"ทูลกระหม่อมหญิงฯ" แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์กราดยิงฯ

2022-10-07 13:40:25

"ทูลกระหม่อมหญิงฯ" แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์กราดยิงฯ

Advertisement

"ทูลกระหม่อมหญิงฯ" แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์กราดยิงฯจากเหตุการณ์อดีตตำรวจก่อเหตุกราดยิงศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก จ.หนองบัวลำภู ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเกือบ 50 ราย ก่อนยิงตัวตายพร้อมลูกและภรรยาในเวลาต่อมา ซึ่งสร้างความช็อกและโศกเศร้าเสียใจแก่คนทั่วทั้งโลก โดยเหตุอุกฉกรรจ์ครั้งนี้เกิดขึ้นภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กขององค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) อุทัยสวรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. ซึ่งทางตำรวจ สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายก่อเหตุกราดยิงภายในเขต อบต. ดังกล่าว มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายรายทั้งเด็กและผู้ใหญ่


โดยเวลา 15.30 น. มีผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงครั้งนี้แล้ว 36 คน และบาดเจ็บอีก 12 คน แบ่งออกเป็นผู้เสียชีวิตที่เป็นเด็กชาย 21 ศพ เด็กหญิง 3 ศพ ผู้ชาย 6 ศพ และผู้หญิงอีก 6 ศพ ทั้งนี้ มีรายงานยอดผู้เสียชีวิตอย่างไม่เป็นทางการว่า เพิ่มเป็น 38 คนแล้ว นอกจากนี้ ผู้ก่อเหตุยังก่อเหตุในระหว่างทาง ก่อนไปปลิดชีพตัวเองที่บ้านพัก พร้อมกับบุตรชายและภรรยาอีกด้วย สำหรับผู้ก่อเหตุในครั้งนี้เป็นตำรวจนอกราชการ ทราบชื่อในภายหลังว่าคือ ส.ต.อ. ปัญญา คำราบ เคยรับราชการอยู่ที่ สภ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู ก่อนถูกไล่ออกจากราชการจากพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดจากเหตุการณ์ดังกล่าว "ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี" พระราชธิดาพระองค์ใหญ่ในพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร กับสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ได้แสดงความอาลัยยิ่งต่อครอบครัวและตัวผู้เสียชีวิตทั้งหมด โดยโพสต์ข้อความพร้อมภาพในอินสตาแกรมส่วนตัวด้วยข้อความว่า 

"ขอแสดงความเสียใจกับทุกครอบครัวผู้สูญเสียในเหตุการณ์กราดยิงศูนย์เด็กเล็กจังหวัดหนองบัวลำภู เสียใจจริงๆ  RIP ขอไปสู่สุคติ"