แพงตาแตก !! หรูหราตาหลุด ! "ฟิล์ม รัฐภูมิ" พาทัวร์โรงรถ 50 คัน แต่ละยี่ห้อไม่ธรรมดา

2022-10-05 15:20:23

แพงตาแตก !! หรูหราตาหลุด ! "ฟิล์ม รัฐภูมิ" พาทัวร์โรงรถ 50 คัน แต่ละยี่ห้อไม่ธรรมดา

Advertisement

แพงตาแตก !! หรูหราตาหลุด ! "ฟิล์ม รัฐภูมิ" พาทัวร์โรงรถ 50 คัน สู่ธุรกิจที่สามารถตั้งตัวได้ภายใน 3 ปีจากนักแสดงอันดับต้นๆ ของเมืองไทยชื่อเสียงเรียงนามต้องบอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักเขา สำหรับ "ฟิล์ม รัฐภูมิ โคชตคงทรัพย์" พระเอกหนุ่มที่ผันตัวไปเป็นนักธุรกิจและนักการเมือง ซึ่งกว่าจะผ่านมรสุมที่รุมเร้ามาได้ก็ทำเอาแทบแย่พอสมควร ถึงขั้นเคยคิดสั้นเลยก็มี แต่ ณ ตอนนี้เขายืนหยัดได้ด้วยตัวเอง มีทรัพย์สิน มีธุรกิจติดดาวที่ทำเงินให้มากมาย กับความชอบส่วนตัวที่สร้างรายได้มหาศาล นั่นก็คือ รถยนต์ รถสปอร์ตนั่นเอง 


ซึ่ง "ฟิล์ม รัฐภูมิ" ได้เล่าว่าตนเองนั้นชอบที่สุดก็คือรถ classic รถ retro และมีรถในครอบครองมากกว่า 50 คัน ซึ่งมูลค่ารวมหลายสิบล้านบาท ล่าสุดในรายการ Life of Cars Bkk - ตามติดชีวิต 4 ล้อ ทางช่องยูทูบ ได้พาไปบุกบ้านของ ฟิล์ม รัฐภูมิ ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดโรงรถให้ได้เห็น อีกทั้งยังบอกอีกว่า ตอนนี้ได้มีผุดอีกหนึ่งธุรกิจคือ ขายรถคลาสสิก ซึ่งทำมา 3 ปีแล้ว สามารถตั้งตัวได้เลย ซึ่งมูลค่ารวมหลายสิบล้านบาท

โดย ฟิล์ม บอกว่าเป็นคนชอบสะสมรถอยู่แล้ว โดยรถคันแรกคือ Porsche 911 เป็นรถในฝันตั้งแต่เด็ก แต่ไม่มีโอกาส เลยเก็บเงินมาเรื่อยๆ เพิ่งจะมาซื้อได้ไม่นาน แล้วก็อยากรู้ว่าขับแล้วมันจะสนุกยังไง ซึ่งปกติตนเองเป็นคนขับรถไม่เร็วมาก แต่พอได้มาขับเองรู้สึกมันมาก ฟิล์มบอกว่า มีคนมาขอซื้อคันนี้ต่อ 14 ล้าน แต่ยังไม่อยากขาย

นอกจากนี้ยังมี Tesla Model 3 สั่งตรงมาจากอังกฤษ โชคดีที่สั่งจองตั้งแต่มาแรกๆ ได้มาในราคา 3.1 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้ราคาในตลาดถ้าเป็นมือ 2 อยู่ที่ 3.3 ล้าน พอได้มาใช้รถไฟฟ้ารู้สึกรักเลย เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวัน คันต่อไปคือ Audi คันนี้เหมือนซื้อมาแล้วเก็บไว้ เรียกว่า ฟิล์ม มีทั้งรถสปอร์ต, รถไฟฟ้า และรถคูเป้ ได้ความสปอร์ต ขับสบาย

ยังมีรถกระบะคันนี้จะเอาให้คุณพ่อใช้เป็นหลัก อีกคันคือรถตู้ Volkswagen Caravelle TDi เป็นรถที่ใช้ประจำเวลาไปกองถ่าย ไปงาน รถของคุณแม่ BMW X1 และ Mercedes-Benz CLS 300d เป็นรถของพี่ชายฟิล์ม บอกว่า ตอนนี้มีรถคลาสสิกประมาณ 50 คัน เพราะเป็นคนที่บ้ารถคลาสสิกมากตั้งแต่เด็ก เป็นของสะสม มีรถมินิ ซึ่งราคาเมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว 2 แสนบาท มาตอนนี้ราคาอยู่ที่ประมาณ 1.8 ล้าน และรถแต่ละคันแต่งเองทุกจุด คนเลยสนใจให้มาทำ Restore รถคลาสสิกเยอะมาก พอได้มาทำรายได้ดีมาก ตอนนี้เลยทำเป็นธุรกิจเลย 3 ปีที่ผ่านมา เลยทำให้ตั้งตัวจากรถคลาสสิกได้เลย มาตอนนี้เลยทำอู่ 2 ชั้นเพื่อเก็บรถคลาสสิก สามารถเก็บได้ 10 คัน และในอนาคตจะเป็นอีกหนึ่งธุรกิจได้เลย