สยอง ส.ต.อ.ก่อเหตุกราดยิงในศูนย์เด็กเล็กดับ 34 ราย

2022-10-06 16:35:17

สยอง ส.ต.อ.ก่อเหตุกราดยิงในศูนย์เด็กเล็กดับ 34 ราย

Advertisement

สยอง ส.ต.อ.ก่อเหตุกราดยิงในศูนย์เด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ส่งผลให้ผู้เสียชีวิต 34 ราย  ผบ.ตร.สั่ง ตร.จังหวัดใกล้เคียงบริจาคเลือดช่วยผู้บาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 6 ต.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เกิดเหตุสะเทือนขวัญเมื่อ ส.ต.อ.ปัญญา คำราบ อดีตตำรวจ สภ.นาวัง เข้าไปก่อเหตุกราดยิงในศูนย์เด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ทำให้ผู้เสียชีวิต 34 ราย เป็นผู้ใหญ่ 12 ราย เด็ก 22 ราย ผู้บาดเจ็บ 15 ราย สาหัส 8 ราย ต่อมาพบว่า ส.ต.อ.ปัญญา ได้ก่อเหตุยิงตัวเองเสียชีวิต พร้อมภรรยา และลูก  ตำรวจสามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว

สำหรับผู้บาดเจ็บนั้น ล่าสุดทาง รพ.หนองบัวลำภู โพสต์เฟซบุ๊กประกาศแจ้งว่า ต้องการเลือดด่วน ขอรับบริจาคเลือดทุกกรุ๊ป ผู้ที่มีความพร้อม สามารถบริจาคได้ที่ห้องบริจาคเลือด ชั้น 2 อาคารวินิจฉัย รพ.นองบัวลำภู


พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. จึงสั่งการให้ตำรวจหนองบัวลำภู และจังหวัดใกล้เคียงบริจาคเลือดช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

สำหรับประวัติ ส.ต.อ.ปัญญา คำราบ เกิดวันที่ 4 มิ.ย. 2531 บรรจุเป็นข้าราชการตำรวจ เมื่อวันที่ 1 พ.ย.2555 ตำแหน่ง ผบ.หมู่(ป.) สภ.ยานนาวา ย้ายมาดำรงตำแหน่ง ผบ.หมู่(ป.) สภ.นาวัง เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.2562 ตามคำสั่ง ภ.4 ที่ 1338/2562 ลงวันที่ 30 มิ.ย. 2562 จากนั้นเริ่มมีปัญหาทะเลาะกับแฟน เนื่องจากแฟนไม่ได้ย้ายมาอยู่ด้วยกัน และเริ่มมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจนร่างกายซูบผอม อารมณ์ฉุนเฉียว ต่อมาเมื่อวันที่ 20 ม.ค. 2565 ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.หนองบัวลำภู ได้เข้าตรวจค้นจับกุม ปรากฏหลักฐานตามบันทึกจับกุม ในชั้นจับกุมและชั้นสอบสวน ส.ต.อ.ปัญญา ให้การรับสารภาพ โดยให้ถ้อยคำว่า สูบยาบ้ามาตั้งนานแล้ว เมื่อก่อนมียาบ้าเป็นร้อยๆ เม็ด ไม่เห็นมีใครมาจับกุม  อย่างไรก็ตาม ส.ต.อ.ปัญญา รับสารภาพว่ายาบ้าของกลางที่ชุดจับกุมพบเป็นของตนเอง โดยได้รับมาจากอดีตตำรวจนายหนึ่ง ซึ่งถูกไล่ออกจากราชการแล้ว