บก.ปคม.รวบ 2 ผู้ต้องหาลวงเด็กหนุ่มถ่ายคลิปโป๊แพร่กลุ่มลับเก็บค่าสมาชิก

2022-10-11 10:19:10

 บก.ปคม.รวบ 2 ผู้ต้องหาลวงเด็กหนุ่มถ่ายคลิปโป๊แพร่กลุ่มลับเก็บค่าสมาชิก

Advertisement

บก.ปคม. บุกรวบ 2 ผู้ต้องหาลวงเด็กหนุ่มถ่ายคลิปโป๊ นำไปเผยแพร่ในกลุ่มลับเก็บค่าสมาชิก

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. 65 พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม. พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.ปคม. พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ ปันไชย ผกก.1 บก.ปคม. นำกำลังเข้าจับกุมตัว นายวราวุธ นาคแสง อายุ 24 ปี นายสุธีวัฒน์ นิลเจียม อายุ 28 ปี ตามหมายจับศาลอาญาลงวันที่ 10 ต.ค. 65 ข้อหา 1.สมคบตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ โดยแสวงหาประโยชน์จากการผลิตหรือเผยแพร่วัตถุสื่อลามกเด็กเพื่อประสงค์ทางการค้า 2.ผลิต หรือ นำเข้า ส่งออกนอกราชอาณาจักร 3. เผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็ก 4.ขู่เข็ญชักจูงให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือ น่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด  ได้ที่ บ้านพักในซอยเพชรเกษม 48 แยก 22 แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กทม. โดยคดีนี้เจ้าหน้าที่  พบว่ามีการเปิดกลุ่มลับ แอคเคานท์ทวิตเตอร์ หรือ เว็บไซต์ ชื่อว่า เดอะวินเนอร์ เพื่อเผยแพร่คลิปวิดีโอลามกอนาจารของเยาวชนอายุประมาณ 15-18 ปี เพื่อแสวงหารายได้จากการเก็บค่าสมัครสมาชิกเข้ากลุ่มในราคา 350 บาท ต่อคน ปัจจุบันกลุ่มดังกล่าวมีสมาชิกกว่า 800 คน 

จากการสืบสวนยังทราบว่าเด็กที่ปรากฏอยู่ในคลิปส่วนใหญ่มักถูกหลอกลวงด้วยการให้เงินเป็นค่าตอบแทนเพื่อแลกกับการถ่ายภาพโชว์เรือนร่าง โดยที่เด็กที่ตกเป็นเหยื่อส่วนใหญ่ไม่ทราบเลยว่าคลิปของตนเองจะถูกนำไปเผยแพร่ตามกลุ่มลับต่างๆ เจ้าหน้าที่จึงทำการสอบสวนจนพบว่า นายสุธีวัฒน์ ทำหน้าที่เป็นแอดมินคอยควบคุมดูแลกลุ่ม ส่วนนายวราวุธ รับโอนเงิน หรือคอยบริหารจัดการเรื่องเงินค่าสมัครสมาชิกและค่าใช้จ่ายต่างๆ  จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับ

ทั้งนี้ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า อ้างว่าเด็กที่ถ่ายคลิปนั้นมาด้วยความสมัครใจ ไม่ได้ล่อลวง ไม่ทราบว่าเป็นเยาวชน โดยทำมานานนับปี เนื่องจากมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด  หางานทำยาก ไม่มีรายได้