สิ้นแล้วความฮาในตำนาน !! ศิลปินตลกร่วมอาลัย "เด่น ดอกประดู่"

2022-10-11 10:55:03

สิ้นแล้วความฮาในตำนาน !! ศิลปินตลกร่วมอาลัย "เด่น ดอกประดู่"

Advertisement

สิ้นแล้วความฮาในตำนาน !! ศิลปินตลกร่วมอาลัย "เด่น ดอกประดู่" 

ตีตายห่า !! "โย่ง เชิญยิ้ม" แฉแหลกพฤติกรรม "เด่น ดอกประดู่" หัวรั้นแต่มีอันจะกิน

แฟนๆ ศิลปินตลกในตำนาน "เด่น ดอกประดู่" ต่างร่วมแสดงความอาลัยต่อการจากไปของเขาเป็นจำนวนมาก หลัง  "โย่ง เชิญยิ้ม" โพสต์อาลัย เพื่อนร่วมวงการที่จากลาโลกนี้ไปอีกหนึ่งคน 

เรียกว่าเป็นปี 65 ที่ดุแสนดุ ดารา คนดัง เซเลบ ต่างทยอยจากไปเป็นจำนวนมาก เกิดอะไรขึ้นกันแน่ หรือว่ามีอาถรรพณ์บางอย่างบังเกิดขึ้น ล่าสุด "เด่น ดอกประดู่" หรือชื่อจริงว่า บรรพต วีระรัฐ เป็นนักแสดงตลก ที่ได้เสียชีวิตลง แต่ยังไม่มีการระบุสาเหตุที่แน่ชัดได้ นับว่าเป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงไทยอีกครั้งสำหรับปีนี้ ทั้งนี้ ทางด้านเพื่อนร่วมวงการตลก "โย่ง เชิญยิ้ม"  ได้โพสต์อาลัยสุดเศร้าต่อ "เด่น ดอกประดู่" ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวความว่า"ขอให้พี่ เด่น ดอกประดู่ สู่ภพภูมิที่ดี" ซึ่งก็มีแฟนๆ เข้ามาร่วมแสดงความอาลัยกันเป็นจำนวนมาก 

สำหรับประวัติ เด่น ดอกประดู่ มีชื่อจริงว่า บรรพต วีระรัฐ เป็นนักแสดงตลก ร่วมสมัยกับ เด๋อ ดอกสะเดา ดู๋ ดอกกระโดน และดี๋ ดอกมะดัน เคยแสดงร่วมคณะกับ เด๋อ ดอกสะเดา และเทพ โพธิ์งาม ใช้ชื่อคณะว่า เด่นเด๋อเทพ ตั้งแต่ประมาณ พ.ศ. 2520 ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงตลกที่เล่นมุกสุภาพ ไม่เล่นมุกหยาบโลน

และในช่วงบั้นปลายของชีวิต เด่น ดอกประดู่ นั้นเคยมีข่าวหนีออกจากบ้าน เนื่องจากมีความเครียดสะสมและน้อยใจภรรยา แต่ภายหลังก็ได้มีการรับกลับไปอยู่บ้านเช่นเดิม