"นิโรธ"เมิน พท. เตรียมประกาศ 3 ยุทธศาสตร์แลนด์สไลด์

2022-10-08 20:28:28

"นิโรธ"เมิน พท. เตรียมประกาศ 3 ยุทธศาสตร์แลนด์สไลด์

Advertisement

"นิโรธ"เมิน พท. เตรียมประกาศ 3 ยุทธศาสตร์แลนด์สไลด์ เย้ยสภาฯ จะมี ส.ส.พันคนแล้ว

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. 65 นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์กรณีที่นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร  เตรียมหารือกับพรรคร่วมฝ่ายค้านในวันที่ 10 ต.ค. เพื่อยื่นขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ว่า ถือเป็นเรื่องปกติของฝ่ายค้านที่จะยื่น ก็แล้วแต่เขา แต่ถ้านำเรื่องโศกนาฏกรรมหนองบัวลำภูมาพูดก็จะไม่สงสารหรือ เป็นเรื่องที่คนรู้สึกเศร้าสลดทั้งประเทศ ส่วนเรื่องการแก้ปัญหายาเสพติดต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของรัฐบาลดูว่าจะยกเครื่องอย่างไร เชื่อว่าฝ่ายค้านคงทราบข่าวว่ารัฐบาลจะยกเครื่องเรื่องการปราบปรามยาเสพติดจึงจะเคลมตรงนี้

นายนิโรธ กล่าวว่า ส่วนที่จะยื่นทันทีในวันที่ 2 พ.ย.หลังเปิดประชุมสภานั้น ตนเห็นว่ามีเวลาอีกตั้ง 4 เดือน จะรีบยื่นไปไหน ไม่รู้หรือว่าขณะนี้ ทุกคนทำงานช่วยเหลือเรื่องอุทกภัย ตนคิดว่าเลื่อนมาอีกซักนิดหนึ่ง ให้รอดูว่ารัฐบาลทำอย่างไรแล้วค่อยยื่นก็ได้ อย่างไรก็ตามเพิ่งอภิปรายไม่ไว้วางใจไปหลายเรื่อง แต่ก็ดี รัฐบาลจะได้ชี้แจงผลงาน ว่าได้ทำงานอะไรให้กับประชาชนบ้าง เพราะเท่าที่เห็นก็มีผลงานจำนวนมาก

นายนิโรธ กล่าวถึง กรณีที่พรรคเพื่อไทยเตรียมประกาศ 3 ยุทธศาสตร์เพื่อชัยชนะแบบแลนด์สไลด์ ในวันที่ 9 ต.ค.นี้ว่า แต่ละพรรคการเมืองก็จะมียุทธศาสตร์ของพรรค ก็ว่ากันไป แต่ไม่ใช่ว่าจะเอานโยบายจำนำข้าวกลับมาอีก ก็รู้อยู่ว่าจำนำข้าวทำความเสียหายอย่างไร ตนไม่ได้ตื่นเต้นว่าจะต้องรอฟัง และขอให้อดใจรอดูพรรคพลังประชารัฐบ้าง 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ตอนนี้เข้าโหมดเลือกตั้งแล้ว มองว่าแลนด์สไลด์ของเพื่อไทยจะสำเร็จหรือไม่ นายนิโรธ กล่าวว่า เห็นแต่ละพรรคการเมืองประกาศจำนวน ส.ส. ก็เป็นพันคนแล้ว ก็ไม่ว่ากัน ตนไม่ได้ปรามาสเขา แล้วแต่ประชาชน

นายนิโรธ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐและรัฐบาลไม่เคยตอบโต้การดาวน์เกรด หรือการบูลลี่ ของฝ่ายค้าน ตั้งหน้าตั้งตาทำงาน เรา ไม่เล่นการเมืองแบบใส่ร้ายป้ายสี ตอบโต้ ตอนนี้ก็ต้องระวัง กฎ 180 วัน ใส่ร้ายป้ายสีผู้อื่นให้ระวัง การทำงานของพรรคพลังประชารัฐอย่างนี้เขาเรียกว่าเป็น สถาบันการเมือง ถึงจะเป็นพรรคเกิดใหม่ก็รวมดาวมาบุกเบิก มีจริยธรรมคุณธรรมในการดำเนินกิจการของพรรค พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคก็ไม่เคยตอบโต้ทางการเมืองกับใคร นำพาพรรคได้ดี เป็นหัวหน้าพรรคที่ฝ่ายค้านควรเอาเป็นแบบอย่าง