"อุบลศักดิ์" จี้ "บิ๊กตู่ – อนุทิน" ลาออกแสดงความรับผิดชอบโศกนาฏกรรมหนองบัวลำภู

2022-10-08 00:05:54

 "อุบลศักดิ์" จี้ "บิ๊กตู่ – อนุทิน" ลาออกแสดงความรับผิดชอบโศกนาฏกรรมหนองบัวลำภู

Advertisement

"อุบลศักดิ์" จี้ "บิ๊กตู่ – อนุทิน" ลาออกแสดงความรับผิดชอบ โศกนาฏกรรมหนองบัวลำภู ลั่นถ้า  พท.เป็นรัฐบาลกำจัดยาเสพติดสิ้นซากใน 3 ปี

เมื่อวันที่ 7 ต.ค.65  นายอุบลศักดิ์ บัวหลวงงาม ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณที่ จ.หนองบัวลำภู ทำให้ลูกหลานของเราต้องเสียชีวิต ซึ่งปัญหายาเสพติด รัฐบาลต้องรับผิดชอบ 100% เพราะเป็นเหตุการณ์ที่ต้องวางแผนล่วงหน้าไม่ให้เกิดขึ้น ทุกหน่วยงานเมื่อเจ้าหน้าที่ถูกปลด ไม่ใช่ปลดแล้วปล่อยทิ้งไว้ เพราะเมื่อไม่มีอาชีพจะมีความเครียดจนเกิดวิกฤต วันนี้ต้องโทษหน่วยงาน และผู้บังคับบัญชาโดยตรง ว่าทำไมไม่ดูแลรักษาเสียก่อน สมัยนายทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกฯ สามารถปราบยาเสพติดได้โดยมีจำนวนลดลงอย่างมาก วันนี้จึงต้องโทษรัฐบาลที่ปลดล็อกกัญชาให้ออกจากบัญชียาเสพติด ซึ่งตนไม่เห็นด้วย เพราะเชื่อว่าทั้งกัญชา และยาบ้านั้นคล้ายกัน ที่เมื่อเสพแล้วจะไม่สมบูรณ์ทั้งทางจิต และทางร่างกาย วันนี้รัฐบาลจึงต้องรับผิดชอบ 100%

"นายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ต้องลาออก เพราะเป็นผู้รับผิดชอบโดยตรง ถ้าพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล สัญญาว่าภายใน 3 ปี จะปราบยาเสพติดให้สิ้นซาก จะเอาคนติดยาไปรักษา และคนค้าไปประหารชีวิต เราต้องพูดอย่างตรงไปตรงมา และเราต้องกล้า วันนี้เหมือนรัฐบาลกำลังส่งเสริมยาเสพติดทั้งประเทศ เช่น ให้ปลูกกัญชาบ้านละ 6 ต้น ถ้าเป็นทางการแพทย์ผมเห็นด้วยอย่างยิ่ง แต่ถ้าไม่ใช่ถามว่าจะไปขายให้ใคร สุดท้ายประเทศจะล้มละลายทางคลังสมอง ถ้ารัฐบาลปล่อยหรือเอาใจนักการเมือง และคนที่ค้าขายยาเสพติด ในอนาคตเยาวชนจะติดยาเสพติดงอมแงมทั้งประเทศ” นายอุบลศักดิ์ กล่าว