"ธนกร"โต้ พท.นายกฯ ไม่จำเป็นต้องหาทางลง

2022-10-08 22:11:27

"ธนกร"โต้ พท.นายกฯ ไม่จำเป็นต้องหาทางลง

Advertisement

"ธนกร"โต้ พท.นายกฯ ไม่จำเป็นต้องหาทางลง ชี้ทุกนโยบายเข้าถึงคนทุกกลุ่ม ไม่ใช่แค่กลุ่มคนที่เลือกพรรคตัวเอง สวน "ประเสริฐ"นับวันยิ่งออกทะเลไปไกล แนะรีบกลับตัวก่อนประชาชนหาทางลงให้ด้วยการไม่เลือกกลับเข้าสภาฯ อีก

เมื่อวันที่ 8 ต.ค.65 นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่า นโยบายพรรคเพื่อไทยทำแลนด์สไลด์ได้เกินครึ่งแน่ และแนะนำให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม หลังจบเอเปกควรหาทางลงดีที่สุดว่า นโยบายของรัฐบาลตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเห็นชัดเป็นรูปธรรม และเป็นที่ยอมรับแม้แต่ในสายตานานาชาติ ขณะที่นโยบายที่นายประเสริฐคุยโวนั้น ไม่แน่ใจว่าจะสร้างความหวัง หรือเป็นแค่ความหวังแบบลมๆ แห้งๆ ให้กับประชาชน เพราะถึงเวลาจริงกลับเกิดทุจริตมโหฬารอย่างที่ศาลได้มีคำตัดสินมาแล้วในหลายต่อหลายคดี ขนาดอดีตนายกฯ ยังหนีความรับผิดชอบไปอยู่ต่างประเทศ ปล่อยอดีตรัฐมนตรีให้ติดคุกโดยไม่เหลียวแล ดังนั้น อยากให้ประชาชนพิจารณาให้ดีว่า นโยบายไหนที่จะช่วยพาประเทศฝ่าวิกฤติ หรือว่าจะยิ่งทำให้ประเทศวิกฤติขึ้นไปอีก

"นโยบายของพรรคพลังประชารัฐเป็นนโยบายที่เข้าถึงคนทุกกลุ่ม ไม่ใช่แค่กลุ่มคนที่เลือกพรรคตัวเองอย่างแน่นอน ดังนั้น คงไม่จำเป็นต้องให้นายประเสริฐมาแนะนำให้ท่านนายกฯ หาทางลง แต่อาจจะต้องเป็นนายประเสริฐเอง ที่ควรหาทางกลับบ้านให้เจอ เพราะทุกวันนี้นับวันก็ยิ่งออกทะเลไปไกล ก่อนที่ประชาชนจะหาทางลงให้กับนายประเสริฐ ด้วยการไม่เลือกกลับเข้าสภาฯ อีก” นายธนกร กล่าว