"ธนกร"เชื่อ ปชช.สอนบทเรียนฝ่ายค้านในการเลือกตั้ง

2022-10-06 17:56:50

"ธนกร"เชื่อ ปชช.สอนบทเรียนฝ่ายค้านในการเลือกตั้ง

Advertisement

"ธนกร"โวผลงาน พปชร. เพียบ เชื่อ ปชช.สอนบทเรียนฝ่ายค้านในการเลือกตั้งแน่นอน เตือนแพ้ภัยตัวเองอย่าโยนบาปให้รัฐบาลก็แล้วกัน

เมื่อวันที่ 6 ต.ค.65 นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)   กล่าวว่า ตนมั่นใจในผลงานของพรรคพลังประชารัฐ เพราะจากการลงพื้นที่หลายครั้งพบว่า ได้รับการตอบรับและฝากขอบคุณไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกฯ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่ต้องการให้รัฐบาลลุยแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ในช่วงเวลาที่เหลือโดยไม่ต้องไปสนใจเกมการเมืองของฝ่ายค้านและคนบางกลุ่ม จึงทำให้ฝ่ายค้านย่ามใจจนวันนี้ คิดว่าการกระทำที่ผ่านมาของตัวเองประชาชนให้การยอมรับ อย่างไรก็ตาม เรื่อง ส.ส.ไหลออกและไหลเข้านั้นเป็นเรื่องปกติของการเมืองใกล้เลือกตั้ง และเป็นกันทุกพรรคอยู่แล้ว ดังนั้น เชื่อว่าประชาชนรอให้บทเรียนฝ่ายค้านในการเลือกตั้งสมัยหน้าอย่างแน่นอน และเมื่อถึงเวลาที่ฝ่ายค้านแพ้ภัยตัวเองก็อย่าโยนบาปให้รัฐบาลก็แล้วกัน

ส่วนกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่น่าใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตรเป็นหัวหน้าพรรคก็เป็นตัวเลือกได้ อย่างน้อยก็ดีกว่า พล.อ.ประยุทธ์นั้น นายธนกร กล่าวว่า เข้าใจว่าเรื่องเสี้ยมอาจจะเป็นงานถนัดของฝ่ายค้าน แต่แค่แตกคอกันเองในพรรคยังทำให้สงบไม่ได้ ก็ไม่ควรมาเสี้ยมพรรคอื่นให้เขาแตกคอกันเอง อย่างไรก็ตาม ทั้งพล.อ.ประยุทธ์และพล.อ.ประวิตรต่างเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของประชาชนในขณะนี้ แต่อาจจะเป็นหนามทิ่มแทงใจ นพ.ชลน่านก็เท่านั้นเอง ที่สำคัญพล.อ.ประยุทธ์กับพล.อ.ประวิตรไม่มีวันแตกคอกันเพราะเป็นความรักความผูกพันธ์ที่มั่นคงยั่งยืนมุ่งทำงานรับใช้ประชาชน ไม่เหมือนความรักของฝ่ายค้านที่ฉาบฉวย หลงใหลชั่วครู่ชั่วคราวแล้วก็ทิ้งกันไป อย่างไรก็ตามสุดท้ายประชาชนจะเป็นคนตัดสินเอง คงไม่ต้องลำบากรบกวน นพ.ชลน่านให้มาทำตัวเป็นหมอเดาทำนายให้