VESPER เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก ภ. ไบโอ-พั้งค์ รางวัล Jury’s Choice Award การันตี

2022-10-02 11:30:33

VESPER เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก ภ. ไบโอ-พั้งค์ รางวัล Jury’s Choice Award การันตี

Advertisement

แฟน ๆ ของ ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล เตรียมพบกับ VESPER เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก ภาพยนตร์แนว ไบโอ-พั้งค์ ที่นำเสนอเรื่องราวของโลกที่ระบบนิเวศวิทยาล่มสลายลง และเด็กสาวชื่อ เวสเปอร์ รับบทโดย ราฟฟิเอลลา แชปแมน จากซีรี่ส์ “His Dark Material” ต้องใช้ไหวพริบ ความเข้มแข็ง และความสามารถด้านการแฮ็กเข้าสู่เซลล์สิ่งมีชีวิตของเธอ ในการเอาตัวรอดบนโลกที่ล่มสลาย ซึ่งกลายเป็นว่าเธออาจเป็นทางรอดสำคัญของมนุษยชาติภาพยนตร์ได้ผู้กำกับชาวลิธัวเนีย คริสตินา บัวซิเท และ บรูโน แชมเปอร์ จากหนังไซไฟสุดคัลท์ “Vanishing Waves” เป็นผู้กำกับและเขียนบทหนังเรื่องนี้ นักแสดงสมทบของหนังยังประกอบไปด้วย เอ็ดดี้ มาร์ซาน (“Deadpool 2”), โรซี แมคอีแวน (“The Alienist”) และ ริชาร์ด เบรค (“Game of Thrones”)


Vesper เป็นภาพยนตร์สัญชาติยุโรปที่มีการทำโปรดักชันร่วมกันระหว่างลิทัวเนีย (Natrix Natrix) ฝรั่งเศส (Rumble Fish Productions และ EV.L Prod.) และเบลเยียม (10.80 Films) โดยเปิดตัวภาพยนตร์ครั้งแรกในสายประกวด Crystal Globe Competition ที่เทศกาลภาพยนตร์ Karlovy Vary International Film Festival ครั้งที่ 56 และ Vesper ก็ได้รับรางวัล Jury’s Choice Award ที่งานเทศกาล Bucheon International Fantastic Film Festival ครั้งที่ 22

ด้วยแนวทางและเรื่องราวที่น่าสนใจของ Vesper หนังจึงถูกจับตามองและถูกซื้อไปฉายหลายประเทศทั่วโลก ทั้งสหราชอาณาจักร (Signature Entertainment), อเมริกาเหนือ (IFC Films), เยอรมนี (Koch Media), อิตาลี (Leone Film), ญี่ปุ่น (Klockworx), ไต้หวัน (MovieCloud), ตุรกี (Chantier Films), โปรตุเกส (Pris AudioVisuais), แอฟริกาใต้ (Filmfinity), สิงคโปร์ (Shaw Renters) และ อดีตยูโกสลาเวีย (MCF MegaCom Film)

เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ที่ระบบนิเวศของโลกล่มสลายลง ภาพยนตร์เล่าผ่าน ‘เวสเปอร์’ (ราฟฟิเอลลา แชปแมน) เด็กสาวอายุ 13 ปี ผู้ดื้อรั้นและเก่งในการใช้ทักษะการเอาตัวรอดเพื่อหาอาหารมาประทังชีวิตอยู่ในเศษซากโลกอันแปลกประหลาดและอันตรายร่วมกับ ‘ดาเรียส’ (ริชาร์ด เบรค) พ่อที่ป่วยเป็นอัมพาต เมื่อเวสเปอร์ได้พบกับ ‘คามิเลีย’ (โรซี แมคอีแวน) หญิงสาวลึกลับคนหนึ่ง ผู้โดดเดี่ยวและสับสนจากเหตุการณ์ยานบินตก เวสเปอร์ตกลงที่จะช่วยคามิเลียตามหาเพื่อนที่หายไปแลกกับการเดินทางอย่างปลอดภัยไปยัง ‘ซิทาเดล’ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางโลกอันเลวร้ายนี้ และเป็นที่ที่ผู้มีอำนาจทั้งหลายอาศัยอยู่อย่างสะดวกสบายภายใต้ระบบเทคโนโลยีชีวภาพที่ทันสมัย ไม่นานเวสเปอร์ก็ค้นพบว่าเพื่อนบ้านตัวร้ายอย่าง ‘โจนาส’ (เอ็ดดี้ มาร์ซาน) กำลังตามหา คามิเลีย ผู้ปกปิดความลับที่สามารถเปลี่ยนชีวิตพวกเขาไปตลอดกาล การโดนบังคับให้เข้าสู่การผจญภัยแสนอันตราย ทำให้เวสเปอร์ต้องพึ่งพาความสามารถทางสติปัญญาและความสามารถในการแฮ็กเข้าสู่เซลล์สิ่งมีชีวิต มาปลดล็อคกุญแจสำคัญที่จะนำไปสู่อนาคตในอีกรูปแบบหนึ่งVESPER เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก พร้อมเข้าฉายแล้วในวันที่ 6 ตุลาคม 2565 ในโรงภาพยนตร์ สาวก ไบโอ-พั้งค์ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!! ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook | Twitter | IG : T&B Media Global