“เจมส์ เรืองศักดิ์” รับทรัพย์เปิดคอร์สสอนเรื่องบนเตียง

2022-10-09 11:00:36

 “เจมส์ เรืองศักดิ์” รับทรัพย์เปิดคอร์สสอนเรื่องบนเตียง

Advertisement

หลังจากเคยมีประสบการณ์เรื่องมีลูกยากมาก่อน ล่าสุดน้องร้องชื่อดัง “เจมส์ เรืองศักดิ์” และภรรยา “ครูก้อย” เลยผันตัวมาสร้างเพจรับให้คำปรึกษาคนมีลูกยาก-รับสอนเรื่องบนเตียง ซึ่งทั้งคู่ได้มาแชร์ความรู้เรื่องนี้ในรายการหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ “หนูแหม่ม สุริวิภา” ช่องเวิร์คพอยท์หมายเลข 23 พร้อมเปิดใจเป็นสามีสายเปย์ ทุ่มเงินซื้อที่ดินติดริมทะเลให้ภรรยาเจอครูก้อยได้ยังไง?

ครูก้อยเป็นผู้หญิงที่มีนักร้องที่เขาชื่นชมนั้นคือ “เจมส์ เรืองศักดิ์” ซึ่งเค้าติดรูปเราไว้ในห้องนอน จุดเริ่มต้นมาจากแฟนคลับ แล้วโคจรมาเจอกันที่นครศรีธรรมมราช เจอกันครั้งแรกก็เหมือนมีสัญญาณอะไรส่งถึงกันเลยแต่คนนี้แหล่ะน่าจะเป็นคู่ชีวิตของเราเลยตัดสินใจจีบกว่าจะมีลูกคนแรก?

ลำบากมาก ใช้ชีวิตลำบากมากจริงๆ เพราะกว่าจะมีติดแล้วก็แท้ง ตอนนั้นครูก้อยบำรุง ผิดวิธีทำให้เกือบถึงชีวิตก็เจอมาแล้ว จนเค้าต้องไปศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับเรื่องการมีบุตรยากเพราะจุดอ่อนของการมีบุตรอยากคือกันไม่รู้และไม่เข้าใจ พอเค้าศึกษาอย่างเชี่ยวชาญแล้วปรากฏว่าได้ลูกมาก็เลยอยากจะแบ่งปันเรื่องราวเหล่านี้ไปสู่แม่ทุกคน

เคยคิดถอดใจไหม?หลายครั้งครับ แต่ความรู้ทำให้เราเดินหน้าซึ่งก่อนหน้านั้นเราไม่มีความรู้คุณเลยคิดแต่ว่าดวงเด็กมันไม่มาเกิดแล้วมั้งมันหมดหนทางแล้วแหละมันคือเซฟโซนที่ทำให้เราสบายใจไม่ถูกกับมันอีก แต่พอเรารู้เยอะมันยังมีอีกหลายเรื่องที่เรายังไม่ได้ทำ มันยังมีอีกหลายเรื่องที่เราพลาดไปซึ่งเรื่องเหล่านั้นมันคือเรื่องวิทยาศาสตร์พอเรารู้เราก็ยังมีความหวังอยู่

ผันตัวมาเป็นที่ปรึกษาให้กับคนที่มีบุตรยาก?

ตอนนี้เรามีเพจที่ให้คำปรึกษาซึ่งก็มีแม่ๆ ได้ติดตามหลักแสนเลย ซึ่งเขาก็จะบำรุงตามครูก้อยในแนวทางวิทยาศาสตร์ทั้งหมด อย่างเคสยากยากล่าสุดที่มาให้เราดูแล “จุ๋ย วรัทยา” ก็มาสำเร็จกับครูก้อยนี่แหละ และคุณจุ๋ยนี่คือความหวังน้อยกว่า 1% อีก ซึ่งเขามีอาการท้อบ่อยมากจนสุดท้ายได้มาจากคนที่มีไข่ใบเดียว ไข่ทองคำสมหวังเลย นอกจากคนในวงการบันเทิงแล้วก็ยังมีแม่แม่อีกหลายคนที่ประสบความสำเร็จจากเพจเรา รวมไปถึงเทคนิคบนเตียงก็มีให้คำปรึกษาบ้าง สุดท้ายถ้าผอมแล้วและไม่เริ่มปฏิบัติกันมันก็ไม่เป็นผล ปีนึงเราก็จะให้คำปรึกษาประมาณ 3-4 หมื่นเคส เรียกว่าทุ่มเทมากทั้งวัน 24 ชั่วโมงจะอยู่กับสิ่งนี้ตลอดอัปเดตชีวิตคุณพ่อลูกหนึ่ง?

ตอนนี้มีลูกหนึ่งคน ส่วนลูกคนแรกชื่อ “อันโดเมดา” ความหมายมาจากเพลงในวรรณคดีไทยและเป็นความหมายของ Galaxy ซึ่งเราเลี้ยงลูกแบบเคารพความคิดของเค้าเราจะเป็นคนอธิบายทุกอย่างซึ่งไม่เคยโกหกลูกเลย อย่างเช่นฟ้าร้องฟ้าผ่าเราจะไม่โกหกลูกเลย ผมเริ่มทำตั้งแต่เขาพูดไม่ได้อธิบายทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้น วันนี้เค้าอาจจะไม่เข้าใจในเชิงภาษา อย่างเวลาลูกร้องไห้แปลว่าเค้าไม่เข้าใจในเชิงภาษาแต่เค้าเข้าใจในเชิงคลื่นเสียง
เป็นสามีสายเปย์?

ผมมีความเชื่อว่าชายใดที่ให้เงินเมียทั้งหมดดูแลถือว่าเป็นสิ่งที่เจริญแล้ว อย่างล่าสุดมอบโฉนดที่ดินให้กับภรรยาเนื่องในวันเกิด เหตุการณ์มันเกิดจากบ้านเราไปเที่ยวที่นครด้วยกันแล้วไปเห็นพื้นที่บนชายหาดเค้าชีขึ้นมาเลยว่าอยากได้ซึ่งแปลงนั้นประมาณสองไร่กว่าและไม่มีการตัดประกาศขายด้วยเราก็ต้องไปตามหาเจ้าของถือเป็นการแอบเซอร์ไพรส์แอบซื้อ ซึ่งเขาก็ดีใจมาก ก็บอกเขาว่าซื้อให้แล้วและพาเค้าไปโอนเลยในวันนั้น ที่ตัดสินใจเพราะอยากให้เขารู้สึกปลอดภัยว่ายังมีสินทรัพย์อยู่ตรงนี้อยากทำให้เขาและลูกสบายใจ