ว่าที่บ่าวสาว "ตูมตาม-อาหลี" เร่งสร้างเรือนหอ 10 ล้าน เผยหลังแต่งพร้อมมีลูกทันที!

2022-10-08 10:00:45

ว่าที่บ่าวสาว "ตูมตาม-อาหลี" เร่งสร้างเรือนหอ 10 ล้าน เผยหลังแต่งพร้อมมีลูกทันที!

Advertisement

ว่าที่บ่าวสาว "ตูมตาม-อาหลี" เร่งสร้างเรือนหอ 10 ล้าน เผยหลังแต่งพร้อมมีลูกทันที!ว่าที่เจ้าบ่าว "ตูมตาม ยุทธนา" ควงว่าที่ภรรยา "อาหลี อัฐริญญา" ออกมาเล่าเส้นทางความรัก และโมเมนต์ขอแต่งงานสุดเรียบง่าย และตอนนี้กำลังสร้างเรือนหอถึง 10 ล้านบาท ฝ่ายชายเคยลั่นวาจาไม่แต่งงาน แต่เจอว่าที่เจ้าสาวขอเปลี่ยนใจ วางแพลนไว้แต่งปี 67 แถมพร้อมีเบบี๋เลย  ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW 
เตรียมเรือนหอแล้ว มูลค่ากว่า 10ล้าน ที่นครนายก ?
ตูมตาม : คืดเผื่อๆ บานปลายครับ เราตั้งงบไว้ที่ครึ่งสิบก่อนครับ ทำแบบบ้านต่างจังหวัดบ้านสวน เราดูไว้หลายที่แต่นครนายกมันเดินทางสะดวกอาหลี : เรา 2 คนตั้งใจหนีเมืองกรุงไปอยู่ต่างจังหวัดกัน มีลิสต์หลายจังหวัด แต่ที่ไปลงนครนายกเพราะเดินทางง่ายจากกรุงเทพฯ ธรรมชาติยังครบ มีน้ำตก ป่าไม้ ดูเป็นการเริ่มต้นที่ดี พื้นที่ประมาณ 3 ไร่ฝนตกหนักการก่อสร้างเป็นยังไงบ้าง ?
ตูมตาม : น้ำมันท่วม มันเป็นที่นาเก่า แต่ที่ผมซื้อเป็นที่นาที่ไม่ได้ทำนามานานละก็ค่อนข้างเซตตัว แต่น้ำจากรอบๆ มันเข้ามา เพราะน้ำมันเยอะมากช่วงนี้ มันทำไรไม่ได้เลยจะแต่งงานปี 67 ?
ตูมตาม : ก็กลัวว่าจะไม่ทันว่าบ้านจะทันหรือเปล่า ถ้าไม่ทันก็บ้านใครสักบ้าน สถานที่จัดจะเป็นประเพณี 1 แบบ แล้วก็งานเลี้ยงกับเพื่อนๆ คนสนิท

อาหลี : ตั้งใจจะจัดเล็กๆ อยู่แล้ว ตรงไหนก็ได้ไม่มีปัญหา

ได้ฤกษ์หรือยัง ?
ตูมตาม : เป็นฤกษ์ปีเฉยๆ ครับว่าปีนั้นเหมาะสม รายละเอียดยังไม่ได้เตรียมการขนาดนั้นใครเป็นคนคิดงาน ?
ตูมตาม : เราแชร์กันครับ จริงๆ เป็นคนนิสัยเหมือนกันชอบบ้านเกิดเหมือนกัน อยากให้เค้าแฮปปี้ที่สุด งานแต่งงานมันเหมือนภาพในฝันของผู้หญิงวันแรกที่เริ่มคบพูดกับเค้าว่า พร้อมจะมีสามีหรือยัง ?
ตูมตาม : มันเป็นความแฟร์เรารู้สึกว่าเราโตแล้ว ผมให้โอกาสตัวเองกับความรักครั้งนี้ถ้าเค้าจริงจัง เค้าโอเครับได้ในทุกๆเรื่องพร้อมที่จะเดินไปด้วยกันจริงๆ เนี่ยในเงื่อนไขต่างๆ ผมจะแต่งงานกับคนนี้อาหลี : ตกใจเค้ามาไม้ไหน มันไม่ได้เจอบ่อยๆ ที่จะมีคนมาบอกว่าพี่อยากได้หนูเป็นเมีย กลับไปปรึกษากับที่บ้านโทรหาแม่ บอกว่าผู้ชายมาจีบแล้วเค้ามาพูดอย่างนี้ แม่ถามเรารู้สึกยังไงกับเค้า สบายใจมั้ย เป็นตัวของตัวเองมั้ย มันก็ไม่มีปัญหาเลยเพราะแม่อยากให้เรามีความสุขที่สุด

