"อนุทิน"ให้กำลังใจญาติเหยื่อกราดยิง สั่งช่วยผู้บาดเจ็บให้รอด (มีคลิป)

2022-10-06 22:07:08

"อนุทิน"ให้กำลังใจญาติเหยื่อกราดยิง สั่งช่วยผู้บาดเจ็บให้รอด (มีคลิป)

Advertisement

"อนุทิน"ให้กำลังใจญาติเหยื่อกราดยิง สั่งปลัด สธ.ช่วยผู้บาดเจ็บให้รอดชีวิต  เร่งเยียวยาหัวใจผู้ประสบเหตุ 

จากกรณี เมื่อวันที่ 6 ต.ค.65  ส.ต.อ.ปัญญา คำราบ หรือ "แมน" อดีตตำรวจ สภ.นาวัง ซึ่งถูกไล่ออกจากราชการในคดียาเสพติด คลุ้มคลั่งขับรถกระบะบุกเข้าไปกราดยิงเด็กเล็ก ครู ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ต.อุทัยสวรรค์ และประชาชนในพื้นที ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ก่อนจะขับรถหลบหนีกลับมาบ้านพักและยิงตัวเองพร้อมลูกเมียเสียชีวิตตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น


เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 6 ต.ค.65 ที่ รพ.หนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข พร้อมทีมแพทย์ได้เข้าไปพูดคุยกับญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิง  โดยนายอนุทิน ใช้เวลาพูดคุยกับญาติผู้เสียชีวิตประมาณ 5 นาที  โดยได้ให้กำลังใจ ก่อนให้ทีมแพทย์ เร่งดูแลผู้บาดเจ็บ และผู้ได้รับผลกระทบทางจิตใจ อย่างสุดความสามารถ


นายอนุทิน กล่าวว่า ตอนที่ทราบข่าวผมอยู่ที่ประเทศลาว ปฏิบัติภารกิจอยู่ แล้วได้รับข่าวเข้ามาเรื่อย จึงรีบกลับเข้ามา ตอนนี้ มันต้องเอาผู้บาดเจ็บให้รอดชีวิตก่อน ท่านปลัด สธ.ท่านรับนโยบายไปแล้ว ผู้บาดเจ็บต้องถึงมือหมอ เลือดต้องมีสำรองไว้ ส่วนใครอาการหนัก ให้ส่งไปที่อุดรธานีเลย ตอนนี้ มันต้องเร่งเยียวยาหัวใจผู้ประสบเหตุ ได้สั่งการให้อธิบดีกรมสุขภาพจิต ขึ้นมาที่นี่ ส่งทีม MCATT ไปเยียวยาจิตใจด้วย ทีมนี้ เขามีความเชี่ยวชาญ