"บิ๊กโจ๊ก"พาเด็กแว้นทาสีทางเท้าทำดีคืนสังคม

2018-01-20 14:25:02

"บิ๊กโจ๊ก"พาเด็กแว้นทาสีทางเท้าทำดีคืนสังคม

รอง ผบช.ทท.นำเด็กแว้นรุ่นที่ 3 ทำกิจกรรมจิตอาสาทำดีคืนสังคม ทาสีริมทางเท้าปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กทม. เผย 2 รุ่นที่ผ่านมาไม่กลับไปกระทำผิดซ้ำ เด็กๆพร้อมใช้ชีวิตที่ถูกต้อง 


เมื่อวันที่ 20 ม.ค. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว(รอง ผบช.ทท.) พร้อมด้วยผู้แทนจากกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ผู้แทนจากศาลเด็กและเยาวชน ผู้แทนจากกรมกิจการเด็กและครอบครัว ผู้แทนจากแขวงทางหลวงกรุงเทพ และเยาวชนที่เข้าอบรมโครงการ “สร้างภูมิคุ้มกันและสานฝันเด็กและเยาวชนไทย รุ่นที่3 จำนวน 50 คน และเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆรวมกว่า 180 คน ร่วมทำกิจกรรม จิตอาสา ทำความดีคืนสังคม ทาสีริมทางเท้าปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณ ริมถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กทม.


พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าวเพื่ออบรมและสร้างภูมิกันให้กับเยาวชนที่มีพฤติกรรมแข่งรถจักรยานยนต์ และให้ความรู้กับผู้ปกครอง ซึ่งการแก้ปัญหาดังกล่าวปัจจุบันพบว่า การบังคับใช้กฎหมายเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอ แต่การนำเด็กกลุ่มดังกล่าวมาอบรมสร้างการเรียนรู้ สร้างความเข้าใจ ทำให้เด็กปรับปรุงตัว สำหรับผลการอบรมใน 2 รุ่นที่ผ่านมา พบว่า ไม่มีการกลับไปกระทำผิดซ้ำ เด็กๆพร้อมกลับมาใช้ชีวิตที่ถูกต้อง และผลจากการกวดขันเข้มงวดของเจ้าหน้าที่พบว่าการร้องเรียนจากปัญหาดังกล่าวจากประชาชนลดน้อยลงAdvertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง