"หมอพรหมินทร์"เผย พท.ประกาศนโยบายมุ่งสู่แลนด์สไลด์ 9 ต.ค.

2022-10-07 18:39:32

"หมอพรหมินทร์"เผย พท.ประกาศนโยบายมุ่งสู่แลนด์สไลด์  9 ต.ค.

Advertisement

"หมอพรหมินทร์"เผย พท.ประกาศนโยบายมุ่งสู่แลนด์สไลด์  9 ต.ค.นี้  ้ ชู 3 ยุทธศาสตร์ทวงคืนอำนาจ ปชช.

เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 65 ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช ประธานคณะกรรมการนโยบายด้านยุทธศาสตร์ พท. แถลงกรณีเตรียมเปิดนโยบาย  พท.แลนด์สไลด์เพื่อคนไทยทุกคน ว่า การชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ จะเป็นก้าวแรกของการทวงคืนประชาธิปไตยให้กับฝ่ายประชาชน ซึ่ง พท.ตั้งเป้าคว้าชัยชนะเกินครึ่งของสภาO คือ 250 เสียง เพื่อเป็นหลักประกันในการอาสาเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล และขอให้ประชาชนไว้วางไว้ใจ พท. ว่า เราจะทวงคืนอำนาจประชาชนกลับคืนมาด้วยยุทธศาสตร์ 3 ปัจจัยเพื่อชัยชนะแบบแลนด์สไลด์ ดังนี้ 1.เสนอผู้แทนราษฎรที่ใกล้ชิดประชาชน ตอนนี้เราได้เริ่มทยอยเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ซึ่งคัดเลือกแล้วว่าเข้าถึงพื้นที่ เข้าใจประชาชน และตลอดมา ตั้งแต่พรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน มาจนถึง พท. เราก็ได้จำนวนผู้แทนมากที่สุด 2.เสนอนโยบายที่สร้างความหวัง ชี้ทางออกพ้นวิกฤต มุ่งสู่แลนด์สไลด์ และ 3.มีผู้เสนอตัวเป็นนายกรัฐมนตรี 3 ท่าน เพื่อแสดงความพร้อมในการนำพาประเทศ บริหารตามทิศทางนโยบาย

นพ.พรหมินทร์ กล่าวต่อว่า ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบาย พท. เราได้ทำงาน รับฟัง และระดมความคิดเห็นจากทุกภาคส่วนมาอย่างต่อเนื่อง ในสภาวะการณ์นี้เสมือนเข้าสู่การเลือกตั้ง โดยในวันที่ 9 ต.ค.นี้ เวลา 10.00-11.30 น. จะมีการประกาศนโยบายมุ่งสู่แลนด์สไลด์ในชุดแรก ซึ่งมีผู้นำเสนอประกอบด้วย ตน น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะทำงานด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม  นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรค  นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรค และประธานคณะทำงานด้านการขจัดปัญหาความยากจนและความเหลื่อมล้ำ นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ส.ส.พะเยา ประธาน ส.ส.พรรค และประธานคณะทำงานด้านวางระบบเกษตรกรรม  นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รองเลขาธิการพรรค และคณะทำงานด้านยกเครื่องเศรษฐกิจ และ น.ส.ณหทัย ทิวไผ่งาม กรรมการบริหารพรรค และประธานคณะทำงานด้านการส่งเสริมศักยภาพการแข่งขันของประเทศและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์

"นโยบายของพรรคพท.จะเป็นไปเพื่อชี้หนทางแก้ปัญหาด้วยวิธีการที่แตกต่าง ที่ผ่านมาเมื่อเราได้เป็นรัฐบาล ก็ได้ทำงานสร้างสุข พาประชาชนพ้นทุกข์ยาก สร้างสังคมเศรษฐกิจที่ดีขึ้น เชื่อว่าผลงานในอดีตจะเป็นหลักประกันให้ประชาชนเชื่อมั่นพรรคพท.ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ว่าเราคิดได้ ชี้ทางถูกและทำได้จริง อย่างไรก็ตาม การเปิดนโยบายครั้งนี้ไม่ใช่การเปิดนโยบายทั้งหมด แต่จะเป็นการทยอยเปิดนโยบายเป็นระยะ" นพ.พรหมินทร์ กล่าว