ไม่โกรธแม้โดนเหยียด “เขื่อน” ส่งกอดพร้อมตอบกลับนิ่มๆ แตกต่างไม่ใช่ความเฟค

2022-10-11 14:00:30

ไม่โกรธแม้โดนเหยียด “เขื่อน” ส่งกอดพร้อมตอบกลับนิ่มๆ แตกต่างไม่ใช่ความเฟค

Advertisement

 
ฝากถึงคนเหยียด “เขื่อน ภัทรดนัย” ส่งกอดแน่นๆ ให้คนเข้าใจโลกคนละแบบ แม้โดนแซะความแตกต่างที่เหมือนเฟค-ไม่จริงจัง

นอกจากจะคอยเป็นพื้นที่ปลอดภัยและทำหน้าที่เติมกำลังใจให้กับคนรอบข้างและแฟนคลับอย่างดีเสมอมาแล้วนั้น อดีตนักร้องดังอย่าง “เขื่อน ภัทรดนัย เสตสุวรรณ” หรือ “เขื่อน เคโอติก” ก็ต้องคอยใช้พลังบวกเข้าสู้และตอบกลับ กับบรรดาคนที่คอยแซะ-คอยแขวะอยู่เรื่อยมาเลยก็ว่าได้ 

“ออย อฏิพรณ์” ภรรยา “บีม” เปิดโหมดซึ้งครบ 20 ปีที่รู้จักกัน บอกดีใจที่มีเธออยู่ 

“นิ้ง ณิชชยาณัฐ” ร่ายขอโทษปมดราม่า อยากมีลูกมาเลี้ยงยามแก่ 

“ไฮโซเฮ้าส์” โชว์รอยสักแทนใจ “กวาง” บอกอย่างซึ้ง For You Forever

อย่างล่าสุด (10 ต.ค. 2565) “เขื่อน ภัทรดนัย” ก็ได้เคลื่อนไหวด้วยการฝากข้อความถึงคนที่คอยต่อว่าและเหยียดเจ้าตัวอยู่ไม่เลิก โดยงานนี้เขื่อนก็ได้แชร์โพสต์จากทวิตเตอร์มายังอินสตาแกรมส่วนตัว หลังถูกคนมองว่าการกระทำที่แตกต่างของเจ้าตัวนั้นดูเฟค ไม่จริงใจ พร้อมกันนี้เขื่อนก็ยังได้ร่ายยาวผ่านแคปชั่นบอกไว้ว่า... “หลายๆ ครั้งคนที่ต่อว่าหรือเหยียดเขื่อนหรือใครหลายๆ คน บริบทมันไม่ได้มีอะไรเกี่ยวกับเราเลย แต่บ่อยๆ ครั้งมันเป็นการบ่งบอกว่าคนๆ นั้นเป็นยังใง ในจิตบำบัดเราเรียก ปรากฏการณ์นี้ว่า “Projection”ค่ะ.

การที่คนๆ หนึ่งเค้าไม่ได้เป็นแบบที่เราคิด หรือแบบที่เราเข้าใจโลก มันไม่ได้แปลว่าเค้าเฟคนะคะ มันแปลว่าเค้ามีประสบการณ์การอยู่ในโลกใบเดียวกัน ที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นความแตกต่างไม่ใช่ความเฟคค่ะ แต่คือความเป็นมนุษย์ที่สวยงามมากๆ ขออนุญาตส่งกอดแน่นๆ ไปให้คนที่เข้าใจโลกคนละแบบนะคะหนูอยู่ตรงนี้เสมอนะคะ หวังว่าวันๆ หนึ่งโลกของเราจะขนานกันได้ ขออนุญาตส่ง cyber hugs ไปให้เยอะๆ เลยนะคะ”

ท่ามกลางเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการ-นอกวงการ และแฟนคลับที่เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมทัศนคติ และส่งพลังบวกมาให้กับเจ้าตัวจำนวนมากขอบคุณอินสตาแกรม : koendanai