คนร้ายบุกโจมตีจับตัวประกันในโรงแรมกรุงคาบูล

2018-01-21 04:40:52

คนร้ายบุกโจมตีจับตัวประกันในโรงแรมกรุงคาบูล

Advertisement

คนร้ายอย่างน้อย 4 คน พร้อมอาวุธครบมือบุกโจมตีและจับตัวประกันในโรงแรมกลางกรุงคาบูล อัฟกานิสถาน ทำให้เกิดการยิงต่อสู้กันสนั่นหวั่นไหว รายงานเบื้องต้น มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย


คนร้าย 4 คน บุกโจมตีโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนทัล ในกรุงคาบูล เมืองหลวงอัฟกานิสถานเมื่อคืนวานนี้ พร้อมจับตัวประกันและยิงปะทะกับกองกำลังรักษาความมั่นคง ขณะที่ตัวอาคารของโรงแรมก็ถูกเพลิงไหม้ ทำให้แขกและเจ้าหน้าที่ของโรงแรมหนีตายกันอลหม่าน โดยนายอาหมัด ฮาริส นายับ ผู้จัดการโรงแรม ซึ่งหลบหนีออกมาได้โดยไม่ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า คนร้ายบุกเข้าไปในพื้นที่หลักของโรงแรม ผ่านทางห้องครัวและผู้คนหลบหนีท่ามกลางเสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหวทั่วทุกทิศทุกทาง


ด้านนาจิบ ดานิช โฆษกกระทรวงมหาดไทยอัฟกานิสถาน กล่าวว่า ข้อมูลเกี่ยวกับการบุกโจมตีครั้งนี้ ซึ่งเกิดขึ้นไม่กี่วันหลังสถานทูตสหรัฐออกคำเตือนถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดเหตุโจมตีโรงแรมหลายแห่งในกรุงคาบูล ยังคงไม่ชัดเจนและยังไม่มีตัวเลขผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตอย่างเป็นทางการด้วย อย่างไรก็ตาม นาสรัต ราฮีมี โฆษกกระทรวงมหาดไทยอัฟกานิสถานอีกคน กล่าวว่า มีผู้เสียชีวิตหลายคน และบาดเจ็บอย่างน้อย 6 คน โดยมีคนร้ายอย่างน้อย 2 คนถูกสังหาร


กองกำลังปฏิบัติการพิเศษของอัฟกานิสถาน เข้าเคลียร์พื้นที่ชั้นแรกและชั้น 2 มีการยิงปะทะกับคนร้าย ซึ่งดูเหมือนว่าจะมีระเบิดเป็นอาวุธด้วย ส่วนผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่ง ซึ่งไม่ต้องการเปิดเผยนาม บอกว่า คนร้ายจับเจ้าหน้าที่โรงแรมและแขกที่เข้าพักเป็นตัวประกันด้วย ขณะนี้ ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบอยู่เบื้องหลังการก่อเหตุครั้งนี้