"บิ๊กตู่" ปัดตอบวางทายาททางการเมืองบอก "อนาคตคืออนาคตนะจ๊ะ"

2022-10-03 14:38:42

"บิ๊กตู่" ปัดตอบวางทายาททางการเมืองบอก "อนาคตคืออนาคตนะจ๊ะ"

Advertisement

"บิ๊กตู่" ปัดตอบวางทายาททางการเมืองหลังเหลือเวลานั่งนายกฯแค่ 2 ปี บอกอนาคตคืออนาคตนะจ๊ะ

เมื่อวันที่ 3 ต.ค.65  ที่กระทรวงมหาดไทย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมติดตามสถานการณ์น้ำ ว่าวันนี้ประชุมร่วมกับผู้ว่าราชการทุกจังหวัด และในฐานะที่กระทรวงมหาดไทยเป็นผู้รับผิดชอบศูนย์บรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ และวันที่ 4 ต.ค.65 ตนเตรียมลงพื้นที่ 0"อุบลราชธานีและขอนแก่น เพื่อดูสถานการณ์หน้างาน ผู้สื่อข่าวถามว่าได้เตรียมแผนในการลงพื้นที่พบปะและเยี่ยมเยือนประชาชนอย่างไรบ้าง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ได้เตรียมแผนไว้แล้ว แต่ต้องดูสถานการณ์สภาพอากาศ และต้องดูด้วยว่าไปลงพื้นที่ตรงนั้นแล้วจะไปเป็นภาระคนอื่นด้วยหรือไม่ เพราะไม่อยากไปเป็นภาระให้กับใคร เราก็ต้องคิดถึงตรงนี้ด้วย เป็นเรื่องการดูแลพื้นที่ในภาพรวม

เมื่อถามว่ากรณีที่นายกฯระบุในที่ประชุมไม่ให้มีการชูป้ายต้อนรับ แต่หากมีประชาชนต้องการให้กำลังใจจะทำอย่างไร นายกฯหัวเราะพร้อมกล่าวว่า ที่ผ่านมาตนรู้ว่าหลายๆคนให้กำลังใจตลอด ซึ่งขอขอบคุณมากๆ แต่อย่าให้เป็นภาระตราบใดที่ตนยังทำหน้าที่อยู่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

เมื่อถามถึงอนาคตทางการเมืองหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีถึงปี 2568 ที่จะเหลือเวลาอีกประมาณ 2 ปี พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า อนาคตคืออนาคตนะจ๊ะ

เมื่อถามอีกว่าจะตัดสินใจอย่างไรเพราะถ้าไปต่อจะไปได้แค่ 2 ปี รวมถึงการปรับครม.ที่มีกระแสข่าวหรือจะยุบสภา และมีการเตรียมทายาททางการเมืองไว้หรือไม่ เพราะมีการมองถึงพล.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. และพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ อดีต ผบ.ทบ. พล.อ.ประยุทธ์ไม่ตอบคำถาม ก่อนเดินขึ้นรถ ยิ้มหวาน พร้อมโบกมือลา