ตูมตาม : ผมไม่อยากคบเล่นแล้วอ่ะ รู้จักกันแล้วแต่เพิ่งรู้คุย

คิดจะรวบหัวรวบหาง ?
ตูมตาม : คำถามคือคำถามครับ คำถามต้องรอคำตอบ ผมเปิดคำถามเพราะเค้ามีสิทธิ์ตอบหมดเลย ผมย้ำไปด้วยว่าคิดดีๆ ทบทวนดีๆ เพราะว่าพี่จริงจัง ให้เวลาทบทวนเยอะมากเราลองไปคบกันก่อนก็ได้ ถ้ารู้สึกว่าไม่ใช่ให้รีบบอกพี่เลยเพราะพี่ไม่อยากเสียเวลา แล้วก็ไม่อยากให้หนูเสียเวลาด้วยหนูยังเด็ก แต่พี่ตั้งธงไว้ถ้ารักใครแล้วรู้สึกดีกับใครแล้วอยากแต่งงาน

อาหลี : หนูตอบแค่ว่าก็ลองลุยไปดู ยังไม่ได้ให้คำตอบจริงๆ จังๆ ขนาดนั้น เพราะพี่เค้าบอกปลายเปิดให้คิดได้จนถึงวันแต่งงาน

ตูมตาม : มันเป็นคำถามที่หยั่งใจให้เค้าได้ทบทวนตัวเองดีๆ กับความสัมพันธ์เพราะเราค่อนข้างชัดเจนว่าเติบโตไปในฐานะครอบครัว ถ้าน้องยังอยากทำอะไรอีกหลายอย่าง ไม่อยากซีเรียสกับเรื่องนี้ขนาดนั้นให้บอกตรงๆ แฟร์ๆก่อนหน้านี้เคยบอกชาตินี้ไม่แต่งงาน ?
ตูมตาม : ใช่ครับ พอเราตั้งธงว่าไม่อยากแต่งงาน รู้สึกว่าไม่ได้อินกับเรื่องพวกนี้ จนเจอน้องเจิดจ้าเจิดจรัสเกินไป

ใช้คำว่าคลั่งรักได้มั้ย ?
ตูมตาม : เค้าเอาชนะได้ เค้าทำลายกำแพงได้บางอย่าง ไม่ใช่ว่าผมเกลียดการแต่งงานหรืออะไร ผมแค่รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ และเป็นเรื่องที่ต้องคิดหลายสเต็ป เค้ามีหลายๆ สิ่งที่มันคอนเฟิร์มว่าเราอยู่กันได้ ไม่ใช่ว่าไม่มีปัญหามันมีปกติ แต่มันไม่กระทบเรา เวลาอยู่ด้วยกันมีปัญหาแต่ไม่ทะเลาะกัน ไม่รู้สึกท้อ ไม่รู้สึกเหนื่อย รู้สึกสบายกับปัญหาแก้ด้วยกันได้

อาหลี : ดีใจค่ะ มีแรงสู้ต่อไปเรื่อยๆ นะ

คบกันมานานเท่าไหร่ ?
ตูมตาม : 2 ปีกว่าๆ แล้วครับ ขอแต่งงานมา 7 เดือน ไม่ขอเร็วไปหรอกครับ เพราะผมรู้ตัวอยู่แล้วเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ขอเมื่อไหร่ก็เท่ากันเหมือนกัน

ขอแต่งงานที่สะพานพุทธ ?
ตูมตาม : ผมเป็นคนยังงี้แหละ ก็คุยกัน เค้าก็พูดเกริ่นๆ เราควรจะมีตากล้องนิดนึงนะจะได้ภาพสวยต่างๆ นานา ผมคิดว่าแต่มันโมเมนต์ของเรา 2 คน แต่วันนึงเค้าคงรู้เองว่ามันเป็นเรื่องที่โมเมนต์นั้นไม่มีใครสนใจผมเลยครับตอนขอแต่งงานเพราะอยู่กัน 2 คน สบตากันจริงๆ ผมตั้งโกโปรถ่าย มันเป็นโมเมนต์ของเราเราต้องเก็บไว้

