ขสมก.ขออภัยเห็ดขึ้นเบาะรถเมล์

2022-10-11 10:46:36

 ขสมก.ขออภัยเห็ดขึ้นเบาะรถเมล์

Advertisement

ขสมก.ขออภัยเห็ดขึ้นเบาะรถเมล์สาย 82  เผยนำรถไปเปลี่ยนเบาะ ตรวจเช็กจุดต่าง ๆให้อยู่ในสภาพร้อมใช้งานแล้ว 

เมื่อวันที่ 11 ต.ค.65 จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก  จตุพร พรมพัง ได้โพสต์ภาพเบาะรถ ขสมก. ที่มีเห็ดขึ้น พร้อมข้อความระบุว่า "อยู่เมืองไทยมันดีจริงๆครับ มีรถให้ขึ้นมีเห็ดให้กิน คนบนรถน่าจะเหงา เพราะส่วนใหญ่แล้วเห็ดเกิดจากความเหงา"

ทั้งนี้ได้มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิ   ระวังเห็ดขึ้นหัวนะ, ถ้าเจองี้จะทำต้มยำให้กิน, ลองเช็กสิว่าน้ำมันเริ่มร้อนยังจะได้แกะเห็ดเอาไปชุบแป้งทอด,ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว หลังเบาะรถเมล์มีเห็ด เป็นประเทศที่อุดมสมบูรณ์ โชคดีที่เกิดบนแผ่นดินประเทศไทยครับ

ล่าสุดเพจ ขสมก. พร้อมบวก ชี้แจงว่า จากกรณีสื่อสังคมออนไลน์ เผยแพร่ภาพเห็ดขึ้นบนเบาะที่นั่งของรถโดยสารธรรมดา ซึ่ง ขสมก. ได้มีการตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นเบาะที่นั่งของรถโดยสารธรรมดา สาย 82 หมายเลข 5 – 40128  โดย ขสมก. ได้นำรถโดยสารคันดังกล่าวเข้าซ่อมบำรุงที่อู่แสมดำ เมื่อเวลา 16.00 น. เพื่อดำเนินการเปลี่ยนเบาะที่นั่ง และตรวจเช็กจุดต่าง ๆ ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ทั้งนี้ ขสมก. ขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยจะกำชับทั้งพนักงานประจำรถ และบริษัทเหมาซ่อม เพื่อตรวจสอบและบำรุงรักษารถโดยสารให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานทุกครั้ง ก่อนนำรถออกวิ่งให้บริการประชาชน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนผู้ใช้บริการขอบคุณเฟซบุ๊ก จตุพร พรมพัง  เพจ ขสมก. พร้อมบวก