ตร.ส่งสำนวน “วิคตอเรียซีเครท”ให้ดีเอสไอ

2018-01-19 16:00:16

ตร.ส่งสำนวน “วิคตอเรียซีเครท”ให้ดีเอสไอ

ตำรวจส่งมอบสำนวน “วิคตอเรียซีเครท” ให้ดีเอสไอแล้ว ยืนยันขยายผลถึงผู้ใช้บริการ เผยสอบพยาน 94 ปาก ผู้ถูกกล่าวหา 2 ปาก ผู้ต้องหา 8 ปาก เอกสาร 3,500 หน้า


เมื่อวันที่ 19 ม.ค. พล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ ที่ปรึกษา (สบ.10) เป็นประธานนำสำนวนหลักฐานของพนักงานสอบสวนคดีวิคตอเรียซีเครทอาบอบนวด ส่งมอบให้กับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) โดยมี พ.ต.ท.กฤตธัช อ่วมสน ผอ.ส่วนคดีค้ามนุษย์ 2 เป็นตัวแทนรับมอบ หลังจากมีมติเสนอให้เป็นคดีพิเศษ โดยพล.ต.อ.ธรรมศักดิ์ กล่าวว่า สำนวนคดีที่ทางตำรวจส่งมอบนั้น เป็นสำนวนคดีค้ามนุษย์ ที่มีการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดในที่เกิดเหตุ การให้ปากคำของผู้เสียหายและผู้ต้องหา ประกอบด้วยพยาน 94 ปาก ผู้ถูกกล่าวหา 2 ปาก และ ผู้ต้องหา 8 ปาก โดยมีเอกสารทั้งสิ้น 3,500 หน้า รวมถึงคำให้การของผู้ที่เกี่ยวข้องในที่เกิดเหตุ ซึ่งสำนวนคดีดังกล่าวถือว่ามีความครบถ้วนที่สุด ส่วนการดำเนินคดีกับผู้ใช้บริการเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีและ 18 ปี เป็นอำนาจหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องทำการสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติม เนื่องจากเป็นคนละส่วนกับคดีพิเศษ


ด้าน พ.ต.ท.กฤตธัช กล่าวว่า หลังจากรับสำนวนคดีจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ดีเอสไอจะทำการตรวจสอบสำนวนคดีอีกครั้ง และจะดำเนินการสืบสวนสอบสวนต่อในส่วนที่เหลือทั้งหมด ทั้งนี้จะบูรณาการข้อมูลร่วมกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ส่วนการขยายผลจะมีอะไรเพิ่มเติมนั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ยืนยันว่า จะขยายผลให้ถึงผู้ที่อยู่เบื้องหลังสถานบริการดังกล่าวให้ได้อย่างแน่นอน ซึ่งจะส่งฟ้องต่อศาลภายใน 84 วัน อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะประสานข้อมูลร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เพื่อขยายผลเกี่ยวกับเส้นทางการเงินของสถานบริการดังกล่าว รวมถึงประสานข้อมูลกับ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.)ว่า มีเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานภาครัฐเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิด และ ใช้บริการหรือไม่
Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง