พ่อแม่เหยื่อฆ่าหั่นศพขอให้ฆาตกรรับโทษสูงสุดซัดไม่ใช่มนุษย์

2022-10-03 20:15:57

พ่อแม่เหยื่อฆ่าหั่นศพขอให้ฆาตกรรับโทษสูงสุดซัดไม่ใช่มนุษย์

Advertisement

พ่อแม่เหยื่อฆ่าหั่นศพเศร้ารับศพลูกสาวไปบำเพ็ญกุศล ขอให้ฆาตกรรับโทษสูงสุดซัดไม่ใช่มนุษย์

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 65  ที่ สภ.สำโรงเหนือ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มารดา ของ น.ส.อรนันท์  (ขอสงวนนามสกุล) หรือ พิณ อายุ 30 ปี ที่ถูกนายชาญวิทย์  วงศ์สหาก หรือ "ดอน" อายุ 35 ปี ฆ่าหั่นศพแล้วนำไฟฝังดินริมถนนประเสริฐมนูกิจ บริเวณตอม่อทางด่วนฉลองรัช ทิศทางมุ่งหน้ารามอินทรา เขตลาดพร้าว กทม. ได้เดินทางมาพบกับพนักงานสอบสวนเพื่อติดตามความคืบหน้าคดีและให้ปากคำเพิ่มเติม พร้อมทำเอกสารไปรับร่างลูกสาวที่ รพ.ตำรวจ เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ จ.ร้อยเอ็ด

มารดาของ น.ส.อรนันท์ กล่าวว่า มาติดตามความคืบหน้าคดี  ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  ต้องการพบผู้ก่อเหตุเนื่องจาก อยากถามว่า เหตุใดจึงลงมือเช่นนี้ โดยเมื่อหลายเดือนก่อน ลูกสาวเคยมาระบายให้ฟังว่า ผู้ก่อเหตุมีครอบครัวอยู่แล้ว ได้เข้ามาจีบและตามตื๊อจนเกิดความรำคาญ โดยตนเตือนให้ลูกสาวตีตัวออกห่างแล้ว แต่วันเกิดเหตุลูกสาวได้ถูกผู้ต้องหาออกอุบายหลอกให้ไปหา  อย่างไรก็ตามแม้ตนจะอโหสิกรรมให้  แต่ขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด สำหรับศพของลูกสาว ครอบครัวจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบูรพาพิราม จ.ร้อยเอ็ด


ต่อมาที่สถาบันนิติเวชวิทยา  รพ.ตำรวจ ครอบครัวและเพื่อนของ น.ส.อรนันท์  เดินทางมายื่นเอกสารติดต่อขอรับศพ ก่อนจะนำร่างไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยแม่ผู้ตาย กล่าวอีกครั้งว่า อยากถามเขาว่า ทำทำไม ลูกเราเพิ่งเรียนจบด้วย ขอให้รับโทษสูงสุดสถานเดียว เพราะเป็นภัยต่อสังคม สิ่งที่เขาทำมันเจตนา เขาไม่สำนึก ไม่ควรให้โอกาส

ด้านพ่อของ น.ส.พิณ กล่าวว่า เรื่องคดีปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย ขอให้รับโทษสูงสุดเท่าที่กฎหมายเมืองไทยจะมี เพราะเกินมนุษย์ ไม่ใช่มนุษย์ 

ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ ได้ควบคุมตัว นายชาญวิทย์ ผู้ก่อเหตุฆ่าหั่นศพ ไปขออำนาจศาลจังหวัดสมุทรปราการ ฝากขังผัดแรก โดยคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ การก่อเหตุมีการวางแผนล่วงหน้า  โดยหลังเสร็จสิ้นขั้นตอนก็จะถูกส่งไปคุมขังที่เรือนจำทันที