บุกย่านสุขุมวิท พบแหล่งขุมทรัพย์ร้านอาหารลับๆ ในโรงแรม ฮอลิเดย์ อินน์ เปิดศักราชร้านอาหารอินเดีย อร่อยจนไม่อยากเคลียร์โต๊ะ !!!

2022-10-08 16:50:32

บุกย่านสุขุมวิท พบแหล่งขุมทรัพย์ร้านอาหารลับๆ ในโรงแรม ฮอลิเดย์ อินน์ เปิดศักราชร้านอาหารอินเดีย อร่อยจนไม่อยากเคลียร์โต๊ะ !!!

Advertisement

บุกย่านสุขุมวิท พบแหล่งขุมทรัพย์ร้านอาหารลับๆ ในโรงแรม ฮอลิเดย์ อินน์ ชั้นดาดฟ้ากับดินแดนภารตะ เปิดศักราชร้านอาหารอินเดีย อร่อยล้ำจนไม่อยากจะเคลียร์โต๊ะ !!! เปิดประสบการณ์ใหม่กับแหล่งรวมอาหารอินเดีย ณ ชั้น 29 ใจกลางเมืองกรุง สุขุมวิท 22 โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ ห้องอาหาร "มายา" (Maya) มีแต่เมนูครีเอทระดับห้าดาว แพรวพราวลูกเล่นโดดเด่นในรสชาติสไตล์อินเดียแท้ๆ ไม่ว่าใครที่ได้ลิ้มลองเป็นต้องหลงใหลในมนตร์สะกดกลิ่นเครื่องเทศอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะหาที่ใดเหมือน 


อย่าเพิ่งเลื่อนผ่านถ้ายังไม่อ่านรีวิวนี้ สำหรับคนรักการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ คลั่งไคล้ในการชิมอาหารอันหลายหลาก และหากใครกังวลเรื่องกลิ่นเครื่องเทศในอาหารอินเดีย ต้องบอกเลยว่าที่ "มายา" นั้นคุณเชฟนั้นใส่ใจเป็นพิเศษ จึงข้ามไปได้เลยว่าจะเจอกับสิ่งที่เล่าลือกันมา วันนี้เราได้พบขุมทรัพย์แห่งใหม่ที่ใครๆ อาจยังไม่เคยรู้ ร้านลับๆ กับสไตล์อินเดียขนานแท้ ความดั่งเดิมที่ดึดดูดใจให้เหล่านักชิมต้องกลับมาซ้ำอีกหลายๆ ครั้ง แต่ละเมนูจะมีรสชาติแตกต่างกันออกไปตามสไตล์การออกแบบของเชฟมือพระกาฬ ใครเป็นมือใหม่หัดกิน หรือใครที่เป็นเอฟซีภารตะอยู่แล้วก็เลือกได้ตามสะดวกไปเลย 

ซึ่งทางโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ สุขุมวิท นั้น ได้จัดสรรค์เมนูใหม่ ณ ห้องอาหาร "มายา" (Maya) บนดาดฟ้าบรรยากาศโรแมนติก ในชั้น 29 ของโรงแรม ต้องบอกเลยว่าแค่ทางขึ้นลิฟต์สู่ชั้นห้องอาหารก็อลังการอย่าบอกใคร แต่ที่ไม่นำเสนอไม่ได้คือ ที่นี่เขารวบตึงเอาเมนูเด็ดดวงแจ่มดีของทุกมุมในอินเดียมาไว้ในที่เดียวกัน เอาเป็นว่ายังไม่ต้องไปเยือนถึงถิ่นก็สามารถชิมอาหารเลิศรสของอินเดียได้จากห้องอาหารนี้ เป็นยังไง เฟียสไหมละคุณ 

เชฟมืออาชีพชาวอินเดียโดยกำเนิดแนะนำตัวว่าชื่อ "Harish Tiwari" เขาเล่าว่า ได้เสาะแสวงหาส่วนผสมที่เลอค่าที่สุดพร้อมการครีเอทแสนทันสมัย สวมใส่เอกลักษณ์ประจำตัวเข้าไป ทำให้แต่ละเมนูมีรสชาติที่โดดเด่น ซึ่งไม่ทิ้งมรดกความเป็นเครื่องเทศที่ได้ตกทอดสืบมาเมื่อนานมา งานนี้เชฟได้เผยเมนูโปรดของเขาให้เราได้รู้อีกด้วย อาทิ Dahi Ka Gola , Khumb Truffle Galouti , Noorani Champ , Crab Shami Kebab , Jarakush Lobster ,  Bhuney Pyaz ki Subzi และ Bhapa Doi Bailey เจ้าตัวบอกว่าอาหารที่รังสรรค์ขึ้นมาใหม่นั้นแขกที่มาเยือนโรงแรมทั้งเก่าใหม่เป็นที่ฮอตฮิตเอามากๆ เราเริ่มต้นกันที่เมนูเรียกน้ำย่อยด้วย Galouti Potli ที่รูปทรงคล้ายขนมจีบแต่มีแป้งที่หนากรอบ ข้างในไม่แน่ใจว่ามีอะไรใส่อยู่บ้างคาดว่ามีถั่วบางอย่างแน่นอน แต่เคี้ยวสนุกปากเพลินดี 


