“ตั๊ก มยุรา” เผยหมดเปลือก นางเอกสมัยก่อนห้ามมีแฟน-เหตุผลไม่ยอมเปิดหน้าม้า อัปเดตวิถีคุณยาย

2022-10-01 13:15:49

“ตั๊ก มยุรา” เผยหมดเปลือก นางเอกสมัยก่อนห้ามมีแฟน-เหตุผลไม่ยอมเปิดหน้าม้า อัปเดตวิถีคุณยาย

Advertisement

อีกหนึ่งตำนานดาวค้างฟ้า “ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา” ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะกับผมหน้าม้าสุดเก็ ทำหลายคนสงสัยทำไมต้องทรงนี้ตลอด เพราะโหงวเฮ้งหรือเปล่า ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเผยเหตุผลกับ “หนูแหม่ม สุริวิภา” และเปิดผมโชว์ให้เห็นหน้าผากชัดๆ กลางรายการโต๊ะหนูแหม่ม พร้อมเผยความลับนางเอกสมัยก่อนห้ามมีแฟน และต้องทำยังไงเมื่อมีความรักตำนานดาวค้างฟ้า?

ต้องสวยก่อนถึงออกจากบ้าน เพราะ มี๊ พิศมัย เคยบอกเอาไว้ว่าเวลาออกจากบ้านห้ามทาลิปสติกสีน้ำตาลตุ่นๆ และต้องแต่งตัวหน้าต้องมีแป้งหน้าต้องใส ซึ่งเราก็จำมาตลอดและก็คิดว่ามันใช่ซึ่งเค้าไม่ได้สอนเราแค่คนเดียว เรื่องนี้มีคนพูดหลายคนทั้งอาโย อาอี๊ด อย่างรองเท้าแตะคีบห้ามใส่หรือจะใส่เราก็ต้องสวย และต้องมีส้นนิดนึงมีเพชรวิบวับ เรียกว่าถ้าไม่สวยจะไม่มีใครเห็นเราเลย แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือหวีตำนานผมหน้าม้า ต้องพกหวีตลอด?

เราเป็นคนไม่มีความมั่นใจในตัวเอง เพราะเราเป็นคนทำผมทรงอื่นไม่ได้เราก็จะต้องดูแลผมให้ตรงผมให้เงา คอยดูแลไม่ให้หน้าม้าแตก ซึ่งเราก็จะพกหวีตลอดไม่ให้ขาดเลย

นางเอกตลอดกาล?เราเริ่มเข้าวงการตั้งแต่อายุ 16 ปี สมัยก่อนต้องมีกางเกงเสริมสะโพก เพราะตอนนั้นยังไม่ค่อยมีก้น และนางเอกสมัยนั้นต้องเรียบร้อยและน่ารัก นางเอกต้องกินนางส้ม และมีแฟนไม่ได้ถ้ามีแฟนต้องแอบอยู่ในรถ แต่นางเอกสมัยนี้เค้าจะมีความมั่นใจทำงานเสร็จแล้วเดี๋ยวไปปาร์ตี้กินไวน์กันตามยุค

ผลงานแจ้งเกิดดังชั่วข้ามคืน?

เรียกได้ทุกเรื่องของ “คุณดอกเด่น” ที่ปั้นพี่มา จำได้ว่าดังทุกเรื่องและหลังจากนั้นก็มีแผ่วลง จนมาดังจริงๆก็คือละครแต่บอกเลยว่าเล่นกับ “น้าดิน” คือดังทุกเรื่อง ซึ่งตอนนั้นเราดังมากจนมีคนเลียนแบบ อย่างหนูแหม่มก็ไปซื้อผมหน้าม้ามาเพื่อที่จะให้เหมือนพี่ตั๊กเหตุผลไม่เคยเปิดผมหน้าม้า?

ก็เคยมีคนขอให้เราเปิดหน้ามาบ้างแต่พอเปิดแล้วมันไม่รอด ซึ่งเค้าก็คงบอกแต่ไม่พูดดังเท่าไหร่แล้วเราก็รู้สึกเองด้วยว่ามันไม่รอด แต่มันก็มีเกี่ยวกับโหงวเฮ้งอะไร (เปิดหน้าม้าให้ดูกลางรายการสด) เห็นไหมล่ะว่ามันไม่สวย สวยตรงไหนล่ะ (หนูแหม่มล้อขำๆ สั่งให้ปิดผมเหมือนเดิม)
ผ่านพิธีกรผู้ชายมากี่คนแล้ว?

เบิร์ด ธงไชย ,แซม ยุรนันท์ ,ปัญญา นิรันดร์กุล , ธงชัย ประสงค์สันติ อย่าง “เบิร์ด” ประทับใจตรงที่เค้าอยู่กับเราตอนที่เขายังไม่ดัง จนวันนึงเค้าอยากทำตามความฝันไปร้องเพลง ได้สำเร็จถือว่าเป็นคนมีความมุ่งมั่น อยู่ด้วยแล้วสนุกตลอด สำหรับ “พี่แซม” เค้าก็จะเป็นผู้ชายที่ดูหล่อเหมือนเจ้าชายเวลาแฟนคลับมาหาก็จะมีของกินมาให้พี่ ส่วน “ธงชัย” จะเป็นรุ่นน้องเค้าจะดูกลัวเราหน่อย แต่จะอยู่ด้วยแล้วสนุก เพราะเป็นคนธรรมชาติสามคนนี้จะไม่เหมือนกันเลย สุดท้าย “ตาปัญญา” เป็นพี่เขาก็จะออกแนวทางการ ได้ความรู้และแรงบันดาลใจเยอะจากเขา ถือเป็นคนที่ทำงานด้วยนานมากที่สุด 20 กว่าปี

บทบาทใหม่กับการเป็นคุณยาย?

พี่ก็เห่อหลานนะ แต่ “คุณหนุ่ย” จะเหอะมากกว่า ซึ่งหน้าที่หลักในการดูแลหลานก็จะเป็น “น้ำตาล”ส่วนเราจะส่งเงินให้เป็นหลัก ตอนนี้ใกล้จะเข้าโรงเรียนแล้วก็ต้องเตรียมเงินค่าเทอม อยากให้เขาเรียนอินเตอร์ ซึ่งรู้สึกว่าถ้าย้อนกลับไปได้จะไม่เลี้ยงหลานแบบนี้ เพราะเราดุเกินไปและเอาตัวเองเข้าไปใส่ซึ่งตอนแรกก็ไม่รู้ตัวได้คุณหนุ่ยเป็นคนบอก ส่วน น้ำตาลเค้าก็จะเลี้ยงลูกแบบปล่อยจะไม่ว่าจะไม่ดุลูก เหมือนเค้าจะเอาสิ่งที่เค้าเจอมาเป็นแบบอย่างในการเลี้ยงลูก บอกเลยว่าขัดใจเรามาก แต่ก็ต้องทำเป็นไม่เห็น เพราะเป็นลูกของเค้า ซึ่งเราก็คอยดูแลห่างๆ พอ