ปลัด สธ.เผยเหยื่อกราดยิง 7 รายอาการดีขึ้น

2022-10-07 15:14:34

 ปลัด สธ.เผยเหยื่อกราดยิง 7 รายอาการดีขึ้น

Advertisement


ปลัด สธ.เผยเหยื่อกราดยิง 7 รายอาการดีขึ้น ห่วงสภาพจิตใจญาติ บางรายจิตแพทย์ประกบดูแลให้ชิด ชันสูตรศพเสร็จ ส่งถึง รพ.นากลาง ให้ญาติทำพิธีทางศาสนาแล้ว

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 7 ต.ค. 65 นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีกราดยิงที่จ.หนองบัวลำภู ว่า ขณะนี้เหลือผู้บาดเจ็บรักษาตัวใน รพ. 7 คน โดยรักษาที่ รพ.นากลาง 1 คน  รพ.อุดรธานี 1 คน อยู่ในห้องไอซียู และรพ.หนองบัวลำภู 5 คน ในจำนวนนี้อยู่ในไอซียู 4 คน ซึ่งทั้งหมดได้รับการผ่าตัดเมื่อคืนนี้วันที่ 6 ต.ค. ที่ผ่านมาจนอาการดีขึ้น บางคนก็อาการทรงตัวตามลำดับ โดยผู้บาดเจ็บที่อาการสาหัสและพักในห้องไอซียูเป็นเด็ก 3 คน ซึ่งบาดแผลที่พบอยู่บริเวณที่ศีรษะ ส่วนผู้ใหญ่ 2 คน พบบาดแผลที่ศีรษะ 1 คน และกระดูกต้นคอ 1 คน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทั้ง 7 ราย อาการคงที่แล้ว ส่วนขณะนี้ที่มีประชาชนทยอยไปบริจาคเลือดที่รพ.นั้น ก็จะมีการนำไปใช้สำหรับรักษาผู้ป่วยอื่นๆ ต่อไป สำหรับการประเมินทางจิตใจ ขณะนี้พบว่ามีบางรายที่น่าเป็นห่วง หากเห็นท่าไม่ดี จะรับตัวมารักษาที่ รพ. ตอนนี้ทีมจิตแพทย์ให้การดูแลและประเมินเป็นรายๆ ไป

นพ.โอภาส กล่าวต่อว่า สำหรับการชันสูตรศพผู้เสียชีวิตนั้นดำเนินการเสร็จสิ้นแล้วทั้ง 37 ศพ และส่งศพผู้เสียชีวิตทั้งหมดกลับไปที่ รพ.นากลางแล้ว เพื่อให้ญาติไปรับกลับนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป