วิกฤตน้ำหน้า รพ.ชัยภูมิท่วมสูงเกินเอว จนท.ต้องทำสะพานเหล็กเข้า-ออก (มีคลิป)

2022-10-02 16:01:04

วิกฤตน้ำหน้า รพ.ชัยภูมิท่วมสูงเกินเอว จนท.ต้องทำสะพานเหล็กเข้า-ออก (มีคลิป)

Advertisement

สภ.เมืองชัยภูมิราวงานสภาพการจราจร 6 เส้นทางน้ำท่วม เผยหน้า รพ.ชัยภูมิน้ำสูงเกินระดับเอว จนท.ต้องทำสะพานเหล็กสำหรับเข้า-ออก รพ.

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.65  สภ.เมืองชัยภูมิ รายงานว่า  พ.ต.อ.สมิต นันท์นฤมิตร ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ  พ.ต.ท.ศุภชัย บุญแย้มวงศ์  รอง ผกก.จร.สภ.เมืองชัยภูมิ  พ.ต.ท.นราเทพ พองชัยภูมิ สว.จร.สภ.เมืองชัยภูมิ  สั่งการให้ ร.ต.อ.วิมล คุ้มไข่น้ำ รอง สว.จร. สภ.เมืองชัยภูมิปฏิบัติหน้าที่ ร้อยเวร 60 พร้อมสายตรวจจราจร ออกตรวจสภาพการจราจรบริเวณที่มีน้ำท่วมขัง ดังนี้ 


1.บริเวณห้าแยก มีน้ำท่วมสูง รถทุกชนิดไม่ควรผ่าน 

2.ถนนนิเวศรัตน์ ตั้งแต่ สามแยกนิเวศรัตน์ มีน้ำท่วมขัง รถเล็กไม่ควรผ่าน 

3 ถนนบูรพา ตั้งแต่สามแยกแกรนด์ จนถึงหน้าจวน รถเล็กผ่านได้ต้องใช้ความระมัดระวัง 

4.ถนนชัยประสิทธิ์ แยกวัดชัยประสิทธิ์ -แยกหนองบ่อ มีน้ำท่วมสูง รถทุกชนิดไม่ควรผ่าน

5.ถนนนนทนาคร จากสามแยกนิเวศรัตน์ถึงร้านเคลิ้ม รถเล็กผ่านไม่ได้

6.มีบริการรถรับส่ง ปชช.หน้า ปตท.นิเวศรัตน์ ไป รพ. มี จร.อำนวยความสะดวก

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จากน้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิระหว่างปฏิบัติหน้าที่ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้า รพ.ชัยภูมิ เนื่องจากน้ำท่วมสูงเลยระดับเอว  เจ้าหน้าที่ได้นำโครงเหล็กมาทำเป็นสะพานชั่วคราวจากหน้า รพ. ชัยภูมิไปจนถึงจวน ผวจ.ชัยภูมิ สำหรับเข้า-ออก รพ. ชัยภูมิ 

ทั้งระดับน้ำในตัวเมืองชัยภูมิได้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆเข้าขั้นวิกฤตและไม่มีทีท่าว่าจะลดลงง่าย ๆ  โดยทางเทศบาลเมืองชัยภูมิได้ประกาศเตือนผู้ที่พักอาศัยอยู่ในเขตเทศบาล และผู้ที่จะมาติดต่อราชการรวมทั้งมาใช้บริการที่ รพ.ชัยภูมิ ให้เดินทางด้วยความระมัดระวัง และยังมีความจำเป็นต้องใช้เรือเป็นพาหนะในการเดินทาง รวมทั้งการใช้สะพานชั่วคราวในการเดินข้ามฟากจากหน้าจวน ผวจ.ชัยภูมิไปที่ รพ.ชัยภูมิ สำหรับรับ-ส่งผู้ป่วยและญาติ รวมทั้งขนย้ายอุปกรณ์ต่าง ๆ 

โดยในช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายโสภณ สุวรรณรัตน์ ผวจ.ชัยภูมิ ได้มาอำนวยความสะดวกด้วยตนเองที่บริเวณสะพานชั่วคราวเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ เนื่องจากห่วงใยพี่น้องประชาชน เพราะกระแสน้ำไหลเชี่ยว

ด้านถนนสาย 201ชัยภูมิสีคิ้วตั้งแต่ในตัว อ.จัตุรัส ไปจนถึงสะพานยกระดับข้ามทางรถไฟ พบว่ายังมีน้ำท่วมขังเป็นจำนวนมากระดับน้ำ จุดที่สูงที่สุดสูงกว่า50ซม.- 1เมตร โดยมีระยะในการท่วมเป็นช่วงๆโดยช่วงยาวสุดนั้นประมาณ 4-5 กม. ทั้งรถเล็กและรถใหญ่ยังไม่สามารถผ่านได้

ทั้งนี้ ผวจ.ชัยภูมิ ได้ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติน้ำท่วมแล้วจำนวน 4 อำเภอ ได้แก่  อ.คอนสาร อ.คอนสวรรค์ อ.เกษตรสมบูรณ์  และอ.เมืองชัยภูมิ จากทั้งหมด  16 อำเภอ  นับว่าน้ำท่วมครั้งนี้เป็นครั้งที่3 ในรอบ 10 ปี ของจังหวัดชัยภูมิที่หนักสุดเลยก็ว่าได้