"มัลลิกา" เสนอตรวจคัดกรองคนจิตไม่ปกติ

2022-10-07 14:42:25

"มัลลิกา" เสนอตรวจคัดกรองคนจิตไม่ปกติ

Advertisement

"มัลลิกา" เสนอตรวจสุขภาพจิต ตรวจเลือด จนท.พนักงาน เช็กฮอร์โมน คัดกรองคนจิตไม่ปกติ ป้องกันเหตุร้าย

เมื่อวันที่ 7 ต.ค.65 ดร.มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข  ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  อดีตที่ปรึกษา รมว.พาณิชย์ และประธานมูลนิธิมัลลิกาเพื่อประชาชน (Mallika foundation for people) ได้ทวีตแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์กราดยิงที่ จ.หนองบัวลำภู และกล่าวว่า  สะเทือนใจอย่างที่สุด โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นโศกนาฏกรรมความสูญเสียครั้งใหญ่ของโลกอยากขอความร่วมมือประชาชนให้งดแชร์ภาพ คลิปวิดีโอเหตุการณ์ เพื่อไม่ให้กระทบต่อความรู้สึกสร้างบาดแผลให้ครอบครัวผู้สูญเสีย ตามที่รัฐบาลได้ขอความร่วมมือไป

ดร.มัลลิกา ระบุว่า เรื่องนี้จะหยุดที่ความเสียใจอย่างเดียวไม่ได้จากนี้ไปทุกองค์กรควรจะมีบริการตรวจสุขภาพจิตและตรวจเลือดเจ้าหน้าที่ พนักงาน ให้ละเอียดเพื่อหาความบกพร่องของฮอร์โมนต่างๆในร่างกายทั้งนี้เพื่อป้องกันเหตุร้ายต่างๆที่ไม่มีใครคาดคิด ซึ่งการตรวจสุขภาพโดยละเอียดโดยลงลึกคือวิทยาศาสตร์ที่สุดและเป็นวิทยาศาสตร์การแพทย์ที่จะคัดกรองรับมือให้ยาคนจิตไม่ปกติ ฮอร์โมนสมองไม่ปกติได้ดีที่สุดซึ่งเราจะมองผ่านไม่ได้ เริ่มจากหน่วยงานอาชีพที่สะสมความเครียดและโรคภัยที่คนอื่นไม่รู้เราควรจะถอดบทเรียนตั้งแต่เหตุกราดยิงที่โคราชจนถึงเหตุการณ์ครั้งนี้

"เสียใจเหลือเกินต่อเหตุการณ์นี้ มันช็อคความรู้สึกมาก รู้สึกแย่มากต่อเรื่องนี้ เสียใจอย่างสุดซึ้ง สงสารเด็กๆเหลือเกิน ขอให้กำลังใจญาติของทุกคนและขอแต่งดำแสดงความอาลัยในวันนี้ด้วย" ดร.มัลลิกา กล่าว