"สัมฤทธิ์"เผย ธ.ค. โบกมือลา พปชร.

2022-10-05 20:22:01

 "สัมฤทธิ์"เผย ธ.ค. โบกมือลา พปชร.

Advertisement

"สัมฤทธิ์"เผย ธ.ค. โบกมือลา พปชร. ยอมรับเกรงใจ "บิ๊กป้อม" ดีมาก แจงผู้ใหญ่ในพรรคทำอึดอัด 

เมื่อวันที่ 5 ต.ค.65 นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์กรณีที่มี ส.ส.พปชร.บางส่วน ไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิดนายเนวิน ชิดชอบ ที่จ.บุรีรัมย์ จนเกิดกระแสวิจารณ์ว่าจะย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ว่า งานดังกล่าว ส.ส.ต่างคนต่างไปและตนมองว่าถ้าไม่ได้คิดจะลงกับพรรคภูมิใจไทย ก็คงไม่ไป แต่ก็เป็นเรื่องของแต่ละคน

ผู้สื่อข่าวถามา ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าจะไปอยู่พรรคภูมิใจไทย นายสัมฤทธิ์ กล่าวว่า เวลานี้ยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  และทำตามนโยบายพรรคจนวินาทีสุดท้าย เพราะพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้า พปชร.ดีกับส.ส.มาก มากเกินกว่าที่เราจะทำให้ท่านไม่สบายใจ แต่จุดที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจและอึดอัด เกิดจากผู้ใหญ่บางคนในพรรคที่ขาดการเอื้อเฟื้อช่วยเหลือ ส.ส. ที่จะช่วยให้เรามีแรงเล่นการเมืองได้ต่อ

"ในช่วงต้นเดือน ธ.ค.นี้ ผมจะลาออกจากพรรค เพื่อไม่ให้มีปัญหาและทุกคนเกิดความสบายใจ หากผู้ใหญ่คนดังกล่าวยังมีบทบาท การที่ ส.ส.จะขยับไปไหนทำอะไรก็ลำบาก ส่วนจะไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทย 100% หรือไม่นั้น ยังตอบไม่ได้เวลานี้คงต้องรอดูนโยบายของพรรคดังกล่าวว่าจะเป็นอย่างไร"นายสัมฤทธิ์ กล่าว