แม่ผู้ก่อเหตุหนองบัวลำภูอัดคลิปกราบขอโทษการกระทำของลูก (มีคลิป)

2022-10-11 15:54:13

แม่ผู้ก่อเหตุหนองบัวลำภูอัดคลิปกราบขอโทษการกระทำของลูก (มีคลิป)

Advertisement

อธิบดีกรมสุขภาพจิตเผยแม่ผู้ก่อเหตุหนองบัวลำภูอัดคลิปวิดีโอกราบขอโทษในการกระทำของลูกชาย  เสียใจมาก หากจิตใจดีขึ้นจะไปกราบขอโทษทุกคน

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ที่กระทรวงสาธารณสุข พญ.อัมพร เบญจพลพิทักษ์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต เปิดเผยว่า จากการเข้าไปดูแลสภาพจิตใจ ผู้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ความรุนแรงที่จังหวัดหนองบัวลำภู ล่าสุดมีการประเมิน และค้นพบผู้สูญเสียทางตรง ประกอบด้วยผู้ได้รับบาดเจ็บ ผู้เห็นเหตุการณ์ และญาติที่ใกล้ชิดผู้สูญเสียเพิ่มขึ้น จากเดิม 170 คน เพิ่มเป็น 260 คน  สำหรับประเด็นมีข่าว แม่ผู้ก่อเหตุถูกคุกคามนั้น พญ.อัมพร กล่าวว่า แม่ผู้ก่อนเหตุยืนยันไม่มีการคุกคาม เพื่อนบ้านยังดูแลกันดี แม่ผู้ก่อเหตุมีความรู้สึกเสียใจจึงขอให้ทีมจิตแพทย์ลงไปดูแล และได้อัดคลิปวิดีโอ เพื่อขอโทษสังคม

ทั้งนี้เนื้อหาในคลิปวิดีโอแม่ผู้ก่อเหตุระบุว่า “สวัสดีพ่อแม่พี่น้องทุกคนวันนี้ แม่ไม่ได้ไปร่วมงานพระราชทานเพลิงศพเพราะยังเหนื่อย ทางด้านจิตใจเหนื่อย กราบขอโทษในการกระทำของลูกชายในครั้งนี้ แม่เสียใจมาก กราบขอโทษด้วย หากจิตใจดีขึ้น จะไปกราบขอโทษทุกๆ คน ขอโทษด้วย”

พญ.อัมพร กล่าวต่อว่า สำหรับผลการดูแลผู้บาดเจ็บที่อยู่ในโรงพยาบาล 7 ราย ขณะนี้พบว่าอาการดีขึ้นตามลำดับ ผู้ป่วย ที่รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภูซึ่งเป็นผู้ป่วยเด็กนั้นวันนี้ไข้ลด แม้ขยับแขนขาไม่ได้มากนักแต่การรับรู้ได้ดี ส่วนผู้ป่วยที่เป็นผู้ใหญ่รู้สึกตัวดี ขยับได้ตามที่แพทย์สั่ง ส่วนผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอุดรธานี 1 ใน 2 ราย หายใจเองได้ดี พูดเป็นคำๆ ได้ เช่น ‘บ้าน’, ‘นม’ หากไม่มีปัญหาสามารถกลับบ้านได้ ส่วนเด็กที่ผ่าตัดสมองบวมดีขึ้น