ตามต่อด้วย Dahi Ka Gola ออเดิร์ฟรูปทรงกลมๆ ตกแต่งมาอย่างพิถีพิถัน ทอดมาสุกพอดิบพอดี มีความนุ่มชุ่ม ไม่อมน้ำมัน แถมรสชาติหอมมันแทบจะไม่ได้กลิ่นเครื่องเทศเลยทานได้เรื่อยๆ เมนูนี้รสดีอย่างหน้าตาเลยอีกจานที่ขาดไม่ได้สำหรับการเรียกน้ำย่อยนั่นก็คือ Prawn Puchka หลายคนคงมองว่าหน้าตาคล้าย ปานีปูรี ที่ใครๆ เคยทานตามร้านอาหารอินเดียทั่วไป แต่ต้องบอกอีกว่า เชฟได้ออกแบบให้พิเศษพร้อมไม่ใช้ชื่ออย่างที่เคยเรียกกัน แถมด้าในนั้นมีใส่กุ้งพร้อมปรุงรสชาติมาอย่างเยี่ยมยอด เอาเป็นว่าจานเดียวไม่พอ ต้องขอ 2 จ้า 

มาถึงเมนูอาหารหลักๆ จัดมาเต็มๆ รสชาติไม่เหมือนที่ไหนขอให้ลอง กับกุ้งย่างตัวโตๆ หอมเครื่องเทศเน้นๆ กัดไปหนึ่งคำนุ่มเด้งสู้ลิ้นกลิ่นยั่วมาก อันนี้เรียกว่า Jhiga Kalimirch ใครพลาดไปเสียดายแย่ ตามต่อด้วย "ห่อหมก" เอ้ย ไม่ใช่แต่ใกล้เคียง สำหรับเมนูนี้หน้าตาไทยสไตล์มากๆ เข้าถึงง่าย ข้างในเป็นเนื้อปลาชิ้นโต พร้อมหมักเครื่องเทศสูตรพิเศษที่ได้กลิ่นแล้วเป็นต้องหัน จานนี้ชื่อ Rai Saebass Paturi ส่วนจานนี้ "Prawn Moilee" คล้ายๆ ซุปครีมมี่ๆ ที่มีเนื้อกุ้งเสียบไม้จัดวางไว้ให้หยิบรับประทานได้โดยง่าย แค่ราดซอสครีมที่มาในชามรสชาติเป็นหนึ่งเดียว ไม่เคยมีที่ไหน ลองแล้วก็เลิฟนะ ที่เป็นแท่งๆ แบบนี้มีชื่อว่า "Gilafi Seekh Kebab" หอมมาก เป็นเมนูส่วนผสมเครื่องเทศสูตรพิเศษที่จัดแต่งมาค่อนข้างถูกปากคนไทย ซึ่งรสชาติต้องบอกอีกว่าชาวต่างชาติก็รับประทานได้แน่ๆ ไม่เผ็ดไม่จัดจ้าน ถึงแม้สีสันจะดูแล้วฉูดฉาดก็ตาม ส่วนจานนี้มีความแพงหรูแถมดูดีน่าลิ้มลอง " Khumb Truffle Galouti " รูปลักษณ์คล้ายเบอร์เกอร์ของฝรั่ง ซึ่งข้างในนั้นมีเห็ดทรัฟเฟิล ราชาแห่งเห็ด ที่ราคาแพงยิ่งกว่าทอง เป็นส่วนผสมหลักๆ ตามด้วยเนื้อแกะละมุนลิ้น อิ่มแน่นๆ ถ้ารับประทานคนเดียว แต่จะให้เฉี่ยวๆ ต้องแบ่งเพื่อนร่วมเอมอรรถรสด้วยโอ๊ยๆๆ เมนูนี้มีทีเด็ดซี่โครงแกะย่าง "Noorani Champ" เปรมปริ่มไปด้วยซอสเครื่องเทศกลิ่นละมุนตุ้นที่จัดสรรมาอย่างลงตัว หมักเข้าเนื้อรสชาติแทรกซึมทุกอณู ให้เนื้อเยอะเต็มๆ คำ กัดเข้าไปเคี้ยวหนึบหนับจับได้ว่าเป็นอีกเมนูที่ต้องสั่งมาประดับโต๊ะ  นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นที่ภูมิใจนำเสนอ ซึ่งทุกคนจะได้พบอีกหลายหลากเมนูที่จะต้องตื่นตาตื่นใจ ทั้งติดใจในรสชาติ และ รูปลักษณ์อันเลิศเลอ โดยตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป ทางห้องอาหาร "มายา" ได้จัดโปรโมชั่นแสนพิเศษเซตเมนู 3 แบบ ได้แก่ เซตมังสวิรัติ เซตเมนูเนื้อ และเซตซีฟู้ด ราคาเบาๆ เริ่มต้นที่ 950 บาท ++ พร้อมอาหาร a la carte อีกเพียบ มาจอยกันได้ที่ โรงแรม ฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพฯ สุขุมวิท อิ่มเอมทั้งบรรยากาศชั้นบนสุดระฟ้าทิวทัศน์ตระการตา ดื่มด่ำค็อกเทลที่รังสรรค์มาอย่างดีเยี่ยม อาทิ Mango Lassi , Kashmiri Kahva , Moh Maya และม็อกเทลอีกมากมายที่มีส่วนประกอบจากสมุนไพรสุดว้าว