"รงค์"ระบุยังไม่ใช่เวลาพิจารณาชื่อนายกฯบัญชี พปชร.

2022-10-01 21:08:42

"รงค์"ระบุยังไม่ใช่เวลาพิจารณาชื่อนายกฯบัญชี  พปชร.

Advertisement

"รงค์"ระบุยังไม่ใช่เวลาพิจารณาชื่อนายกฯบัญชี  พปชร. ชี้ประเด็นสำคัญต้องเร่งแก้ความเดือดร้อน ปชช.ก่อน

เมื่อวันที่ 1 ต.ค.65 นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส. นครศรีธรรมราช กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 6 ต่อ 3 วินิจฉัย พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังดำรงตำแหน่งนายกฯได้อีก 2 ปี จะมีผลต่อการพิจารณาการเป็นนายกฯในบัญชีพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ว่า ยังไม่ถึงขั้นตอนตรงนั้น กระบวนการในสภาฯที่มีพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีก็ต้องเดินไปต่อในตอนนี้ วันนี้พรรคยังไม่มีการประชุมเรื่องนี้ก็ต้องรอประชุมกันก่อนว่าสมาชิกจะว่าอย่างไร ซึ่งเรื่องนี้หัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคมีกลไกตรงนี้อยู่แล้วต้องพูดคุยกัน วิเคราะห์ผลทางการเมือง วิเคราะห์ความเป็นไปได้ และตามข้อกฎหมาย ซึ่งยังมีเวลาอยู่ เป็นวาระที่ต้องมาขบคิดกัน เมื่อถึงขั้นตอนต้องนำเสนอประชาชนในการเลือกตั้งทั่วไป

นายรงค์ กล่าวต่อว่า จากที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนได้มากขึ้นกับรัฐบาล และพรรคพลังประชารัฐ ที่เราเน้นบริหารประเทศตามกฎหมาย ตามรัฐธรรมนูญเมื่อศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัย เราก็ต้องเดินหน้าตามแนวทางปกติ พรรคพลังประชารัฐก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไร ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีภายใต้การนำเสนอของพรรคพลังประชารัฐ และพรรคก็เป็นแกนนำรัฐบาล เราตระหนักตรงนี้อยู่แล้ว

เมื่อถามว่า มองหรือไม่ว่าในระยะเวลาที่เหลืออีกไม่มีกี่เดือนจะมีการเลือกตั้ง รัฐบาลจำเป็นต้องปรับทัพทำงานด้วยการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) นายรงค์ กล่าวว่า เป็นเรื่องของผู้บริหารและกรรมการบริหารพรรค ตนมองว่ายังไม่ใช่ประเด็นในตอนนี้เพราะยังมีปัญหาเรื่องเกี่ยวกับน้ำท่วมที่รัฐบาลต้องเดินหน้าแก้ไขก่อนตรงนี้เป็นเรื่องที่ใหญ่กว่า เรื่องของพี่น้องประชาชนปลอดภัยจากธรรมชาติ ปัญหาปากท้องประชาขนต้องมาก่อน เรื่องปรับ ครม. ไม่ใช่ประเด็นสำคัญอะไรที่จะต้องมาเร่งทำจนทิ้งความรับผิดชอบความเดือดร้อนของประชาชนที่เป็นเรื่องที่ใหญ่กว่า โดยพรรคพลังประชารัฐซึ่งมีพล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าพรรค ให้ความสำคัญการบริหารจัดการน้ำในหน้ามรสุมที่ 1-2 เดือนจะลงไปภาคใต้ รวมถึงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐซึ่งเป็นนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ เราขับเคลื่อนนโยบายไปสู่พี่น้องประชาชนได้สัมผัส ได้อย่างไร ได้เห็นว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นรัฐบาลแล้วดูแลประชาชน มากกว่าจะมาสนใจปรับหรือไม่ปรับครม.