"ธนกร" สวน "ชลน่าน" ขู่ซักฟอกขอให้เน้นสาระมากกว่าแสดงบทตัวอิจฉา

2022-10-05 17:06:12

"ธนกร" สวน "ชลน่าน" ขู่ซักฟอกขอให้เน้นสาระมากกว่าแสดงบทตัวอิจฉา

Advertisement

"ธนกร" สวน "หมอชลน่าน" ขู่ยื่นซักฟอกไม่ลงมติ ขอให้เน้นสาระ มากกว่าแสดงบทตัวอิจฉา ยันพรรคร่วมรัฐบาลเหนียวแน่น ไม่จำเป็นต้องยุบสภาหลังเอเปค

เมื่อวันที่ 5 ต.ค.65 นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านมีมติว่า เมื่อเปิดสมัยประชุมสภาฯ ในวันที่ 1 พ.ย. จะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ทันทีว่า เป็นสิทธิของฝ่ายค้านที่สามารถทำได้ตามรัฐธรรมนูญ แต่อยากให้เน้นเนื้อหาสาระ ให้ข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะที่มีประโยชน์ด้วย ไม่ใช่ทำเป็นเหมือนแค่อีเวนท์ๆ หนึ่งแล้วก็จบไปเท่านั้น เพราะประชาชนจะไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย นอกจากต้องมาทนนั่งดูฝ่ายค้านแสดงบทตัวอิจฉาผ่านหน้าจอ ยิ่งทำให้เสียเวลาแก้ปัญหาให้กับประชาชนไปเปล่าๆ ทั้งนี้ ยิ่งรัฐบาลใกล้อยู่ครบเทอม ฝ่ายค้านก็ดูเหมือนยิ่งออกมาสร้างอีเวนท์รายวัน แต่กลับหาสาระไม่ได้ นอกจากเสียดสี สาดโคลน ดิสเครดิตรัฐบาล แต่กลับป้ายสีว่ารัฐบาลแฝงหาเสียง ทั้งๆ ที่ตัวเองทำอยู่เต็มๆ แต่กลับไม่เคยหันดูตัวเอง หากยังเป็นแบบนี้อยู่ต่อไป เชื่อว่าประชาชนจะมอบบทเรียนที่สมควรให้กับฝ่ายค้านอย่างแน่นอน

ส่วนกรณีที่ระบุว่า หลังเอเปคมั่นใจว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม จะประกาศยุบสภาฯ โดยอาจจะเป็นธันวาคมหรือมกราคมนั้น นายธนกร กล่าวว่า หาก นพ.ชลน่านจะทำตัวเป็นหมอเดา ก็อยากให้เริ่มทำนายพรรคตัวเองก่อนจะดีกว่า ว่าการเลือกตั้งสมัยหน้าจะเหลือกลับเข้าสภาฯ ได้กี่คนเพราะทราบว่าในพรรคเพื่อไทยเองก็แก้ปัญหาเด็กใครเด็กมันไม่จบเหมือนกัน จนส.ส.อาวุโสหลายท่านถึงกับส่ายหัว หนีไปอยู่พรรคอื่นกันหมด อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า ความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาลขณะนี้ยังเป็นเอกภาพ เหนียวแน่น จับมือกันแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ มุ่งทำงาน ไม่สนเกมการเมืองของฝ่ายค้าน เพราะเสียเวลาเปล่าๆ และจะอยู่ครบเทอมอย่างแน่นอน