2022-10-13 10:25:02

เปิดวีรกรรมชีวิต "เกลือ กิตติ" รับปากแจ๋วตั้งแต่เด็ก…แสบจนถึงขนาดโดนขู่ถึงหน้าบ้าน

Advertisement

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ไม่ว่าจะอยู่ในเวอร์ชั่น นักแสดง พิธีกร นักเขียนบท หรือ พิธีกร ก็ประสบความสำเร็จทุกอย่างจริงๆ สำหรับ เกลือ กิตติ แต่กว่าที่จะก้าวมาถึงจุดนี้วีรกรรมช่วงวัยเด็กของ เกลือ กิตติ ก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดากันเลยทีเดียว

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show "เกลือ กิตติ" ที่ควงภรรยาสุดแสนน่ารัก มิ้นต์ เมธยา ก็ได้มาเปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือก เริ่มจากแก็งค์เป็นต่อที่ เกลือ เผยว่าถือว่าเป็น แก็งค์อาถรรพ์ ผลัดกันอกหัก ผลัดกันคอยปลอบไปมา ปลอบกันเสร็จก็ไปเล่นซิทคอมแล้วก็กลับมาปลอบกันต่อวนกันอยู่อย่างนี้ พร้อมยอมรับตัวเองเป็นเด็กแสบ วันๆหาแต่เรื่องจนเกือบตายเพราะปากแจ๋ว และบางครั้งยังโดนขู่ถึงหน้าบ้าน พร้อมเผยแม่ดุมากจนตัวเองจะผูกคอตายเพื่อประชดแม่! เพราะน้อยใจที่โดนแม่ตี แต่โดนแม่ท้ากลับ ส่วนในเรื่องของความรัก เกลือ กิตติ เคยผิดหวังความรักครั้งยิ่งใหญ่ ชีวิตพังทำอะไรก็ร้องไห้! แต่สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดที่มากกว่าการหย่าร้างคือการโดนเอาลูกไปด้วย และเปิดวีรกรรมพ่อบ้านใจกล้าไปปาร์ตี้ของเพลย์บอยไม่พอ ยังกล้าโทรศัพท์มาขอเงินภรรยา มิ้นต์ เมธยา เพื่อไปแจกเด็กๆ ตอนตีสอง ยอมรับรักกันขนาดไหนปัญหาก็ย่อมมี ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นคือ การเลี้ยงลูกคนละขั้ว เกลือ จะเป็นคุณพ่อสายตีที่ดุมาก ส่วนภรรยาจะเป็นคุณแม่สายประนีประนอม เคยถึงขั้นทะเลาะกันจนร้องไห้มาแล้ว

แก็งค์เป็นต่อเป็นอย่างไร ?

เกลือ กิตติ : แก็งค์ เป็นต่อ จริงๆเป็นแก็งค์อาถรรพณ์ผม ชาคริต พี่นกผู้กำกับ สามคนเป็นอะไรไม่รู้พอ พี่นก อกหักปัง !! กี่ไม่กี่เดือนมา คือ ชาคริต ก็ต้องอกหักปัง !! แล้วก็มาต่อที่ผมปัง !! อยู่อย่างนี้แล้วพอ พี่นก มีคนใหม่ ชาคริต มีคนใหม่ ผมมีคนใหม่ พี่นก อกหักก็วนกันไปแบบนี้ก็วนปลอบกันไป ปลอบเสร็จก็ไปเล่นซิทคอมกลับมาก็มานั่งร้องไห้แล้วจริงไหมที่เขาบอกว่าที่แม่ต้องดุเพราะว่า เกลือ แสบ ?

เกลือ กิตติ : ก็จริงครับ เพราะว่าผมเป็นคนปากแจ๋วไงครับ เล่นสเก็ตบอร์ดอยู่ดีๆก็โดนเด็กแว๊นปิดลานสเก็ตบอร์ดใครถือสเก็ตบอร์ดกระทืบหมดเลยแล้วก็ บางทีก็ขับมอเตอร์ไซค์ก็โดนถีบให้ล้ม วันดีคืนดีเปิดบ้านออกมามีสีสเปรย์พ่นบ้าน “ไอ้เกลือมึงตาย”

คุณแม่ดุมาก ?

เกลือ กิตติ : ดุมากครับ ตีระดับที่โดนตั้งแต่สายไฟ ไม้แขวนเสื้อ

เคยน้อยใจคุณแม่จนกระทั่งแบบอยากจะฆ่าตัวตายให้รู้แล้วรู้รอดไป ?เกลือ กิตติ : เคยตอนนั้นประมาณป.6 ได้ครับ ตีเรื่องอะไรไม่รู้เราก็น้อยใจจะผูกคอตายไปหยิบเชือกฟางแม่เดินขึ้นมาเลยครับ ผมก็ขู่เขาว่า “นี่” จะกระโดดลงไป แม่บอกว่ากระโดดลงมา

ผิดหวังความรักครั้งยิ่งใหญ่ชนิดเรียกว่าครอบครัว ?

เกลือ กิตติ : อันนั้นผิดหวังครั้งยิ่งใหญ่เลยครับ รู้สึกอายเหมือนกันนะ ที่มันเจ็บปวดมากกว่าการหย่าร้างคือเขาพาลูกไปด้วยชีวิตเหมือนแบบไร้วิญญาณครับ ดื่มก็ร้องไห้ อยู่นิ่งๆก็ร้องไห้ มีความสุขก็ร้องไห้ข่าวบอกว่าเกิดขึ้นเพราะความเจ้าชู้ ?

เกลือ กิตติ : ???
แล้วจริงไหมที่เคยขอจากภรรยาเงินไปให้ผู้หญิงคนอื่น ?

เกลือ กิตติ : ไปปาร์ตี้ของเพลย์บอยแจกตังค์เด็กเราก็โทรหาเมีย “โอนเงินมาให้พี่หมื่นหนึ่งพี่ต้องเอามาแจกน้องๆเขา

มิ้นต์ เมธยา : แล้วเราก็ต้องตื่นมาตีสองแบบอะไรเนี่ยอยู่ๆโทรมาขอเงิน พี่เขาก็บอกว่าเนี่ยเขาต้องทำเพราะว่าเขาจำเป็นมันเป็นงานเขาแล้วคิดดูถ้าเกิดวันหนึ่งเรามีลูกสาวล่ะ เราก็โอเคๆให้เขาไปแล้วกัน

ปัญหาของคู่นี้คือ มีแนวทางการเลี้ยงลูกที่แตกต่างกัน ?

เกลือ กิตติ : คนละขั้วเลยครับ ของผมผมเป็นคนที่เลี้ยงลูกด้วยความดุทำโทษนั่นคือการตีแต่ภรรยาของผมคือไม่ดี หัวเด็ดตีนขาดก็ไม่ตีเคยถึงขั้นมีปัญหาระหว่างกันไหม ?

มิ้นต์ เมธยา: มีค่ะ ลูกทำอะไรให้หงุดหงิดนิดเดียวคือ หื้อ !!

เกลือ กิตติ : ทะเลาะกันร้องไห้