"พีค ภัทรศยา" รับรัก "ต๊อด ศิณะ" หวานน้อยลง เมินอาถรรพณ์คบ 7 ปี ยังไม่มีแพลนแต่ง!

2022-10-13 09:00:26

"พีค ภัทรศยา" รับรัก "ต๊อด ศิณะ" หวานน้อยลง เมินอาถรรพณ์คบ 7 ปี ยังไม่มีแพลนแต่ง!

Advertisement

"พีค ภัทรศยา" รับรัก "ต๊อด ศิณะ" หวานน้อยลง เมินอาถรรพณ์คบ 7 ปี ยังไม่มีแพลนแต่ง!ขึ้นแท่นนักร้องน้องใหม่สำหรับสาว "พีค ภัทรศยา" เล่าเรื่องราวความรักกับหนุ่ม "ต๊อด ศิณะ" ที่คบหากันมาถึง 7 ปีแล้ว แบบนี้กลัวอาถรรพณ์เลข 7 มั้ย ? รักกันมากแต่ยังไม่คิดแต่งงานเพราะอะไร ? แถมยังมีเรื่องรักๆ เลิกๆ งานนี้เจ้าตัวจะมาเล่าให้ฟังทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW 
ลัคกี้อินเกมลัคกี้อินเลิฟ ?
พีค : น่ารักเหมือนเดิมเลยค่ะ หนูไม่ค่อยแน่ใจว่ากี่ปีมาก แต่ค่อนข้างนาน รักมากค่ะกลัวอาถรรพณ์รัก 7 ปีมั้ย ?
พีค : ไม่กลัวเลย หนูไม่ได้คิดเรื่องอาถรรพณ์เลย คิดแค่ว่าทำให้มีความสุขไปในทุกวัน มันน่าจะอยู่ที่เราเดินไปถึงด้วยกัน

ไม่หวานเหมือนเดิม ?
พีค : เวลาหวานอาจจะน้อยลงค่ะ หนูไม่ค่อยมีเวลาเจอมาก หนูได้เป็นนักแสดง และก็นักร้อง เวลาก็เลยน้อยลง เค้าน่ารัก เค้าเหมือนซัพพอร์ตพีคจริงๆ เค้ารู้ว่าเราอยากเป็นนักร้องมาก เค้าให้กำลังใจ เมื่อไหร่ที่มีเวลาว่างเค้าก็รอ รอได้เจอกัน ทานข้าว ชิลกัน ถ้าหนูทำงานดึกเค้าก็รอส่งหนูเข้านอนอยู่ดี หมายถึงว่าคุยโทรศัพท์

เค้ารอนานที่สุดแค่ไหน ?


พีค : เมื่อก่อนอาจจะเจอกันบ่อย แต่ช่วงนี้อาทิตย์นึงเจอกันครั้งนึง หนูไม่มีเวลาเลยค่ะช่วงนี้อยากทำเพลงให้เต็มที่เค้าเข้าใจมั้ย ?
พีค : เข้าใจค่ะ เค้าน่ารักตรงที่เค้ามาบ่นหรือมาทำให้พีคต้องรู้สึกว่ากังวลเค้า แต่ถามว่าคิดถึงมั้ยก็จะมีพูดต๊อดรอนานแล้วนะ เมื่อไหร่พีคจะว่าง แต่ไม่งอนค่ะ ทุกอย่างยังเหมือนเดิม ถ้ามีเวลาเราก็เติมให้ แต่ไลน์ เฟซไทม์ตลอด ก็จะบอกพีคจะเป็นสั่งอาหารให้ ถึงพีคทำงานพีคก็จะดูแลเค้าเรื่องอาหารการกินคบกันนานมาก แต่ยังไม่พร้อมแต่ง ?
พีค : เหมือนเราจะรู้เวลากัน เรามองอนาคตด้วยกันนะ แต่ว่าตอนนี้หนูโอกาสได้มาทำเพลง หนูก็รู้สึกมันไม่ได้มาง่ายๆ ที่หนูจะได้ทำเพลง หนูก็อยากจะทำให้เต็มที่ไปก่อน ถึงจะไปสเต็ปต่อไปได้