อาหลี : เห็นพฤติกรรมว่าเค้าแปลกๆ แต่ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้ มีความรนๆ ถือกล้องทำถ่ายยูทูบเก็บทุกอิริยาบถ หนูก็คิดว่าแปลกๆ มันดีดเกินเหตุ ตอนเค้าขอเค้าลืมคุกเข่าด้วย หนูกระซิบบอกคุกเข่าสิพี่ เราจะมีภาพจำว่าเค้าขอแต่งงานจะโรแมนติก แต่อันนี้เริ่มพูดเยอะ แต่งงานกับพี่นะ ลืมคุกเข่า

ตูมตาม : มันตื่นเต้นเหมือนกันนะ สำหรับผมผมมองว่ามันคือครั้งนึงในชีวิตลูกผู้ชายคนนึงขอผู้หญิงแต่งงาน มันเป็นโมเมนต์ใหญ่เหมือนกัน ผมก็ตื่นเต้นไปหมด ผมก็งง แต่ว่าตั้งใจแล้วขอตรงนี้เพราะผมอยากได้บรรยากาศบนสะพานถ้าคำถามปลายเปิดวันนั้นเค้าเปลี่ยนใจขึ้นมา ?
ตูมตาม : ก็ยินดีครับ เริ่มต้นผมคิดว่ามาไกลมากด้วยการที่ได้คบกับน้อง ตอนแรกผมชอบเค้ามาก แต่โลกของเราไม่ชนกัน สังคมเค้าไม่ได้เป็นแบบเดียวกัน การที่เค้ามาคุยกับผมก็โอเคแล้ว เป็นพี่น้องก็โอเคแล้ว ไม่ได้คาดหวัง

พร้อมเป็นเจ้าสาวหรือยัง ?
อาหลี : ไม่รู้เหมือนกันค่ะว่าเป็นยังไงไม่เคยเป็นเจ้าสาวเหมือนกัน แต่ถ้าคนข้างๆ น่ารักแบบนี้ก็พร้อมสู้

มีลูกเลยมั้ย ?
อาหลี : ถ้ามาก็มาเลย ตั้งใจธรรมชาติ แต่นี่เค้าขู่ไว้เยอะ ขู่ลูกไว้

ตูมตาม : ผมบอกเสมอว่าก็เลือกเอานะ ถ้ามาเลยตอนนี้ก็ยังไม่ค่อยมีตังค์เท่าไหร่นะลูกนะ ก็จะลำบากหน่อย ขัดสนหน่อย ตั้งแต่คบกันมาก็เที่ยวตลอด เดินทางใช้ชีวิตเยอะมาก รู้สึกว่าถึงเวลาหลังแต่งงานอยากให้มาเหมือนกันอยากมี คุณพ่อคุณแม่ก็อยากอุ้มแล้ว

อยากมีกี่คน ?
อาหลี : 2-3 คนอะไรยังงี้ แต่เค้าอยากได้ลูกสาว

ตูมตาม: เพศไหนได้หมดคุณพ่อคุณแม่เร่งมั้ย ?
ตูมตาม : ก็บ่นๆ แหละว่าอายุเยอะแล้ว อยากรู้จังเลยหน้าตาจะเป็นยังไงหลานคนนี้ เราก็มันไม่ได้ทำง่ายๆ เนาะ

กลัวมีปัญหาเรื่องการมีลูก ?
อาหลี : หนูมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องมดลูก เป็นคนมีลูกยาก เพราะเคยไปตรวจเราดูแลตัวเองเช็กอัพ คุณหมอบอกว่าหนูมีภาวะอาการมีบุตรยาก ถ้าอยากจะมีลูกจริงๆ อาจจะต้องปรึกษาคุณหมอ

ถ้าลองมั้งธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ไม่ได้ ?
ตูมตาม : อันนั้นต้องคุยกันอีกทีพี่ ถ้าไม่มีจริงๆ ก็เข้าใจได้คลิปสัมภาษณ์ ตูมตาม-อาหลี
https://youtu.be/04WeBVylvP0