ได้คุยกันหรือยังเรื่องแต่งงาน ?
พีค : มีคุยบ้าง ก่อนหน้าที่เพื่งมาคบกันตอนนั้น เค้าบอกรอพี่นิดนึงนะ เหมือนทุกคนก็อยากจะสร้างเนื้อสร้างตัวของตัวเอง เราก็บอกไม่รีบ พีคก็อยากมีเวลาให้คุณแม่ที่บ้านเยอะๆ ถ้าเกิดเราแต่งงานมีครอบครัวไป เวลาส่วนตัวเราจะน้อยลง หนูเลยรู้สึกว่าไม่รีบ

คิดว่าอายุเท่าไหร่ถึงจะแต่ง ?
พีค : ไม่ได้นานขนาดนั้น แต่ว่าสักระยะนึงถ้าแต่งงานแล้วจะออกจากวงการบันเทิงไปเป็นแม่บ้านเลย ?
พีค : อาจจะไม่ได้ออก ถ้ายังทำเพลงได้อยู่ก็ยังทำ แต่ถ้าหนูมีลูกหนูก็อยากจะดูแลลูก อยากจะเลี้ยงเอง อยากจะดูแลสามีให้ดี โฟกัสหลักๆ คือครอบครัวรักๆ เลิกๆ กันบ่อยมาก ?
พีค : ตอนนั้นคบกันเรายังไม่ได้ลงดีเทลขนาดนั้น หนูก็ไม่รู้จริงๆ ว่าเค้าดีขนาดนี้ วิถีชีวิตไม่ได้เหมือนกันมาก หนูรู้สึกว่าเค้าเป็นแบบนี้ไม่อยากไปเปลี่ยนความเป็นตัวเองของเค้า แต่เราก็ไม่ได้ฟังเค้าว่าเค้าอยากจะปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อนเราอยู่แล้ว หนูไม่อยากไปปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์เค้า เลยตัดสินใจว่าไม่ดีกว่า หนูก็ไปทางของหนูเค้าก็ไปทางของเค้า

บล็อกทุกอย่าง ?
พีค : ตอนนั้นหนูรู้สึกว่าตัดสินใจ ตัดสินใจแล้วก็เดินหน้าต่อ หนูก็ต้องเข้มแข็ง ถ้าเค้ามาง้อก็ใจอ่อน ก็เหมือนเล่นใหญ่หนูก็เลยบล็อก

สุดท้ายเค้ามาง้อยังไงใจอ่อน ?
พีค : เค้าน่ารักมากๆ ขอบคุณเค้ามากๆ หนูก็บล็อกในไลน์แต่บางวันก็อันบล็อกก็บล็อกต่อ พอหลังๆ เกือบเดือนก็ไม่ได้บล็อกละ เค้าก็ส่งข้อความมาในไอจี ไม่รู้ว่าเราจะได้อ่านข้อความของเค้าหรือเปล่า ขอบอกตรงนี้เลยแล้วกันว่าคิดถึงจนทนไม่ไหวแล้ว ตอนนั้นหนูก็ยังใจแข็งอยู่ เราก็บอกค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ นะคะ เราก็คิดถึงแต่เราก็เป็นห่วงเค้า เราก็ยังไม่รู้ว่าจะยังไงเป็นการเลี่ยงไปด้วย หลังจากนั้นก็ได้คุยกัน คุยในไอจียังมีฟอร์มอยู่ คุยไปเกือบอาทิตย์นึง ก็บอกว่าขอทบทวนดูหน่อยแล้วกันค่ะ

ครั้งแรกเจอกันที่ไหน ?
พีค : ช่วงนั้นเป็นช่วงโควิดด้วย เจอกันที่ร้านประจำที่ส่วนตัว พีคขับรถไปรับเค้า เค้าน่ารักกว่าเดิมโกนหนวดโกนเครามันเป็นความรู้สึกรู้เลยว่าได้กลับมาคบกัน ถ้าเค้าไม่มาง้อตอนนั้นพีคก็คงต้องเสียใจแน่ๆ เลย

เดตแรกคุยอะไรกัน ?
พีค : เราก็ยังทำตัวไม่ถูกนิดนึงใช่มั้ยคะ ไม่ได้เจอกันมา 2-3 เดือน ฟิลแบบประมาทกันนิดนึงยังไม่ค่อยชิน ก็คุยว่าเป็นไงบ้าง ที่ผ่านมาทำอะไรบ้าง ก็มีเคลียร์กันคลิปสัมภาษณ์ พีค ภัทรศยา
https://youtu.be/6J8ksB_knLA